Những tuyệt chiêu từ góc bếp khiến bạn ước giá như biết sớm hơn

Có những mẹo rất đơn giản, nếu bạn biết áp dụng, món ăn vừa ngon hơn vừa giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng. Trong nhiều trường hợp, nó giúp bạn "chữa cháy" cấp tốc khi nấu hỏng món ăn.



Cách chưng, hấp

Đập một quả trứng và thoa đều lên cá, cá sẽ hấp thụ các chất trong trứng và trở nên thơm ngon, bổ dưỡng hơn.

Cách làm khoai tây nghiền trắng mịn

Sữa ấm sẽ giúp món khoai tây nghiền được trắng mịn, trong khi sữa lạnh sẽ làm khoai tây thâm xì.

Nấu cháo

Hãy cho vào nồi cháo một chút dầu ăn, cháo sẽ không bị trào ra ngoài khi sôi và hương vị cũng sẽ thơm ngon hơn.

Món ăn mặn chát

Tùy thuộc vào món ăn, bạn có thể cho thêm nước (với canh, súp), vắt thêm chanh hoặc cho thêm ít dấm (canh hoặc món xào), hay cho một vài miếng khoai tây vào nấu thêm 10 phút để hút bớt độ mặn của canh.

Món ăn quá chua

Bạn nấu canh chua hay làm món sốt chua ngọt nhưng lại lỡ tay cho nhiều gia vị gây chua (me, sấu, khế…). Nếu độ chua vừa phải, chỉ cần bổ sung thêm đường. Nếu bị chua quá, bạn có thể thêm một chút đường, muối và một ít nước ngay khi món ăn vẫn còn đang được đun trên bếp.

Món ăn bị “ngập” trong dầu mỡ

Canh, súp hay món kho bị cho nhiều dầu mỡ quá, nếu có thời gian, bạn hãy cho món ăn vào ngăn đá tủ lạnh chỉ khoảng 30 phút. Lúc lấy ra thì dầu mỡ đã đông lại ở bề mặt, giúp bạn vớt bỏ dễ dàng. Nếu bạn không có nhiều thời gian, hãy thả vào nồi canh, súp vài viên đá. Vớt đá vứt bỏ ngay lập tức khi các váng dầu mỡ bắt đầu bám vào chúng.
 

Nếu canh quá mỡ, bạn có thể cho vài viên đá vào nồi canh, để mỡ bám hết vào đá rồi vớt đá ra (Ảnh minh họa)

Nếu canh quá mỡ, bạn có thể cho vài viên đá vào nồi canh, để mỡ bám hết vào đá rồi vớt đá ra (Ảnh minh họa)

Nếu bạn vẫn đặt xoong trên bếp, thả vào xoong một vài lá rau diếp hay xà lách để chúng hấp thụ dầu. Vớt rau ra ngay sau khi dầu đã bám vào chúng.

Nếu canh quá mỡ, bạn có thể cho vài viên đá vào nồi canh, để mỡ bám hết vào đá rồi vớt đá ra.

Nêm gia vị cho nước rau củ luộc

Nếu bạn ướp hoặc nấu canh với các loại củ thì nên nêm gia vị sớm hơn để gia vị thấm kỹ. Nếu là rau lá thì bạn nên nêm trước khi nhấc nồi xuống để rau không bị nhũn mà vẫn giữ được các chất dinh dưỡng.

Khi nào nên lật thịt

Muốn biết thời gian thích hợp để lật miếng thịt bò, bạn có thể lắc nhẹ chảo. Nếu bạn thấy miếng thịt trượt dễ dàng thì đó chính là lúc bạn có thể lật miếng thịt lại.

Làm mềm bơ nhanh chóng

Muốn làm mềm bơ nhanh mà không khiến nó tan chảy, hãy đặt một ly nước trong lò vi sóng, hâm nóng lên một chút. Sau đó đổ nước đi và úp ngược cốc vào miếng bơ. Dưới tác động nhiệt, bơ sẽ mềm chỉ trong vài phút.

Theo GĐ&XH

Bốn bước làm kem ký thơm ngon đặc biệt tại nhà

0 0 0

Chỉ cần có đầy đủ những nguyên liệu cần thiết, cùng với cách hướng dẫn cụ thể thì chắc chắn bạn sẽ có thể tự tay mình chế biến món kem ký ngon tuyệt này tại nhà

Thực đơn low carb cho mùa hè khỏe mạnh của hot girl Châu Bùi

0 0 0

Châu Bùi thường chú trọng ăn uống theo chế độ low carb bởi những lợi ích về sức khỏe mà nó mang lại.

Những thực phẩm càng hạn chế ăn vào mùa hè càng tốt

0 0 0

Bên cạnh việc vệ sinh thân thể sạch sẽ để bảo vệ sức khoẻ giữa những ngày hè oi bức, bạn cũng nên chú trọng hạn chế những thực phẩm dưới đây để tránh những nguy cơ gây bệnh đáng tiếc.

Món ngon thanh mát cho ngày hè nắng nóng

0 0 0

Ngày hè nắng nóng bạn không biết ăn gì? Hãy tham khảo thực đơn món ngon mỗi ngày sau đây, bạn sẽ có câu trả lời cho mình nhé.

Cách làm nộm sứa thơm ngon, giòn sần sật của ngày hè

0 0 0

Nộm sứa vừa ngon, mát lại dễ làm đảm bảo bữa cơm mùa hè sẽ bớt nóng.

Mùa nắng nóng, luộc lòng heo thế nào cho vừa trắng vừa giòn lại thơm ngon?

0 0 0

Để luộc lòng heo trắng giòn như ngoài hàng không hề khó.

Rước bệnh từ những cách ăn trứng cực tai hại chị em nên tránh

0 0 0

Trứng là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu chế biến hoặc ăn sai cách lại mang đến những nguy hại không ngờ cho sức khỏe.

Hai cách tự làm kem xoài thơm ngon tại nhà

0 0 0

Một ly kem xoài dù là vào mùa hè nóng bức hay vào mùa đông lạnh giá cũng thật là hấp dẫn. Hãy khởi động một chút với cách làm kem xoài cực đơn giản nào.

Món ngô luộc phiên bản 'Ngọc Trinh quên mang kem chống nắng' chao đảo dân mạng

0 0 0

Một chàng trai mới đây khoe trên mạng xã hội món ngô do mẹ luộc bỏ quên suốt từ 13h30 đến 16h30.

10 thực phẩm có thể gây chết người có ngay trong căn bếp nhà bạn

0 0 0

Trong số các thực phẩm thông thường luôn có những loại ẩn chứa những chất kịch độc có thể gây nguy hiểm chết người. Những thực phẩm này có thể xuất hiện ngay trong nhà bếp của bạn, mà ít người chú ý đến nhất.

Vợ đảm mở tiệc mừng sinh nhật chồng, 10 món hoành tráng chỉ 90 phút là xong

0 0 0

Chỉ trong 1 tiếng rưỡi, chị Nguyễn Tâm (Hà Nội) đã chuẩn bị xong bữa cơm sinh nhật chồng với 10 món hấp dẫn khiến ai cũng trầm trồ khen ngợi.

Xem thêm tin khác