Những tuyệt chiêu từ góc bếp khiến bạn ước giá như biết sớm hơn

Có những mẹo rất đơn giản, nếu bạn biết áp dụng, món ăn vừa ngon hơn vừa giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng. Trong nhiều trường hợp, nó giúp bạn "chữa cháy" cấp tốc khi nấu hỏng món ăn.



Cách chưng, hấp

Đập một quả trứng và thoa đều lên cá, cá sẽ hấp thụ các chất trong trứng và trở nên thơm ngon, bổ dưỡng hơn.

Cách làm khoai tây nghiền trắng mịn

Sữa ấm sẽ giúp món khoai tây nghiền được trắng mịn, trong khi sữa lạnh sẽ làm khoai tây thâm xì.

Nấu cháo

Hãy cho vào nồi cháo một chút dầu ăn, cháo sẽ không bị trào ra ngoài khi sôi và hương vị cũng sẽ thơm ngon hơn.

Món ăn mặn chát

Tùy thuộc vào món ăn, bạn có thể cho thêm nước (với canh, súp), vắt thêm chanh hoặc cho thêm ít dấm (canh hoặc món xào), hay cho một vài miếng khoai tây vào nấu thêm 10 phút để hút bớt độ mặn của canh.

Món ăn quá chua

Bạn nấu canh chua hay làm món sốt chua ngọt nhưng lại lỡ tay cho nhiều gia vị gây chua (me, sấu, khế…). Nếu độ chua vừa phải, chỉ cần bổ sung thêm đường. Nếu bị chua quá, bạn có thể thêm một chút đường, muối và một ít nước ngay khi món ăn vẫn còn đang được đun trên bếp.

Món ăn bị “ngập” trong dầu mỡ

Canh, súp hay món kho bị cho nhiều dầu mỡ quá, nếu có thời gian, bạn hãy cho món ăn vào ngăn đá tủ lạnh chỉ khoảng 30 phút. Lúc lấy ra thì dầu mỡ đã đông lại ở bề mặt, giúp bạn vớt bỏ dễ dàng. Nếu bạn không có nhiều thời gian, hãy thả vào nồi canh, súp vài viên đá. Vớt đá vứt bỏ ngay lập tức khi các váng dầu mỡ bắt đầu bám vào chúng.
 

Nếu canh quá mỡ, bạn có thể cho vài viên đá vào nồi canh, để mỡ bám hết vào đá rồi vớt đá ra (Ảnh minh họa)

Nếu canh quá mỡ, bạn có thể cho vài viên đá vào nồi canh, để mỡ bám hết vào đá rồi vớt đá ra (Ảnh minh họa)

Nếu bạn vẫn đặt xoong trên bếp, thả vào xoong một vài lá rau diếp hay xà lách để chúng hấp thụ dầu. Vớt rau ra ngay sau khi dầu đã bám vào chúng.

Nếu canh quá mỡ, bạn có thể cho vài viên đá vào nồi canh, để mỡ bám hết vào đá rồi vớt đá ra.

Nêm gia vị cho nước rau củ luộc

Nếu bạn ướp hoặc nấu canh với các loại củ thì nên nêm gia vị sớm hơn để gia vị thấm kỹ. Nếu là rau lá thì bạn nên nêm trước khi nhấc nồi xuống để rau không bị nhũn mà vẫn giữ được các chất dinh dưỡng.

Khi nào nên lật thịt

Muốn biết thời gian thích hợp để lật miếng thịt bò, bạn có thể lắc nhẹ chảo. Nếu bạn thấy miếng thịt trượt dễ dàng thì đó chính là lúc bạn có thể lật miếng thịt lại.

Làm mềm bơ nhanh chóng

Muốn làm mềm bơ nhanh mà không khiến nó tan chảy, hãy đặt một ly nước trong lò vi sóng, hâm nóng lên một chút. Sau đó đổ nước đi và úp ngược cốc vào miếng bơ. Dưới tác động nhiệt, bơ sẽ mềm chỉ trong vài phút.

Theo GĐ&XH

Món ngon cuối tuần: Mỳ gân bò

3 0 3

Cuối tuần bạn hãy vào bếp trổ tài chế biến món mỳ gân bò siêu ngon cho cả nhà đổi khẩu vị nhé!

Chết mê với 9 đặc sản xứ Thanh nức tiếng gần xa

3 0 3

Đã từ lâu Thanh Hóa là cái nôi sản sinh ra vô số những món ăn độc đáo, ngon lạ nức tiếng.

Miến lươn 30 năm tuổi trên phố cổ, quán chưa đến 10m2 mà mỗi ngày hết veo 2 tạ

1 0 1

Đâu chỉ có đồ ăn ngon với hương vị khó quên, ngồi đây quãng nửa giờ thôi là được nghe đủ chuyện cũ xưa về bát miến lươn thời gánh rong khắp khu phố cổ.

Nếu nhà bạn dùng bếp từ, nhất thiết phải tránh những điều này

3 0 3

Bếp từ ngày càng được nhiều gia đình Việt sử dụng nhiều vì tiện lợi và an toàn. Tuy nhiên, rất nhiều người mắc phải sai lầm khi sử dụng bếp từ.

Những lầm tưởng về đồ ăn nhanh và sự thực sẽ khiến bạn bất ngờ

99 0 99

Thực tế chúng ta luôn có xu hướng chọn cấp trung gian mà không biết rằng đó mới thực sự là kích cỡ nhà sản xuất muốn chúng ta hướng đến.

Cách luộc rau không cần nồi vẫn xanh ngắt, thẳng hàng đẹp lối chẳng tốn công bày

1 0 1

Luộc rau trong nồi nước thường khiến rau lộn xộn, đĩa rau khi bê ra bàn không còn được đẹp như nhà hàng.

Bữa sáng thật ngon với miến xào thịt bằm giản dị

0 0 0

Món miến xào là món ăn khá quen thuộc nhưng để sợi miến luôn được dai ngon thì bạn thử làm theo công thức dưới đây nhé.

Cách chọn thịt bò ngon, chuẩn

0 0 0

Thịt bò là loại thực phẩm bổ dưỡng, ngon và khá đắt đỏ, vì thế dễ bị trà trộn làm giả.

Tự làm trà bí đao lá dứa quá dễ, ngon 'thần thánh', uống tỉnh cả người

0 0 0

Mùa hè oi ả mà được cốc trà bí đao mát rượi này thì còn gì bằng!

Xem thêm tin khác