Những tuyệt chiêu từ góc bếp khiến bạn ước giá như biết sớm hơn

Có những mẹo rất đơn giản, nếu bạn biết áp dụng, món ăn vừa ngon hơn vừa giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng. Trong nhiều trường hợp, nó giúp bạn "chữa cháy" cấp tốc khi nấu hỏng món ăn.



Cách chưng, hấp

Đập một quả trứng và thoa đều lên cá, cá sẽ hấp thụ các chất trong trứng và trở nên thơm ngon, bổ dưỡng hơn.

Cách làm khoai tây nghiền trắng mịn

Sữa ấm sẽ giúp món khoai tây nghiền được trắng mịn, trong khi sữa lạnh sẽ làm khoai tây thâm xì.

Nấu cháo

Hãy cho vào nồi cháo một chút dầu ăn, cháo sẽ không bị trào ra ngoài khi sôi và hương vị cũng sẽ thơm ngon hơn.

Món ăn mặn chát

Tùy thuộc vào món ăn, bạn có thể cho thêm nước (với canh, súp), vắt thêm chanh hoặc cho thêm ít dấm (canh hoặc món xào), hay cho một vài miếng khoai tây vào nấu thêm 10 phút để hút bớt độ mặn của canh.

Món ăn quá chua

Bạn nấu canh chua hay làm món sốt chua ngọt nhưng lại lỡ tay cho nhiều gia vị gây chua (me, sấu, khế…). Nếu độ chua vừa phải, chỉ cần bổ sung thêm đường. Nếu bị chua quá, bạn có thể thêm một chút đường, muối và một ít nước ngay khi món ăn vẫn còn đang được đun trên bếp.

Món ăn bị “ngập” trong dầu mỡ

Canh, súp hay món kho bị cho nhiều dầu mỡ quá, nếu có thời gian, bạn hãy cho món ăn vào ngăn đá tủ lạnh chỉ khoảng 30 phút. Lúc lấy ra thì dầu mỡ đã đông lại ở bề mặt, giúp bạn vớt bỏ dễ dàng. Nếu bạn không có nhiều thời gian, hãy thả vào nồi canh, súp vài viên đá. Vớt đá vứt bỏ ngay lập tức khi các váng dầu mỡ bắt đầu bám vào chúng.
 

Nếu canh quá mỡ, bạn có thể cho vài viên đá vào nồi canh, để mỡ bám hết vào đá rồi vớt đá ra (Ảnh minh họa)

Nếu canh quá mỡ, bạn có thể cho vài viên đá vào nồi canh, để mỡ bám hết vào đá rồi vớt đá ra (Ảnh minh họa)

Nếu bạn vẫn đặt xoong trên bếp, thả vào xoong một vài lá rau diếp hay xà lách để chúng hấp thụ dầu. Vớt rau ra ngay sau khi dầu đã bám vào chúng.

Nếu canh quá mỡ, bạn có thể cho vài viên đá vào nồi canh, để mỡ bám hết vào đá rồi vớt đá ra.

Nêm gia vị cho nước rau củ luộc

Nếu bạn ướp hoặc nấu canh với các loại củ thì nên nêm gia vị sớm hơn để gia vị thấm kỹ. Nếu là rau lá thì bạn nên nêm trước khi nhấc nồi xuống để rau không bị nhũn mà vẫn giữ được các chất dinh dưỡng.

Khi nào nên lật thịt

Muốn biết thời gian thích hợp để lật miếng thịt bò, bạn có thể lắc nhẹ chảo. Nếu bạn thấy miếng thịt trượt dễ dàng thì đó chính là lúc bạn có thể lật miếng thịt lại.

Làm mềm bơ nhanh chóng

Muốn làm mềm bơ nhanh mà không khiến nó tan chảy, hãy đặt một ly nước trong lò vi sóng, hâm nóng lên một chút. Sau đó đổ nước đi và úp ngược cốc vào miếng bơ. Dưới tác động nhiệt, bơ sẽ mềm chỉ trong vài phút.

Theo GĐ&XH

Thạch dâu ngon lành hấp dẫn như thế này thì ai mà có thể cưỡng lại được cơ chứ!

2 0 2

Chẳng ai ngờ món thạch dâu xinh đẹp lộng lẫy thế này lại có cách làm siêu siêu dễ đến thế đâu! Cùng xem công thức và khám phá cách làm nhé!

Phô mai rất tốt nhưng ăn bao nhiêu mỗi ngày thì đủ?

0 0 0

Trên tạp chí Dinh dưỡng Anh đã công bố rằng phô mai rất tốt cho tim mạch. Thế nhưng, muốn tốt thì cũng phải có liều lượng.

Thêm một cách kho cá ngon đậm đà miễn chê

0 0 0

Cách kho cá này rất đơn giản, thịt cá cứng mà xương lại mềm, đậm đà hòa quyện cùng vị ngọt thơm của nước dừa, vị chua thanh của cà chua tạo nên món cá kho độc đáo, ngon miệng.

Học làm bánh tiêu vừng, món quà quê hương dù đi đâu xa cũng luôn nhớ về

4 0 4

Bánh tiêu vừng không còn xa lạ gì với nhiều người. Bánh xốp giòn, thơm bùi đặc trưng, là thứ quà bình dị chẳng ai nỡ chối từ.

6 món kem 'ghi điểm cả về hình thức lẫn nội dung' để xoa dịu cái oi ả đầu hè

0 0 0

Kem dát vàng, kem hoa hồng hay bánh sừng bò kẹp kem là những món kem tiêu biểu hội tụ đủ yếu tố mới, đẹp, ngon, ăn hình... của mùa hè năm nay.

Cách làm canh thịt băm nấu nấm thơm lừng góc bếp

0 0 0

Món canh thịt băm nấu nấm tuy đơn giản nhưng ngon và bổ dưỡng.

Phụ nữ ăn những thực phẩm này vào sẽ kích thích ham muốn vô cùng, hễ ăn là sung

0 0 0

Phụ nữ ăn những thực phẩm này vào sẽ kích thích ham muốn vô cùng, hễ ăn là sung - muốn đời sống vợ chồng luôn hoàn mỹ hãy lưu lại.

Muốn thịt heo luộc không hôi, luôn trắng và không bị khô, chị em hãy làm những điều này

1 0 1

Thịt heo luộc là một trong những món ăn đơn giản, dễ làm nhất nhưng để thịt không bị hôi, luôn trắng và không khô sau khi luộc lại cần có bí quyết.

Còn ăn kiểu này, bạn có thể mắc bệnh tiểu đường

1 0 1

Ăn kiểu này chắc chắn bạn sẽ mắc tiểu đường, nhưng quá nhiều người mắc - cần bỏ gấp kẻo hối chẳng kịp.

Xem thêm tin khác