Nổi da gà trước 8 món đặc sản kinh dị chỉ có ở Nhật Bản
Thịt ngựa sống (Basashi): Một trong những món ăn được đánh giá thuộc top những món ăn kinh dị nhất trên thế giới có tại Nhật đó là Basashi – thịt ngựa sống. Mặc dù vậy đây lại là món ăn khá phổ biến và khoái khẩu với nhiều người dân của đất nước Phù Tang. Thịt ngựa được thái thành những lát mỏng dùng kèm với gừng, rượu sake và nước tương đậu nành.
Cá nhảy múa (Shirouo no Odorigui): Món ăn này bao gồm những chú cá nhỏ xíu trong suốt Shirouo thả trong một cốc giấm hay trứng gà tươi và được thưởng thức khi chúng còn sống. Điểm kinh dị của món Shirouo no Odorigui là khi ăn, bạn vẫn cảm nhận những chú cá nhảy ngọ nguậy trong miệng.
Mực nhảy múa (Ika Odori Don): Đây là món ăn tại nhiều nhà hàng sang trọng của Nhật Bản. Nguyên con mực sống sẽ được sơ chế thái lát xếp lên trên bát mì/cơm và phần xúc tu cùng đầu mực sẽ được để trên cùng. Khi thực khách tưới nước tương lên sẽ thấy xúc tu mực như đang nhảy múa trong bát mì.
Tinh hoàn cá (Shirako): Shirako là bộ phận sinh dục của cá đực, và món Shirako được chế biến cùng với các túi tinh dịch của cá nóc hay cá tuyết. Nhiều người nhận xét nó khá kì lạ, hơi mềm và có vị mặn. Mặc dù vậy Shirako lại khá phổ biến ở Nhật và có thể được tìm thấy tại bất cứ quán sushi nào.
Côn trùng thủy sinh (Zazamushi): Zazamushi là tên gọi chung cho các món ăn được chế biến từ côn trùng thủy sinh ở Nhật Bản. Những côn trùng sống ở đáy sông, hồ này sẽ được chế biến bằng cách rửa sạch và nấu chung với nước tương đặc chế. Món ăn này được cho là rất giàu dinh dưỡng.
Đậu nành lên men (Natto): Natto là món ăn đặc trưng của Nhật Bản, bao gồm những hạt đậu nành được luộc chín và lên men để thành những hạt đậu có màu nâu, độ nhờn nhớt cao, có mùi nồng nặc rất khó chịu với người không quen. Được biết khi độ nhớt càng cao thì chất lượng Natto càng tốt và vị càng ngọt. Người Nhật Bản thường dùng Natto trong các bữa sáng cùng với cơm trắng và canh miso.
Sashimi ếch còn thở: Món sashimi ếch được chế biến từ những con ếch còn sống. Khi có khách gọi món, đầu bếp mới sơ chế thịt ếch chặt đầu, loại bỏ nội tạng và lột da. Toàn bộ thịt ếch sẽ được để trong bát ướp với đá lạnh và một lát chanh. Khi món ăn này được phục vụ, thực khách có thể thấy con ếch đang phập phồng thở và chớp mắt. Sashimi ếch không phải là món ăn phổ biến tại Nhật Bản mà chỉ có một số nhà hàng phục vụ món ăn này.
Cá nóc (Fugu): Fugu trong tiếng Nhật là tên gọi cho loài cá nóc có độc, đồng thời là món ăn khiến nhiều người Nhật mê mệt. Thịt cá nóc sẽ được ăn sống kèm với ước chấm làm từ dầu mè, nước tương, wasabi, củ cải muối, giấm ponzu, chanh, ớt và uống cùng rượu sake để át đi vị tanh của cá. Ở Nhật chỉ một số ít nhà hàng được phép phục vụ món này vì đây là loài chứa nhiều chất độc.
-
1 ngày trướcCó không ít người đã bị thương do tách vỏ hàu không đúng cách. Mẹo dưới đây sẽ khiến việc tách vỏ hàu không còn là nỗi sợ của các bà nội trợ.
-
1 ngày trướcTrong những lần ghé thăm Việt Nam, rất nhiều người nổi tiếng quốc tế không ngần ngại bày tỏ sự hâm mộ và tình yêu đối với ẩm thực đất nước hình chữ S. Những khoảnh khắc "mê mẩn" với món ăn Việt đã khiến các fan không khỏi thán phục và mong muốn trải nghiệm những món đặc sản này.
-
1 ngày trướcCác chuyên gia Hiệp hội Tim mạch Mỹ đề xuất người dân nên ăn cá hai lần một tuần giúp giảm 36% nguy cơ tử vong vì bệnh tim.
-
1 ngày trướcNhững loại củ quả nào chúng ta không nên bỏ vỏ? Chuyện tưởng nhỏ nhưng không phải ai trong chúng ta cũng biết.
-
3 ngày trướcNhổ lông vịt luôn là công việc khiến nhiều người e dè bởi sự tốn thời gian và khó khăn. Tuy nhiên, với mẹo này thì công việc sẽ đơn giản hơn rất nhiều.
-
3 ngày trướcTrên chuyến tàu “Kết nối di sản miền Trung” chặng Huế - Đà Nẵng xuất hiện một món ăn vô cùng đặc biệt, thu hút sự chú ý của nhiều du khách, đó là bánh mì chuối xanh.
-
4 ngày trướcQuả nhiên Minh Tú vẫn khiến người khác phải trầm trồ, kể cả trong menu tiệc cưới.
-
4 ngày trướcNếu năm ngoái, món gỏi gà măng cụt, trà mãng cầu lên đồng thì năm nay người trẻ Việt không ngại chi tiền cho loại thức uống khó hiểu là trà sữa hành lá, trà sữa ớt.
-
4 ngày trướcGần đây trên mạng xã hội, nhiều người chia sẻ hình ảnh một loại hải sản giống sứa với màu xanh bắt mắt, giới thiệu là đặc sản xứ Huế, "mỹ vị mùa hè" của vùng cố đô.
-
4 ngày trướcSinh tố là một cách tuyệt vời để đáp ứng nhu cầu chất xơ hàng ngày và là một trong những cách hỗ trợ sức khỏe tổng thể hiệu quả.
-
6 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự pha cho mình một ly cà phê trứng thơm ngon béo ngậy, không bị tanh ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
6 ngày trướcTết Hàn thực không thể thiếu được bánh trôi, bánh chay, nhưng cả 2 loại bánh này đều chứa nhiều tinh bột và đường, vì thế bạn không nên ăn quá nhiều, nhất là những người mắc các bệnh mãn tính.
-
6 ngày trướcMột bác sĩ người Mỹ thích ăn thịt quyết định thử nghiệm một tuần ăn đậu phụ hằng ngày để xem tác động của loại thực phẩm này tới cơ thể.
-
7 ngày trướcNhiều người e ngại việc ăn sách bò vì sợ bẩn mà không biết rằng đây là bộ phận ngon, nhiều dinh dưỡng tốt.
-
7 ngày trướcNước dừa là thức uống phổ biến và được nhiều người yêu thích, vậy có nên uống nước dừa thường xuyên không?
-
7 ngày trướcThực phẩm bảo quản trong tủ lạnh nhưng không đúng cách vẫn sẽ dễ bị hư hỏng. Do đó, hãy lưu ý những điều sau đây để thực phẩm trong tủ lạnh luôn tươi ngon.
-
7 ngày trướcĐể bắt đầu ngày mới thật hiệu quả, các chuyên gia khuyên nên ăn 7 loại thực phẩm này khi bụng đói.
-
7 ngày trướcMón ăn chiên rán luôn được nhiều người yêu thích vì thơm ngon, món hấp luộc ít được chọn vì bị cho là nhạt, vậy hấp, luộc chiên rán cách nào giữ tối đa dưỡng chất?
-
7 ngày trướcThức ăn chúng ta tiêu thụ hàng ngày có ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ.
-
8 ngày trướcVới cách làm kem bơ dưới đây, bạn không cần phải đi đâu xa mà vẫn được thưởng thức ly kem thơm ngon, mát lành, chuẩn vị, vừa ngon, vừa rẻ ngay tại nhà.
Hay nhất 2sao
-
45 phút trước