Ốc rang 'rơm' ở Sài Gòn gây chú ý ngay từ khâu chế biến

Những sợi muối kéo dài, thấm vị trông như sợi rơm được đặt lên đĩa ốc có thể khiến thực khách tò mò.

Ốc rang "rơm" ở Sài Gòn thực chất là món ốc rang muối nhưng nhờ những kỹ năng nấu ăn khéo léo mà đầu bếp có thể biến đĩa ốc rang muối bình thường thành món ăn đặc sắc khiến nhiều thực khách không cưỡng được sự tò mò.


Ốc rang rơm ở Sài Gòn

Để tạo ra những sợi muối vừa dài vừa mảnh thì thành phần thiết yếu của món ăn phải có đường, nấu chảy có thể kéo sợi dài như kẹo tơ. Điểm mấu chốt là định lượng đường và muối phải chuẩn mới cho ra món ăn vừa miệng lại đẹp mắt được. Nếu cho quá nhiều đường thì món ăn sẽ bị ngọt, không ngon, còn nếu cho quá ít thì không đủ độ keo để kéo sợi dài, lại dễ bị cháy khét.

Ốc hương, ốc mỡ, càng ghẹ là ba loại thích hợp nhất để thực hiện món ăn này. Các loại ốc rửa sạch, luộc sơ rồi cho vào chảo to, dày rang chung với đường, muối cho đến khi lớp gia vị bên ngoài bám như keo lên lớp vỏ, thấm vào thịt ốc. Đầu bếp phải liên tục đảo đều tay để đường không bị cháy.

Công đoạn quan trọng nhất là kéo tơ lớp đường mỏng còn dính lại trong chảo, người chế biến phải bật lửa lớn cho lớp đường chảy, canh đến khi hơi vàng thì tắt bếp, ngay lập tức dùng một đầu vá gỗ chấm nhẹ rồi kéo một cách khéo léo thành sợi dài trước khi lớp đường cứng lại, tạo sợi trang trí lên trên đĩa ốc.

Con ốc được bao bọc một lớp đường óng ánh với vị mặn ngọt vừa phải, cho vào miệng khiến thực khách cảm giác như đang ăn kẹo mút, khá thú vị. Đối với càng ghẹ thì phần thịt bên trong không thấm vị, bạn có thể ăn kèm với những sợi muối pha đường mảnh có màu vàng như rơm, tan ngay khi cho vào miệng.

Món ăn có giá khoảng 50.000 - 80.000 đồng/đĩa tùy loại. 


Theo Ngoisao

Bấp chấp căn bệnh ung thư, người phụ nữ vẫn quyết tâm làm thạch 3D vì quá đam mê

0 0 0

Bằng đam mê với bánh thạch 3D mà người phụ nữ này đã vượt qua được những nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần khi điều trị căn bệnh ung thư, tiếp tục làm ra những chiếc bánh đẹp mắt.

Công thức làm kem vani cơ bản

0 0 0

Nếu bạn là tín đồ của kem vani thì không nên bỏ qua cách làm kem cực đơn giản mà độ ngon thì miễn chê này!

Em dâu thèm, chị chồng tâm lý xắn tay ngay vào bếp làm ngô chiên ăn giòn tan, đã miệng

0 0 0

Chỉ cần em dâu bầu bí thèm là "bà" chị chồng tâm lý Nguyễn Thị Chang (32 tuổi, Hà Nội) sẽ vào ngay bếp nấu cho em ăn.

Bánh mì kẹp phô mai bảy sắc cầu vồng khiến giới trẻ Sài Gòn sốt 'rần rần'

0 0 0

Bánh mì bảy sắc cầu vồng đang là món ăn "làm mưa làm gió" khiến giới trẻ Sài Thành truy lùng để check in.

Chủ nhật chồng chỉ ở nhà để thưởng thức 5 món ăn hấp dẫn này do vợ nấu

0 0 0

Món ăn nào cũng đem lại cảm giác ngon miệng đảm bảo cả nhà sẽ thích thú vô cùng.

Dựng tóc gáy với những món đặc sản thấy là ớn của Ấn Độ

0 0 0

Ẩm thực Ấn Độ là sự pha trộn tuyệt giữa văn hóa và phong tục. Người Ấn Độ tự hào về hương vị mạnh mẽ, sự đa dạng về màu sắc, nguyên liệu và gia vị trong các món ăn của mình.

Vừa làm vừa nhét bánh vào nách, người phụ nữ khiến dân mạng phát hoảng vì... bẩn

0 0 0

Không hiểu vì lí do gì, một người phụ nữ vừa làm bánh, tráng bánh xong lại nhét chiếc bánh đó vào nách khiến dân mạng xôn xao, kinh ngạc.

Chị em ham bếp núc nên biết những mẹo vặt mà vô giá này

0 0 0

Chị em phải thường xuyên vào bếp chắc không ít người đều sẽ cảm thấy băn khoăn khi gặp phải một vài vấn đề tưởng nhỏ nhưng lại khó xử lý trong khi nấu nướng. Dưới đây là các mẹo hay giúp mọi thứ trở nên dễ dàng.

Những sai lầm chị em thường mắc phải khi nấu đậu phụ nhưng không hề hay biết

0 0 0

Đậu phụ là món ăn quen thuộc nhưng chị em thường xuyên mắc phải những sai lầm khi nấu.

Về miền Tây tần ngần ăn trái bần chua

0 0 0

Cùng tìm hiểu cây bần có thể chế biến thành những món ngon gì qua bài viết sau nhé.

Cất công làm mâm cơm đề huề, mẹ đảm sốc khi nghe chồng đoán giá

0 0 0

Vì không đi chợ bao giờ nên các ông chồng thường đoán giá các mâm cơm không đúng với giá trị thực của nó.

Xem thêm tin khác