Ốc rang 'rơm' ở Sài Gòn gây chú ý ngay từ khâu chế biến
Những sợi muối kéo dài, thấm vị trông như sợi rơm được đặt lên đĩa ốc có thể khiến thực khách tò mò.
Ốc rang "rơm" ở Sài Gòn thực chất là món ốc rang muối nhưng nhờ những kỹ năng nấu ăn khéo léo mà đầu bếp có thể biến đĩa ốc rang muối bình thường thành món ăn đặc sắc khiến nhiều thực khách không cưỡng được sự tò mò.
Ốc rang rơm ở Sài Gòn
Để tạo ra những sợi muối vừa dài vừa mảnh thì thành phần thiết yếu của món ăn phải có đường, nấu chảy có thể kéo sợi dài như kẹo tơ. Điểm mấu chốt là định lượng đường và muối phải chuẩn mới cho ra món ăn vừa miệng lại đẹp mắt được. Nếu cho quá nhiều đường thì món ăn sẽ bị ngọt, không ngon, còn nếu cho quá ít thì không đủ độ keo để kéo sợi dài, lại dễ bị cháy khét.
Ốc hương, ốc mỡ, càng ghẹ là ba loại thích hợp nhất để thực hiện món ăn này. Các loại ốc rửa sạch, luộc sơ rồi cho vào chảo to, dày rang chung với đường, muối cho đến khi lớp gia vị bên ngoài bám như keo lên lớp vỏ, thấm vào thịt ốc. Đầu bếp phải liên tục đảo đều tay để đường không bị cháy.
Công đoạn quan trọng nhất là kéo tơ lớp đường mỏng còn dính lại trong chảo, người chế biến phải bật lửa lớn cho lớp đường chảy, canh đến khi hơi vàng thì tắt bếp, ngay lập tức dùng một đầu vá gỗ chấm nhẹ rồi kéo một cách khéo léo thành sợi dài trước khi lớp đường cứng lại, tạo sợi trang trí lên trên đĩa ốc.
Con ốc được bao bọc một lớp đường óng ánh với vị mặn ngọt vừa phải, cho vào miệng khiến thực khách cảm giác như đang ăn kẹo mút, khá thú vị. Đối với càng ghẹ thì phần thịt bên trong không thấm vị, bạn có thể ăn kèm với những sợi muối pha đường mảnh có màu vàng như rơm, tan ngay khi cho vào miệng.
Món ăn có giá khoảng 50.000 - 80.000 đồng/đĩa tùy loại.
Theo Ngoisao
-
13 phút trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
2 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
3 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
4 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
4 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
8 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
8 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
17 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
17 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
19 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
22 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
1 ngày trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
Tin tức mới nhất
-
13 phút trước
-
43 phút trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước