Ớt chưng - linh hồn của nhiều món ăn Việt quen thuộc hóa ra vô cùng dễ làm

Đây là thứ gia vị quen thuộc cho những món ăn truyền thống và gắn bó với biết bao thế hệ người Việt Nam.

Chắc hẳn, bất cứ ai trong chúng ta mỗi lần lê la các quán ăn vỉa hè với bún, mì, miến, phở... đều để ý rằng, trên bàn luôn có một lọ ớt chưng nho nhỏ. Ớt chưng có hương vị đặc biệt khác hẳn với tương ớt kiểu Tây du nhập vào nước ta ngày nay. Vị ớt cay nồng nổi bật mà thơm béo, đây chính là một phần không thể thiếu trong bát bún ốc, bún riêu... nếu không có thì quả thật là mất đi phần nào sự tinh túy.

Tuy nhiên, ăn ngoài hàng không phải lúc nào cũng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các công thức nấu ăn bún, mì, miến, phở... đã có rất nhiều, vậy tại sao chúng mình không học thêm cách làm ớt chưng ăn kèm cho đủ bộ nhỉ?

Cách làm ớt chưng ngon:

Ớt chưng - linh hồn của nhiều món ăn Việt quen thuộc hóa ra vô cùng dễ làm-1

Bạn cho ớt chưng vào lọ thủy tinh và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh nhé!

Ớt chưng - linh hồn của nhiều món ăn Việt quen thuộc hóa ra vô cùng dễ làm-2

Chỉ một chút xíu ớt chưng là món ăn đã lên vị hẳn rồi đấy!

Ớt chưng - linh hồn của nhiều món ăn Việt quen thuộc hóa ra vô cùng dễ làm-3Ớt chưng - linh hồn của nhiều món ăn Việt quen thuộc hóa ra vô cùng dễ làm-4

Theo Tri Thức Trẻ


món ngon công thức nấu ăn

Tin tức mới nhất