Baggio: “Mất 6 tháng để được nắm tay và 1 năm rưỡi để... hôn lên má!"
Baggio: “Mất 6 tháng để được nắm tay và 1 năm rưỡi để... hôn lên má!"

Thứ ba, 08/09/2009 02:34

– Là một hotboy được các bạn trẻ yêu mến, lại là một diễn viên triển vọng qua bộ phim “Giải cứu thần chết” và gần đây nhất là “Nhất quỷ nhì ma”, Baggio hứa hẹn sẽ là cái tên Hot trong thời gian tới.
- Chào Baggio, cuộc sống của bạn sau khi tham gia phim Giải cứu thần chết thay đổi nhiều không?

Tất nhiên là có chứ (cười), tôi được mọi người chú ý nhiều hơn, nhận được nhiều lời khen cũng như những ý kiến đóng góp cho vai diễn của mình, từ đó tôi rút ra được kinh nghiệm để đóng phim tốt hơn và định hướng cho bản thân sẽ đi theo nghề diễn viên.

- Trong Giải cứu thần chết, bạn vào vai Quang Anh - một hotboy lớp 12  còn ngoài đời việc học của bạn tới đâu rồi?

Tôi đang học lớp 12 tại trường Marrie Currie, sở dĩ học chậm như vậy bởi lúc bé tôi đã ở Pháp 3 năm, về Việt Nam năm 14 tuổi và khi đó mới bắt đầu học lại Tiếng Việt.- Khoảng thời gian bạn học lại tiếng Việt khi trở về Việt Nam có khó khăn lắm không?

Tôi là người gốc Việt nên nghe thì có thể hiểu được nhưng lại không nói được. Ví dụ như nói chuyện với mẹ, khi mẹ nói và diễn tả, mình hiểu nhưng mình không biết đáp lại làm sao. Cũng may, sau một năm là tôi có thể nói chuyện bình thường được rồi.

- Cuộc sống ở Pháp khác với ở Việt Nam thế nào?

Sống ở bên Pháp buồn lắm. Hàng xóm chẳng ai biết ai, còn bạn bè chỉ giữ mối quan hệ xã giao thôi, cách giao tiếp, nói chuyện của người Việt Nam thân thiện hơn nhiều.

- Bạn có nhận xét gì giữa điện ảnh Việt Nam với điện ảnh Pháp?

Điện ảnh Việt Nam còn có một khoảng cách khá xa so với điện ảnh Pháp nói riêng và nền điện ảnh tại các nước phát triển nói chung, tuy nhiên điện ảnh Việt Nam đang có bàn đạp để tiến lên.

- Gia đình có ủng hộ bạn theo con đường nghệ thuật không?

Mẹ luôn luôn ủng hộ tôi, khuyên tôi dành thời gian đầu tư nghiêm túc cho niềm đam mê này còn bố thì nghiêm khắc hơn, bố mong tôi học hết lớp 12, cầm trên tay tấm bằng đại học rồi lúc đó có thể theo đuổi con đường nghệ thuật.- Bạn gặp phải trở ngại gì khi là một “lính mới” tham gia vào lĩnh vực nghệ thuật?

Là người mới vào nghề qua một vai trong Giải cứu thần chết, chưa có kinh nghiệm, chưa biết cách diễn sao cho thật đạt nhất nên tôi luôn phải học hỏi các anh chị đi trước. Tôi vẫn đang tích lũy kiến thức, đi những bước đi chậm rãi đầu tiên.

- Ngoài điện ảnh, Baggio còn có đam mê gì khác?

Tôi rất mê thể thao. Hầu hết tất cả các môn thể thao tôi đều chơi được nhưng đặc biệt thích bóng rổ. Thể thao có thể ví là sinh lực sống của tôi.

- Có khi nào bạn muốn lấn sân sang lĩnh vực khác, như MC hay ca sĩ chẳng hạn?

MC chắc là không rồi vì khả năng ăn nói của tôi chưa đủ. Ca hát thì biết đâu đấy, vào một ngày đẹp trời nào đó… Còn hiện tại, niềm đam mê lớn nhất của tôi dành cho các môn thể thao với ước mơ trở thành một vận động viên bóng rổ đỉnh cao của Việt Nam, ngoài ra tôi cũng muốn thể hiện mình qua những bộ phim, vai diễn.

- Baggio sẽ chọn trường đại học nào để theo đuổi mơ ước của mình?

Tôi thích thể thao và nghệ thuật nhưng sẽ chọn trường đại học về kinh tế. Thứ nhất để nối nghiệp gia đình, phần còn lại vì giờ mình đang trong tuổi trẻ có thể làm những gì mình thích nhưng sau này còn phải chăm lo tới gia đình của mình nữa.- Lo tính cho việc tương lai ngay lúc này vậy bạn có người yêu chưa?

Tôi có người yêu rồi! (cười)

- Baggio có thể bật mí về cô gái đó và hai người quen nhau thế nào?

Tôi yêu cô ấy tính đến nay là hai năm rưỡi, quen được cô ấy cũng gian nan lắm. Tôi gặp cô ấy lần đầu khi tham gia một chương trình, lúc đó hai bên ghét nhau vô cùng, nhưng đúng thật “ghét của nào trời trao của ấy”, về sau thế nào thành ra yêu nhau. (Cười lớn)

Mất sáu tháng để tôi được cầm tay cô ấy, và phải mất một năm rưỡi để được “mi” vào má, vì thế tôi rất trân trọng tình cảm này. Dù bây giờ ở cách xa nhau, cô ấy cùng gia đình sang định cư bên Mỹ còn tôi ở lại Việt Nam nhưng chúng tôi vẫn luôn giữ liên lạc. Hai đứa cùng phấn đấu và chờ ngày đoàn tụ.

- Và bạn có sợ rằng “xa mặt cách lòng”?

Cũng lo chứ, bởi bản thân tôi nhiều khi cũng say nắng một bạn gái xinh xắn nào đó, nhất là khi tôi còn làm trong lĩnh vực nghệ thuật, nhưng tôi luôn biết tình cảm của mình đặt ở đâu và luôn dành vị trí đặc biệt cho cô ấy.

Cảm ơn Baggio và chúc bạn thành công!

Trung Chiến – Hà Chu

Chắc hẳn bạn sẽ đổ gục với đoạn Flashmob siêu dễ thương này

Truyền hình Việt NamNet