Tô Hữu Bằng: Quý ông lịch lãm
Tô Hữu Bằng: Quý ông lịch lãm

Thứ hai, 23/11/2009 22:11

- Xuất hiện trong bộ ảnh mới với sơmi sang trọng, người ta dường như thấy Tô Hữu Bằng đã thay đổi rất nhiều so với hình ảnh chàng ngũ Aka ngày nào.
Nếu so với những hình ảnh trước đây của Tô Hữu Bằng, nhiều người sẽ nói rằng Tô Hữu Bằng ngày càng không... giống “Tô Hữu Bằng” nữa. Trong ấn tượng của nhiều người, ấn tượng của Tô Hữu Bằng dường như bị dừng lại ở những Trương Vô  Kỵ, Ngũ Aka hay trước đó nữa là “chú hổ con” Tô Hữu Bằng ngày nào.


Một Tô Hữu Bằng ngày càng thành thục hơn

Tuy nhiên, trước những hình ảnh của một ngôi sao, nhiều người thường quên mất rằng, họ cũng như chúng ta, cũng trưởng thành, chín chắn dần lên. Nếu như tuổi tác của chúng ta ngày một tăng thì những ngôi sao mà chúng ta yêu mến cũng ngày càng trưởng thành hơn là lẽ thường. Huống hồ, Tô Hữu Bằng lại là diễn viên luôn coi thử thách với những thay đổi lớn là điều tất yếu, vô cùng ghét việc “lặp lại chính mình”.
Hình ảnh của những chú hổ con ngày nào

Kể từ hình ảnh trẻ trung của “chú hổ con” Tô Hữu Bằng, rồi đến những gương mặt của Ngũ Aka trong “Hoàn Châu cách cách”, Trương Vô Kỵ trong “Ỷ thiên đồ long ký” và mới đây là vai diễn Bạch Tiểu Niên trong “Phong thanh” người ta chứng kiến sự trưởng thành và chín chắn hơn của Tô Hữu Bằng.

Còn nhớ lần gặp Tô Hữu Bằng trong Liên hoan phim Thượng Hải hồi giữa năm. Chàng trai 36 tuổi nước da đen sậm,
đôi mắt thâm trầm với bộ vest phẳng phiu khiến người ta nhận không ra hình ảnh của chàng Ngũ Aka thuở nào.


Và Tô Hữu Bằng của hiện tại

Nhiều người hỏi Tô Hữu Bằng rằng, vì sao giờ đây khi chụp ảnh anh đều có vẻ mặt rất nghiêm túc. Tô Hữu Bằng đã trả lời rằng: “Nếu như hiện tại tôi vẫn giống như xưa ‘đơn thuần đáng yêu’ thì có phải là chẳng ra sao không?”.

Mở blog của Tô Hữu Bằng, người ta thấy những entry của anh thường rất ngắn, nhiều lúc thậm chí chỉ có một chữ. Phần lớn không gian của blog, anh dành để đăng tải các phương thức quyên tiền cho hội từ thiện, những cảm nhận riêng của anh đối với âm nhạc, hoặc giả là những ghi chép về một chuyến du lịch nào đó.


Bạch Tiểu Niên vai diễn mới nhất của Tô Hữu Bằng

Thành thục với Tô Hữu Bằng không chỉ là vẻ bề ngoài mà nó diễn ra phần nhiều chính ở tâm hồn và suy nghĩ: “Tôi cảm thấy từ khi tôi bước qua tuổi 30, tôi đã học được cách nhìn vấn đề bằng sự khoan dung. Tôi cảm thấy mình đã có thể thấu nhân tình, nghe thiên mệnh. Mỗi sự tồn tại đều có giá trị của nó, các quan điểm khác nhau cũng có những thu hoạch tự thân của riêng nó”.Khi còn trẻ, âm nhạc đối với Tô Hữu Bằng dường như là toàn bộ cuộc sống của anh, thậm chí, khi bắt đầu đóng phim, mục tiêu của Tô Hữu Bằng vẫn là kiếm tiền để sau đó trở về với sân khấu ca nhạc. Nhưng đến nay, trong sự nghiệp của Tô Hữu Bằng, âm nhạc đang phai nhạt dần. “Thời gian cho một ca sỹ thần tượng là có hạn, còn sức sống của diễn viên thì sẽ dài hơn rất nhiều”.

Thay đổi cái có thể thay đổi được, ấy là trạng thái tích cực và chủ động, chấp nhận cái không thể thay đổi được, ấy là một sự trưởng thành và độ lượng.


Những hình ảnh mới nhất của Tô Hữu Bằng

Lê Văn
Theo Sina

Dân mạng "phát điên" với bản cover của Crazy Singing Bird

Truyền hình Việt NamNet