An Dĩ Hiên: Ngại phải hôn Ngô Kiến Hào
An Dĩ Hiên: Ngại phải hôn Ngô Kiến Hào

Thứ năm, 26/11/2009 07:10

- An Dĩ Hiên đã tâm sự như vậy khi cô trả lời phỏng vấn của báo chí về diễn xuất của cô trong bộ phim "Trạm kế tiếp, hạnh phúc", bộ phim đứng đầu bảng xếp hạng rating Đài Loan trong suốt 7 tuần vừa qua.
Bộ phim “Trạm kế tiếp, hạnh phúc” đã giành được tỉ lệ rating cao nhất Đài Loan trong suốt 7 tuần kể từ ngày khởi chiếu. Diễn xuất của hai diễn viên chính Ngô Kiến Hào và đặc biệt là An Dĩ Hiên nhận được những lời khen ngợi hết lời của khán giả.


"Trạm kế tiếp, hạnh phúc" liên tục đứng đầu bảng xếp hàng rating trong
suốt 7 tuần


Với “Trạm kế tiếp hạnh phúc”, An Dĩ Hiên đã có một cuộc “tái xuất” ngoạn mục trên màn ảnh phim thần tượng xứ Đài. Nhiều người dự đoán cô sẽ trở thành nhân vật nữ số một trên thị trường phim thần tượng. Ngày hôm qua, trả lời phỏng vấn báo chí, An Dĩ Hiên nói rằng, cô không có ý định tranh giành vị trí số một, số hai. Điều quan trọng đối với cô vẫn là diễn thật tốt mỗi vai diễn.


An Dĩ Hiên

Từ “Đấu ngư”, “Tiên kiếm kỳ hiệp truyện”, “Tân Ỷ Thiên Đồ Long ký” cho đến “Trạm kế tiếp, hạnh phúc”, sự nghiệp diễn viên của An Dĩ Hiên dường như trở thành một cuộc hành trình dài, bến trước qua đi lại mong mỏi bến sau với đầy những khó khăn vất vả, thế nhưng An Dĩ Hiên vẫn kiên định tin rằng, “trạm kế tiếp” của cô, sẽ là “hạnh phúc”.

Ngô Kiến Hào cầu nguyện trước khi diễn cảnh hôn


Những cảnh quay trong "Trạm kế tiếp, hạnh phúc" cùng Ngô Kiến Hào

Trạm kế tiếp, hạnh phúc” là một bộ phim thần tượng về một mối tình trong sáng và cao đẹp. An Dĩ Hiên vào vai Lương Mộ Tranh, một cô gái lương thiện và kiên cường. Tình cảm giữa cô và con trai Lương Tiểu Lạc khiến nhiều khán giả phải rơi nước mắt.

“Trạm kế tiếp, hạnh phúc” vừa làm vừa chiếu, hiện tại đã quay đến giai đoạn nào rồi?

Đã quay đến tập 10 rồi. Tôi bắt đầu quay từ tháng 7 và khoảng tháng 12 thì sẽ kết thúc.


Vai diễn Lương Mộ Tranh của An Dĩ Hiên trong phim

Người ta nhìn thấy nhiều hình ảnh của cô ở nhân vật Lương Mộ Tranh?


Lương Mộ Tranh và tôi đều là những cô gái lớn lên trong những gia đình đơn thân. Cô ấy từ nhỏ đã mất bố, lớn lên lại trở thành một bà mẹ đơn thân. Còn tôi thì từ nhỏ đã không có mẹ vì vậy những tình cảm của Lương Mộ Tranh với bố, thực chất cũng là tình cảm thật của tôi.

Ngô Kiến Hào trước đây diễn xuất hoặc hát đều bình thường, lần này thật là khiến mọi người phải ngạc nhiên.

Tôi với anh ấy hợp tác rất vui vẻ. Có thể là vì nguyên nhân tín ngưỡng. Tôi cảm thấy anh ấy rất phóng khoáng và mạnh mẽ. Không  khí trong đoàn làm phim rất vui vẻ, tôi nghĩ đây chính là nguyên nhân khiến cho “Trạm kế tiếp, hạnh phúc” thành công.
Ngại những cảnh hôn với Ngô Kiến Hào

Những bộ phim tình yêu đương nhiên phải có cảnh hôn, nhưng hình như  cô rất hay từ chối. Còn Ngô Kiến Hào diễn những cảnh này cũng là một việc khó bởi vì tín ngưỡng của Ngô Kiến Hào có những quy định khắt khe…

Vì thế nên Ngô Kiến Hào trước khi diễn những cảnh hôn nhau thường cầu nguyện. Tôi cũng chẳng phải là cự tuyệt với những cảnh hôn, chỉ là mỗi lần diễn cảnh này là tôi lại thấy lo lắng, rồi buồn cười. Nhưng khi tình tiết bộ phim phát triển đến lúc không thể  không có cảnh hôn thì tôi cũng nhắm mắt nhắm mũi mà làm thôi. Đạo diễn cũng rất thông cảm với tôi, nói rằng sẽ cố gắng ít quay những cảnh này đi (cười).

Không có ý tranh giành vị trí số 1


Không có ý tranh giành vị trí số 1

Khi “Trạm kế tiếp, hạnh phúc” thu được những phản hồi tích cực từ phía khán giả thì cũng là lúc những tin đồn về việc tranh đoạt vai diễn giữa An Dĩ Hiên Trần Di Dung, rồi việc chiếm đoạt vị trí số 1 của Trần Kiều Ân cũng xuất hiện khắp các mặt báo.

Trái với dự đoán của nhiều người, An Dĩ Hiên khá trầm tĩnh trước những tin đồn này. Cô nói rằng, không có chuyện tranh vai diễn, cũng không có chuyện cướp vị trí số 1.

Bộ phim “Trạm kế tiếp, hạnh phúc” lên sóng cũng là lúc tin đồn cô tranh vai diễn của Trần Di Dung được rộ lên?


Đối với những tin đồn như thế, tôi thường chỉ cười rồi cho qua. Một kịch bản hay đương nhiên sẽ có rất nhiều diễn viên muốn nhận. Tôi không tranh giành với ai bộ phim này cả. Nhà sản xuất của bộ phim chính là bạn tôi, kế hoạch quay phù hợp, tôi có hứng thú thì tôi tham diễn.

Có người còn nói cô muốn dùng bộ phim này để đánh bại Trần Kiều Ân, giành vị trí số một.

Tôi và Trần Kiều Ân là bạn tốt của nhau, tôi luôn gọi cô ấy là “chị cả”. Kỳ thực, việc tôi tham gia “Trạm kế tiếp, hạnh phúc” cũng là nhờ công của cô ấy. Những bộ phim như “Bại khuyển nữ vương” và “Số mệnh đã định anh yêu em”,… đều mời tôi tham gia nhưng khi đó tôi đang bận tham gia các phim ở đại lục.Chính Trần Kiều Ân đã nói với tôi có một bộ phim như vậy. Vừa may lúc đó tôi muốn trở về Đài Loan đóng phim, vừa có thể gần gia đình, vừa hy vọng, sau “Đấu ngư” khán giả Đài Loan vẫn có thể chào đón tôi. Nói thật tâm, tôi không muốn giành vị trí số 1, trong lòng tôi, Kiều Ân luôn là số 1.

Vượt qua chính mình “trạm kế tiếp”


"Đấu ngư" bộ phim đầu tiên của An Dĩ Hiên

Người ta biết đến An Dĩ Hiên với “Đấu ngư”, rồi quen dần với gương mặt tươi tắn của cô với “Tiên kiếm kỳ hiệp truyện”, tới “Tân Ỷ Thiên Đồ Long ký”, “Trạm kế tiếp, hạnh phúc”, người ta đã được thấy một An Dĩ Hiên đa sắc đa diện hơn. Một sự nghiệp phát triển không ngừng như thế, An Dĩ Hiên hy vọng gì ở “trạm kế tiếp” trong cuộc lữ hành điện ảnh của mình? Cô nói rằng, đó là vượt qua chính mình trong những vai diễn khác nhau.

Sắp tới, cô vẫn còn một bộ phim sắp khởi quay?

Đúng vậy, đó là bộ phim “Thường Đức đại huyết chiến”. Đây là bộ phim điện ảnh đầu tiên của tôi ở đại lục. Đã bắt đầu khởi quay được hơn 1 tuần rồi. Trước đến giờ mọi thông tin đều phải được bảo mật.

Từ màn ảnh nhỏ tiến đến màn ảnh rộng, sự nghiệp diễn viên của cô ở đại lục càng ngày càng tốt đẹp hơn. Gần đây trên mạng, nhiều người còn tổ chức bình chọn tác phẩm đỉnh cao của cô.


Nàng công chúa Triệu Mẫn An Dĩ Hiên trong "Tân Ỷ Thiên Đồ Long ký"

Tôi vẫn chưa có cái gọi là tác phẩm đỉnh cao, bởi vì tôi vẫn chưa đến thời kỳ đỉnh cao ấy. Tôi vẫn đang ở giai đoạn học tập, còn phải nỗ lực rất nhiều nữa mới được. Với tôi, mỗi bộ phim đại diện cho một giai đoạn với những ý nghĩa khác nhau.

Khi chọn kịch bản, tôi đều cố gắng lựa chọn những vai diễn khác nhau với hy vọng có thể vượt qua chính mình. Tôi nghĩ rằng, diễn tốt một bộ phim, đóng hay một vai diễn thì điều quan trọng là làm sao để khán giả thấy mình tiến bộ. Vì điều đó, tôi nhất định sẽ nỗ lực hơn nữa.
Lê Văn
Theo Sina

Mr Đàm cười khẩy khi Trấn Thành nói về 'người thứ ba'

Truyền hình Việt NamNet