Ca sĩ Maya: "Tôi nghĩ Ngọc Hiền bị chém nhầm"
Ca sĩ Maya: "Tôi nghĩ Ngọc Hiền bị chém nhầm"

Thứ sáu, 25/12/2009 11:58

Đã bớt hoang mang sau khi người bạn sống cùng căn hộ bị chém đứt gân chân, ca sĩ - người mẫu Maya bày tỏ: "Chúng tôi đều nghĩ đây chỉ là một tai nạn đáng tiếc, Ngọc Hiền đã bị chém nhầm".
"Giai nhân thời hiện tại" của Hà Dũng còn chia sẻ về những nỗi cô đơn rất nghệ sĩ của mình trong chuyến ra Hà Nội ngày hôm qua (24/12) để họp báo ra mắt hai album mới, Đêm qua em mơ thấy anhGood bye my love.

- Câu hỏi đầu tiên, tôi nghĩ nhiều người sẽ quan tâm là về tai nạn của Ngọc Hiền, người sống cùng căn hộ với chị.Chị đã bình tâm trở lại sau khi cô ấy bị chém chưa?

- Tôi là bạn của Hiền, chơi với cô ấy từ lâu. Hiền thực sự là một cô gái vừa xinh đẹp vừa tốt tính và tôi cũng biết hết các mối quan hệ của cô ấy. Về những khả năng dự đoán về chuyện tai nạn của Hiền, tôi cũng như nhiều bạn bè khác của cô ấy đều nghĩ là cô ấy bị chém nhầm và đây là một tai nạn đáng tiếc. Nhưng giờ tôi, Ngọc Hiền và mọi người đã bình tâm trở lại, không còn hoang mang nữa.

Nhiều người cũng cho rằng Hiền phải thế nọ thế kia thì mới có ô tô để lái, sống ở chung cư cao cấp vì cô ấy là một cô gái trẻ, sự nghiệp thì chưa đi đến đâu nhưng nhà cô ấy cũng thuộc dạng khá giả nên chuyện cô ấy có cái nọ, cái kia hơn người là bình thường. Tôi cũng không muốn nhắc đến chuyện buồn này nữa. Điều mong muốn của tôi hiện tại là cơ quan chức năng có thể điều tra ra vụ việc này thôi.


Bìa album Đêm qua em mơ thấy anh của Maya.


"Anh Hà Dũng muốn tôi sexy hơn"

- Ngày xưa khi khởi nghiệp ca sĩ, chị đã muốn sẽ phát triển sự nghiệp ở Hà Nội rồi quay ngoắt một cái – Nam tiến. Lúc ấy, chị đi theo tiếng gọi của anh Hà Dũng?

- Đúng là tôi quyết định Nam tiến theo gợi ý giúp đỡ của anh Dũng. Lúc ấy, tôi quyết định như vậy vì cho rằng đây là cơ hội hiếm có của mình. Vì vậy, muốn phát triển sự nghiệp thì phải nắm bắt lấy nó. Anh Dũng cũng suy nghĩ, đắn đo một thời gian khá dài mới quyết định giúp đỡ tôi chứ không phải gặp là đồng ý luôn. Đến giờ, chưa một lúc nào tôi thấy quyết định này là sai lầm vì công bằng mà nói, tôi đã được nhiều hơn mong đợi khi Nam tiến. Nhưng tôi vẫn mong phát triển sự nghiệp của mình ở cả Hà Nội và TP.HCM. Được như vậy là hay nhất.

- Lúc chị vào Nam và làm việc với anh Hà Dũng cũng là lúc Trà My chia tay anh ấy?

- Ý của anh là Maya phá đám mối quan hệ này? Thực ra, tôi và Trà My không quen biết nhau, cũng không có mối quan hệ trước đó và ngay cả bây giờ. Khi tôi làm việc với anh Hà Dũng, Trà My lên báo nói rằng mọi người biết tôi ngoan thế nào. Đúng như vậy, tôi ngoan hay không thì mọi người đều biết. Đương nhiên, cái này thì thời gian đã chứng minh và Trà My không thể biết được. Tôi cũng không có nhu cầu để cô ấy biết. Tuy nhiên, theo tôi được biết thì anh Hà Dũng và Trà My đã ngừng làm việc với nhau trước khi có sự xuất hiện của tôi.

- Gắn với từ “Giai nhân của Hà Dũng”, chị thấy ổn không?

- Tôi thấy chuyện này bình thường lắm. Tôi và anh Dũng như mọi người biết hoàn toàn chỉ ở bên cạnh nhau trên mối quan hệ công việc, thầy trò. Anh Dũng giúp tôi trong việc định hướng phát triển sự nghiệp, giúp đỡ lựa chọn dòng nhạc, sân khấu để hát… Anh ấy không xâm phạm vào đời sống riêng của tôi và ngược lại, tôi cũng vậy, không biết gì về cuộc sống của anh.

Hơn nữa, có nhiều ca sỹ cũng đã từng gắn bó với anh Dũng và được gắn cho cụm từ trên theo kiểu mối quan hệ chân dài, đại gia và thực tế thì mọi người cũng biết là quan hệ ấy như thế nào nên chắc hiểu được những gì tôi nói trên đây là hoàn toàn có cơ sở thôi.


Bìa album Good bye my love.


- Hai người có bao giờ mâu thuẫn không?

- Có chứ. Có những lúc anh Dũng muốn như thế này, thế kia nhưng tôi nghĩ là mình không nên thế, không làm thế vì nó thực sự không tốt. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn thì tôi nhận ra ngay rằng anh ấy nói đúng. Sự từng trải, hiểu biết của anh khi trao đổi công việc với tôi khiến tôi rất yên tâm. Giờ thì tôi không còn cãi anh ấy nữa.- Thế anh Dũng có hướng cho chị hình ảnh sexy?

- Xuất phát từ người mẫu, tôi có lợi thế về hình ảnh. Điều này ai cũng nhìn thấy nhưng tôi không muốn người ta nghĩ mình là một chân dài đi hát dù thực tế là như vậy. Tôi phải là một ca sỹ chuyên nghiệp. Chuyện mặc của tôi, cách tôi biểu diễn trên sân khấu cũng sexy vừa phải thôi. Tôi kỹ tính trong việc chọn trang phục biểu diễn cũng như ngoài đời. Ưa sự giản dị, nhẹ nhàng và khi biểu diễn thì gợi cảm vừa phải. Anh Dũng thì vẫn nói tôi phải nhảy hay hơn, sexy hơn.

- Những khó khăn của anh Dũng với hãng máy bay của anh ấy có ảnh hưởng đến sự quan tâm của anh dành cho chị?

- Không. Việc giúp đỡ tôi chỉ là một phần nhỏ, rất nhỏ trong công việc của anh ấy thôi.

- Hẳn là chị cũng phải chia sẻ với anh ấy vì những khó khăn trên?

- Tôi là đàn bà, nghe những chuyện của thầy mình thì cũng sốt ruột lắm. Nhưng không biết chia sẻ như thế nào. Tôi thực sự không chạm vào thế giới của anh ấy để cảm nhận mình cần làm gì. Thỉnh thoảng tôi vẫn nói anh rằng: “Anh hãy cố lên, em tin anh sẽ thành công thôi. Đừng lo lắng quá”. Anh ấy cười: “Anh biết rồi, anh cảm ơn em”. Tôi thấy anh ấy ổn.
- Những giai nhân "tiền nhiệm” chị vẫn nhắc nhiều đến anh Hà Dũng. Chị thấy thế nào?

- Tôi nghĩ duy nhất một điều thôi, anh Dũng phải là người thế nào mới để lại những tình cảm tốt đẹp như vậy trong lòng những cộng sự của mình sau khi không còn làm việc với nhau nữa. Tôi cũng chưa biết mình sẽ thế nào. Chuyện đời sống đến đâu hay đến đó, không tính được, chỉ biết giờ tôi đang mãn nguyện thôi.

"Nhiều lúc thấy cô đơn"

- Lại nói về chuyện anh Huy Tuấn, anh ấy giúp chị làm CD đầu tay và ra mắt dịp này cùng với album làm với nhạc sỹ Minh Nhiên. Nhiều người cho rằng mối quan hệ của hai người đã vượt quá tình bạn và công việc khi đến với nhau?

- Tôi bỗng dưng muốn gọi điện cho anh Huy Tuấn để nói cho anh ấy biết về điều này. Tôi biết anh Huy Tuấn và khi anh ấy nghe tôi hát, sau một thời gian làm việc thì anh ấy đồng ý giúp đỡ tôi làm album. Thực ra, cả album Đêm qua em mơ thấy anhGood bye my love tôi đều cố gắng rất nhiều và đều phải ngồi lại với các nhạc sỹ để bàn bạc về việc chọn bài phù hợp và cách phối khí thế nào cho hiệu quả.

Tôi và anh Huy Tuấn giờ vẫn rất quý mến nhau. Ngoài công việc thì hai anh em cũng hay ngồi cà phê để chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống.

- Khẳng định cả Hà Dũng, Huy Tuấn đều không phải người đàn ông trong trái tim chị. Vậy, trái tim chị đã có chủ chưa?

- Tiếc là chưa. Tôi thuộc thể loại khó yêu. Người ta cứ nói người như tôi thì rất nhiều người theo đuổi nhưng không phải thế. Tôi chẳng có ai. Tôi cũng không biết người đàn ông nào là phù hợp với mình và phải bắt đầu thế nào để đánh thức trái tim của mình. Hiện tại tôi chỉ có công việc và công việc thôi. Nhiều lúc, tôi cũng thấy cô đơn, trống trải. Tôi thấy người ta nói nghệ sỹ hay mắc bệnh cô đơn. Hình như, tôi cũng là nghệ sỹ thực sự rồi.
- Thế những lúc ấy, chị làm gì để phong tỏa nỗi cô đơn của mình?

- Những lúc như vậy, tôi thích ngồi một mình. Tôi không muốn người ta nhìn thấy tôi buồn, cô đơn. Khi ngồi một mình, một mình chiêm nghiệm cảm xúc ấy, tôi nhận ra nhiều điều từ đời sống. Tất nhiên là những lúc cô đơn không nhiều. Tôi cũng nghĩ, nỗi buồn, sự cô đơn đôi khi cần thiết để cuộc sống cân bằng và giúp mình có thêm nhiều cảm xúc để thăng hoa trong nghệ thuật.

- Chị vẫn xuất hiện với tư cách là người mẫu ảnh. Chị có định phát triển song song vừa làm ca sĩ vừa làm model không?

- Đã từ lâu rồi, tôi không còn đi diễn thời trang nữa. Việc xuất hiện với tư cách là mẫu ảnh cũng chỉ là cách phụ trợ cho công việc ca sĩ của tôi thôi. Khi vào Sài Gòn và chưa có sản phẩm ra mắt thì tôi không đi hát nhiều. Tôi cũng như công ty không muốn tôi đi hát với tư cách là ca sĩ hát lót. Vì kỹ tính trong việc chọn sân khấu để hát đối với tôi cũng quan trọng. Nó giống như việc tôi thực sự chú tâm tới công việc của mình đến đâu.

- Xin cảm ơn chị!

Ngắm bộ ảnh mới nhất vô cùng gợi cảm của Maya:

Theo VTC

Phản ứng siêu hài của mẹ khi con trai báo "người yêu có bầu"

Truyền hình Việt NamNet