Ca sĩ Maya: "Gặp Hà Dũng, tôi hết bình yên!"
Ca sĩ Maya: "Gặp Hà Dũng, tôi hết bình yên!"

Thứ bảy, 02/01/2010 01:19

– Hà Dũng nhìn thấy ở Maya những điều như cô ấy biết ước mơ và có sự chăm chỉ, rất nhiều cô gái khác cũng có nhưng chính duyên số đã dẫn Hà Dũng đến với Maya, phải chăng cái duyên không bình lặng này đã được báo trước?
Cảm giác ban đầu của chị khi bước vào phòng thu?

Mặc dù trước khi phòng thu tôi cũng đã đi học thanh nhạc hơn một năm nhưng việc biểu diễn trên sân khấu so với việc bước vào phòng thu là khác nhau hoàn toàn. Tôi đã bị choáng ngợp khi lần đầu bước chân vào phòng thu, tôi thực sự bỡ ngỡ và phải làm quen với rất nhiều thiết bị máy móc trong phòng thu…có những người hợp phòng thu nhưng cũng có những người không hợp phòng thu. Và bản thân tôi cũng không thể tránh khỏi lỗi khi thu âm, chính vì vậy, tôi đang dần hoàn thiện và kỹ năng của mình hơn.

HTML clipboard

Vì sao chị quyết định ra hai album cùng một lúc?

Một album đã được tôi thu tại phòng thu của anh Anh Quân trước khi tôi vào Nam. Khi vào Sài Gòn, tôi lại làm thêm chiếc nữa và quyết định phát hành hai album cùng một lúc để chiều lòng lượng thính giả đa dạng.

Có thể đĩa này sẽ hợp với người này, đĩa kia lại hợp với người kia, từ đấy tôi sẽ rút ra được phong cách nào hợp với mình nhất, coi như cách thăm dò để tôi cho ra một album Vol3 “chất” hơn hẳn. Đối tượng của hai album đều là giới trẻ, không quá teen mà cũng không quá già. Vừa nghe giải trí nhưng cũng có chiều sâu đúng như cách xử lý bài hát của cô gái Maya chân dài nhưng đầu không ngắn. (cười)

Chị có đặc biệt thích bài hát nào?

Hầu hết hai album đều nói về tình yêu và nội dung rất trong sáng, trong "Đêm qua em mơ thấy anh", tôi thích nhất bài hát Mưa chiều vắng em và Về nơi bình yên. Còn album "Goodbye my love" thì tôi thích bài Khi xa nhau. Những ca khúc đó rất nội tâm, khi thể hiện những ca khúc đó tôi đều thấy hình ảnh của mình ở trong đấy.Album "Đêm qua em mơ thấy anh"

Chị đang tìm nơi bình yên của mình?

(cười) Cuộc sống của tôi cũng không sóng gió lắm, hiện tại tôi cảm thấy mình đang bình yên lắm rồi chứ bình yên hơn nữa chắc là buồn lắm.

Do có anh Hà Dũng nên chị thấy bình yên đó?

Không hẳn vậy. Có người cả đời luôn đi tìm sự bình yên cho mình. Sự bình yên nó phụ thuộc rất nhiều vào cách mình thỏa mãn, cách hưởng thụ cuộc sống. Trong cuộc sống thực tại của tôi, tôi có được sự bình yên trong tâm hồn. Có khi lúc gặp anh Hà Dũng tôi đã bớt được bình yên hơn bởi vì có rất nhiều người hỏi han về mối quan hệ giữa tôi và anh, rồi những tin đồn này nọ, ban đầu thì chưa quen nhưng dần dà cũng quen.

HTML clipboard


Sự bình yên trong cuộc sống có đồng nghĩa với sự bình yên trong âm nhạc của chị?

Sự bình yên trong âm nhạc không thể giống trong cuộc sống được, bởi vì âm nhạc cũng chỉ phản ánh một phần nào đấy, còn rất nhiều khía cạnh cuộc sống khác nó không thể nào truyền tải hết. Cả cuộc sống và âm nhạc của tôi đều nhuốm màu may mắn.

May mắn có song hành cùng hạnh phúc?

Hạnh phúc được định nghĩa theo nhiều cách khác nhau và do sự đòi hỏi của mỗi người. Nhiều người hạnh phúc khi đạt được cái này, cái kia, còn đối với bản thân tôi, khi mình tồn tại là mình đang hạnh phúc. Tôi hạnh phúc vì mình đang có công việc, giả sử tôi là người kém may mắn, chắc chắn rằng tôi sẽ gặp điều gì khó khăn và nó đeo bám cuộc đời mình làm cho mình mệt mỏi…


Album "Goodbye my love"

Thời gian qua, công ty của anh Hà Dũng lâm vào khó khăn, lúc đó chị ở đâu?

Tôi và những người thân vẫn luôn ở bên cạnh anh ấy. Thực ra thì công ty của anh ấy gặp nhiều khó khăn thì bản thân mình cũng chẳng giúp được. Trong hoàn cảnh khó khăn đấy mà anh ấy vẫn giúp đỡ tôi, tôi luôn biết ơn anh ấy và chỉ có thế cố gắng hoàn thành tốt nhất những mục tiêu trong công việc tôi đặt ra. Điều khích lệ của tôi chính là sự cố gắng để anh ấy có thể hài lòng và không phải bận tậm về mình quá nhiều, để anh ấy tập trung vào những việc khác nữa.

Chị có biết những hôm anh ấy tắt điện thoại cả ngày?

Không. Tôi không biết về những hôm như thế.

HTML clipboard

 


Và ngày xưa, cũng có lúc công ty lâm vào khó khăn, anh ấy dành hết thời gian chỉ để đàm đạo với Hồ Quỳnh Hương mà thôi, chị đã ngồi với anh ấy lần nào chưa?

Mỗi thời mỗi khác, có thể ngày đó anh ấy thích được như thế nhưng bây giờ, Hồ Quỳnh Hương đứng trước mặt anh ấy thì cũng không thể đàm đạo được nữa. Mỗi một thời điểm một khác, mỗi một lúc cuộc sống sẽ lại thay đổi, những lúc như thế này chẳng thể ngồi đàm đạo được. Tôi thì chưa bao giờ ngồi đàm đạo với anh ấy như thế cả.

Hẳn anh ấy vẫn nghĩ rằng Maya chỉ là một cô bé lớn xác trong thân thể một phụ nữ?

Anh ấy vẫn luôn nói với tôi rằng tôi quá vô tư, trẻ con. Có lẽ là chưa đến lúc để tôi có thể ngồi đàm đạo với anh cả ngày đến mức… quên cả trời đất.

Cô gái Maya nghĩ gì về anh Hà Dũng?

Anh Hà Dũng là một người mang đến nhiều niềm vui, nhiều may mắn và giúp đỡ rất nhiều người cho dù là đối với đàn ông hay phụ nữ. Hiếm có một người đàn ông nào có cách ứng xử “nice” như thế, anh ấy thực sự là một người tốt. Tôi luôn ngưỡng mộ người đàn ông đó.

Anh  Tuấn Anh
Ảnh: Tâm Kem

Nam thanh niên nhận cái kết "đắng" khi tỏ tình ở trường ĐH

Truyền hình Việt NamNet