Mỹ Tâm và phương châm sống "Cho là nhận"
Mỹ Tâm và phương châm sống "Cho là nhận"

Thứ năm, 31/12/2009 03:00

- Cùng nhìn lại một năm qua của cô nàng "Họa mi tóc nâu" Mỹ Tâm để hiểu thêm về những chặng đường cô đã đi qua.
Những ngày cuối năm, Mỹ Tâm khá bận rộn với những show diễn, phải chạy hết nơi này đến nơi khác. Mỹ Tâm chia sẻ: "Được sống và làm việc đã là một niềm vui hạnh phúc rồi, dù đôi lúc cảm thấy mệt mỏi nhưng những tình cảm mà những người yêu quý dành cho Tâm đã giúp Tâm có thêm sức để phấn đấu, không làm khán giả thất vọng về mình".

Hoạt động âm nhạc năm 2009 của Tâm không đình đám như 2008, chỉ phát hành DVD "Sóng Đa Tần" nhưng một năm qua Mỹ Tâm đã dành phần lớn thời gian của mình cho công việc từ thiện, với phương châm sống "cho là nhận". Mỹ Tâm đã mang đến rất nhiều niềm vui, cũng như một cuộc sống mới cho những trẻ em bị khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn. Với hành trình "Nâng bước ngày mai" hết sức ý nghĩa, Mỹ Tâm đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của những tấm lòng hảo tâm. Mỹ Tâm tâm sự: "Khi thực hiện chương trình Nâng bước ngày mai, bản thân Tâm và những người có mặt trong chương trình này đều rất xúc động trước những mảnh đời khó khăn, những trẻ em khuyết tật và hiếu học. Một chút tấm lòng nhỏ bé của mình thôi cũng mang đến những điều kì diệu cho cuộc sống những đứa trẻ đáng thương".


Mỹ Tâm trong hành trình "Nâng bước ngày mai"

Cô ca sĩ "họa mi tóc nâu" thời gian này xuất hiện nhiều hơn trên báo chí, có người nói rằng cô cố tình tạo ra những vụ scandal đó để lên báo đánh bóng  thương hiệu, nhưng những ai đã hiểu, đã theo dõi cô ca sĩ nàythì sẽ chẳng bao giờ nghĩ vậy bởi Mỹ Tâm luôn hạn chế tiếp xúc với những người lạ, chỉ dành hết thời gian, sức lực của mình cho công việc, cho những hoạt động từ thiện. Vướng vào scandal với nhạc sĩ Hà Dũng, Mỹ Tâm vẫn luôn đứng vững với chính kiến của riêng mình. "Tâm sống như thế nào, Tâm trưởng thành ra sao thì những anh chị em trong giới nghệ sĩ cũng đã biết nên việc đôi co tranh luận không còn là quan trọng. Với bản thân Tâm, cho dù người ta có nói những điều không đúng, chỉ cần mình đã sống thật lòng thì chẳng cần phải nghĩ ngợi gì nữa, chẳng phải sợ điều tiếng gì cả".


Chỉ cần mình sống thật lòng thì không sợ điều gì cả

Nếu có thời gian lắng nghe Mỹ Tâm tâm sự, chia sẻ bạn sẽ hiểu hơn rất nhiều về cô ca sĩ này. Tình cờ đọc được những dòng tâm sự của Mỹ Tâm viết khi biết tin đạo diễn Huỳnh Phúc Điền qua đời mới thấu hiểu được những tình cảm mà Mỹ Tâm dành cho người đạo diễn mà cô coi như người anh, một người thân trong gia đình. Thế mới hiểu tại sao những ai đã là fan của Mỹ Tâm sẽ luôn dõi theo những bước đi của cô, vẫn luôn ủng hộ cô trên bước đường nghệ thuật. Đằng sau vẻ bề ngoài mạnh mẽ, đôi khi có phần lạnh lùng của Mỹ Tâm là cả một tâm hồn nhẹ nhàng với những tình cảm ấm áp.


Mỹ Tâm luôn coi đạo diễn Huỳnh Phúc Điền
là người anh, người thân trong gia đình


Nhận cú "đúp" giải thưởng Làn Sóng Xanh năm nay, Mỹ Tâm đã khẳng định được vị trí của mình trong lòng những khán giả hâm mộ. Đảm nhận vai trò MC trong đêm trao giải, cô ca sĩ "họa mi tóc nâu" đã tự xướng tên mình nhận giải trong tiếng hò hét cổ vũ của những fan hâm mộ. Một năm chỉ tập trung cho hoạt động từ thiện nhưng Mỹ Tâm vẫn không quên việc ca hát, lên kế hoạch cho những dự án âm nhạc tiếp theo. M.O.T 1011 ( Melodies of Times) 2010-2011 là dự án tiếp theo của  Mỹ Tâm trong năm 2010. Dự án là một thông điệp về thời gian, về những trải nghiệm của mỗi người trong cuộc sống, để khi nhìn lại mọi người sẽ biết mình phải sống như thế nào và bước tiếp trên con đường đấy một cách vững chắc hơn. Mỹ Tâm đã chia sẻ cùng fan của cô: "Năm 2010 cũng đánh dấu một khoảng thời gian bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp của Tâm, không quá dài nhưng cũng đã là một thập niên rồi. Những vui, buồn, được, mất trong nghề, trong cuộc sống đã cho Tâm suy nghĩ, những cái nhìn trưởng thành hơn".


Mỹ Tâm trong đêm trao giải Làn Sóng Xanh

Mở đầu cho dự án này Mỹ Tâm sẽ phát hành một cuốn sách ảnh khoảng hơn 100 trang vào tháng 2/2010 cùng một CD tặng kèm những ca khúc về tình yêu quê hương đất nước mà Mỹ Tâm đã từng thể hiện thành công. Song song đó là một album Special Edition bao gồm những bản tình ca ngày cũ. Đây chỉ là những hoạt động đầu tiên của Mỹ Tâm trong năm 2010, còn hàng loạt dự án khác mà cô sẽ kéo dài đến năm 2011 để lại là một năm hoạt động vì nghệ thuật hết mình của Mỹ Tâm. Vào ngày 16/1 sinh nhật sắp tới của Mỹ Tâm, cô sẽ có một buổi gặp mặt để tâm sự, chia sẻ cùng fan về những dự định màcô đã giữ bí mật.


Dự án Melodies of Time sẽ diễn ra trong năm 2010 và 2011

Nhìn lại một năm đã qua, Mỹ Tâm hài lòng với những gì mình đã làm được, bước qua năm cũ, đón chào năm mới Mỹ Tâm mong muốn những người thương yêu, những khán giả đã luôn ủng hộ mình sẽ có một năm mới thật nhiều sức khỏe để có thể làm được mọi việc, chúc cho những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với mọi người. Còn riêng bản thân Mỹ Tâm, cô chỉ mong năm 2010 sẽ làm được tất cả những điều cô mong muốn,t hực hiện thành công những dự án âm nhạc, mang tiếng hát đến cho khán giả và sẽ lại tiếp tục đi từ thiện, đến với những vùng miền có những trẻ em cần sự giúp đỡ. Với phương châm sống "Cho là nhận", Mỹ Tâm đang cảm thấy rất hạnh phúc với cuộc sống hiện tại của mình.

Thu Trang

Mr Đàm cười khẩy khi Trấn Thành nói về 'người thứ ba'

Truyền hình Việt NamNet