Các người mẫu nói gì về ảnh "nóng" của Trang Nhung?
Các người mẫu nói gì về ảnh "nóng" của Trang Nhung?

Thứ hai, 18/01/2010 10:49

Trước tai nạn không may của người mẫu Trang Nhung, các người mẫu: Trúc Diễm, Ngọc Quyên, Hoàng Điệp và Lan Hương đã lên tiếng chia sẻ về những vất vả của nghề mà không phải ai cũng biết được.
Nữ hoàng sắc đẹp Vũ Hoàng Điệp: Thay đồ trong 5 giâyĐiệp thấy nghề nào cũng có những khó khăn riêng. Với nghề người mẫu thì cái vất vả nhất theo Điệp nghĩ, đó là những show chụp hình ngoài trời mà không có chỗ để thay đồ.

Điệp còn nhớ hồi mới vào nghề rất ngại khi phải thay trang phục ở những nơi công cộng. Có lẽ vì thế mà giờ Điệp có thể thay rất nhanh, thậm chí có lúc chỉ mất 5 giây là xong. Và điều mà Điệp lo lắng nhất khi chụp hình bên ngoài, đó là sự tò mò của người qua lại vì nếu mà không cẩn thận sẽ dễ bị chụp lén.
 
Điệp nhớ có lần đang làm việc trên một cây cầu, có rất nhiều người dừng lại coi và dùng điện thoại chụp hình. Khó xử nhất là khi phải thay đồ trước hàng trăm con mắt đang đổ dồn về phía mình, vì tất nhiên là không có chỗ kín đáo rồi. Do vậy nên cả ekip thực hiện bữa đó đều phải cẩn thận giúp Điệp từng li từng tý, để tránh xảy ra những tình huống không hay.

Điệp cũng may mắn vì chưa bao giờ bị xảy ra tai nạn đáng tiếc trong quá trình thực hiện công việc. Nhưng Điệp vẫn luôn cẩn thận vì có thể có những người không tốt luôn rình rập, tìm cách để làm xấu đi hình ảnh của người khác. Đã có nhiều trường hợp người mẫu chuẩn bị diễn trên sàn catwalk, đang thay trang phục bên trong, đã bắt được quả tang có người lẻn vào để chụp hình.

Siêu mẫu Ngọc Quyên: Tai nạn nghề nghiệp có thể xảy ra bất cứ lúc nàoQuyên đã có hơn 5 năm tham gia lĩnh vực thời trang nên điều mà Quyên sợ nhất trong nghề người mẫu đó là tai nạn nghề nghiệp. Điều này có thể xảy ra cả trên sàn catwalk chứ không phải chỉ là những lúc thay đồ mà không có phòng kín. Còn vất vả, khó khăn của nghề cũng nhiều lắm, nó gần như tỉ lệ thuận với sự nổi tiếng và thành công mà mình đã nhận được.
 
Quyên nhớ có những buổi chụp hình rất cực khi phải đứng cả ngày dưới trời nắng để chỉnh sửa, tạo dáng, mồ hôi nhễ nhại, phấn thì bị lem dính linh tinh. Hay những khi phải ngâm mình trong nước để diễn theo đúng ý đồ của stylist. Những lúc như thế, Quyên cảm thấy kiệt sức và rất dễ dẫn đến bị ốm, nhưng đã là công việc và đam mê thì mình vẫn phải cố gắng thôi.

Còn những điều thị phi dành cho người mẫu thì Quyên đã nghe quá  nhiều rồi. Mới đầu nó cũng gây áp lực nhiều lắm nhưng đến bây giờ, Quyên đã thấy bình thường rồi. Quyên cũng tự hào vì  từ khi vào nghề đến giờ chưa bao giờ có scandal hay dị nghị nọ kia. Quyên hi vọng là trong tương lai, khán giả nên có cái nhìn thiện cảm hơn với công việc của người mẫu. Họ không phải tự nhiên mà có được những thành công nếu không có sự niềm đam mê, sự lao động nghiêm túc.

Á hậu Lan Hương: Vất vả nhất là “ chiến đấu” với lời “ thị phi”Hương mới tham gia vào lĩnh vực thời trang hơn một năm nay nhưng cũng đủ để cảm nhận hết được sự vất vả của nghề mà mình theo đuổi. Công việc của Hương cũng giống như bao ngành nghề khác trong xã hội mà thôi, vẫn phải cố gắng và làm hết sức mình mới có thể thành công được.
 
Cái hạn chế với nghề người mẫu, đó là chỉ cần sơ suất một chút cũng sẽ tạo nên điều tiếng và thị phi trong xã hội, nên Hương rất thận trọng khi tham gia các hoạt động. Với Hương, cái vất vả nhất của nghề mà mình đang theo đuổi là chiến đấu với lời thị phi.

Còn đến thời điểm này, Hương cũng cảm thấy là mình khá thuận lợi với công việc. Có thể vì Hương vẫn còn trẻ, còn nhiều đam mê nên không nề hà lắm với những khó khăn. Hương cũng hay tham gia các buổi chụp hình bên ngoài nhưng các ekip mà Hương đã từng làm việc đều rất chuyên nghiệp. Họ luôn chuẩn bị mọi thứ như lều, bạt để người mẫu có thể tự tin thay đồ mà không phải lo lắng gì cả.

Hương nghĩ tai nạn nghề nghiệp thì nghề nào cũng có và không ai có thể biết trước để tránh cả. Điều quan trọng là sự cảm thông từ phía những người tiếp nhận vấn đề.
      
Người mẫu Trương Tri Trúc Diễm: Thường phải yêu cầu có lều thay đồCái vất vả của nghề người mẫu đó là những buổi chụp hình phải đi xa và lấy bối cảnh tự nhiên. Những lúc đi chụp hình như thế người mẫu không có phòng để thay các trang phục khác nhau. Diễm thường chấp nhận đi xa một đoạn để mượn các quán xá thay trang phục cho kín đáo. Tuy nhiên có những nơi kiểu “đồng không mông quạnh” thì trước khi đi chụp hình, Diễm vẫn đề nghị phải mang theo lều để thay hoặc thay trên xe ô tô.
 
Diễm chưa bao giờ đồng ý để thay đồ bằng việc quây bằng tấm vải vì như thế dễ bị chụp lén, mà  thời buổi hiện nay, công nghệ phát triển, chụp bằng điện thoại cũng cho hình ảnh đẹp. Diễm không thích những hình ảnh như thế sẽ bị phát tán linh tinh. Diễm biết có nhiều trường hợp bị như vậy rồi và cho dù “nạn nhân” đang rất buồn và đau lòng, nhưng nhiêu người vẫn nghĩ là họ đang cố tình tạo scandal. Không phải ai cũng hiểu hết được công việc của người mẫu, để có sản phẩm cuối cùng như họ được nhìn ngắm thì người nghệ sỹ cũng đã phải lao động mệt mỏi và vất vả lắm.
 
Theo Bee.net.vn

Chiêm ngưỡng xe đám cưới độc đáo nhất tại Việt Nam

Truyền hình Việt NamNet