'Ốc' Thanh Vân: 'Chồng tôi kinh tế bình thường'
'Ốc' Thanh Vân: 'Chồng tôi kinh tế bình thường'

Thứ sáu, 30/04/2010 09:32

"Mọi người nhìn vẻ bề ngoài sẽ nghĩ anh Trí Rùa có vẻ là công tử con nhà giàu, thực tế gia đình chồng tôi kinh tế bình thường", cô MC của "Bước nhảy Hoàn Vũ" chia sẻ.
- Một số lượng không nhỏ khán giả phản hồi rằng, Thanh Vân khi là MC của "Bước nhảy Hoàn Vũ" đã nói quá nhanh, quá nhiều, và không tiết chế được cảm xúc... Thanh Vân sẽ nói gì trước những phản hồi này?

- Lời đầu tiên, tôi muốn cảm ơn khán giả. Cảm ơn khán giả đã xem chương trình không chỉ đơn thuần để giải trí, cảm ơn đã xem và phản hồi cho tôi. Bản thân tôi cũng nhận thấy mình không thành công ở chương trình thứ 2 của Bước nhảy Hoàn Vũ. Trang phục đêm đó khiến tôi bị béo, trang điểm không phù hợp, và khi dẫn tôi bị cuốn đi với không khí của chương trình...

Tôi vẫn biết, nghề MC là làm dâu trăm họ. Hàng triệu khán giả xem chương trình là hàng triệu ý kiến khác nhau. Đứng trước một chương trình có tính tương tác mạnh như vậy, tôi nhận lời mời của BTC tham gia dẫn chương trình với mục đích chính là học hỏi.

Sau mỗi chương trình tôi đều đón nhận những phản hồi từ khán giả, từ báo chí, từ bạn bè, người thân, từ ông xã ngồi xem phía dưới để chắt lọc ý kiến, để tiết chế và cân chỉnh trong cách dẫn của mình.
Thanh Vân "Ốc" với vai trò MC trong Dancing with the stars

- Thanh Vân đối diện như thế nào trước ý kiến cho rằng, diễn viên Thanh Vân “Ốc” đã không thành công với vai trò MC?

- Sự thật, khán giả là những người ngồi ngoàn màn hình, xem chương trình và đưa ra những lời nhận xét. Nhiều nhận xét có phần gay gắt, nghiêm khắc, mà tôi và anh Bạch khi đọc được đã rất, rất buồn.

Nếu khán giả đứng trên sân khấu, đứng trước máy quay trực tiếp, đứng trước tiếng nhạc, đứng trước sự cổ vũ của khán giả, đứng trước sự thăng hoa đẹp mắt của từng điệu nhảy sẽ hiểu được cảm xúc của chúng tôi, chúng tôi bị cuốn đi với không khí cuồng nhiệt của chương trình, để tiết chế được cảm xúc, là điều cần phải học hỏi.

Bản thân tôi là người sống rất nhiệt tình. Tôi hứng khởi và nhiệt huyết với cuộc chơi mới. Tôi đã có những thử nghiệm trong cách dẫn ở đêm trình diễn thứ 2, tuy nhiên, không phải sự thể nghiệm nào cũng an toàn. Tôi đã hỏi ý kiến của nhiều người, đã gọi điện hỏi ý kiến cả nhà báo Lại Vân Sâm. Đêm trình diễn thứ 3, tôi đã cân đối hơn, tiết chế hơn. Và tôi sẽ tiếp tục rút kinh nghiệm cho mình trong những đêm diễn tới. Với tôi, đây là một hành trình học hỏi, mong được khán giả cảm thông và giúp sức.

- Show diễn nào của "Bước nhảy Hoàn Vũ" cũng thấy ông xã ngồi dưới hàng ghế khán giả. Ông xã nói gì về cách dẫn của Thanh Vân?

- Ông xã là một khán giả rất khó tính. Khi xem tôi dẫn, nhìn nét mặt ông xã, tôi biết ngay mình làm tốt hay không. Sau những đêm diễn, ông xã luôn góp ý với tôi rất thẳng thắn, nghiêm khắc. Hầu hết các ý kiến của chồng đều khiến tôi “tâm phục, khẩu phục”. Sự sẻ chia, góp ý, cổ vũ của chồng với tôi là một sức mạnh lớn để tiếp tục.Ông xã Trí "Rùa" luôn là sức mạnh của "Ốc" Vân

- Có thể thấy Thanh Vân là người ham công tiếc việc, vừa đóng phim, vừa diễn sân khấu, vừa là MC... Sẽ có người đặt câu hỏi, Thanh Vân “Ốc” lấy chồng giàu rồi, tại sao vẫn ham kiếm tiền đến thế?

- Mọi người nhìn vẻ bề ngoài sẽ nghĩ anh Trí Rùa (tên thân mật Thanh Vân gọi chồng) có vẻ là công tử con nhà giàu, thực tế gia đình chồng tôi kinh tế bình thường. Vợ chồng tôi sống độc lập về tài chính. Không ai phụ thuộc vào ai. Tôi là một người tự lập từ rất sớm, bản thân tôi không muốn phụ thuộc vào ai, ngay cả chồng mình. Tôi cũng là người của lao động, yêu lao động, tôi không thể không làm việc. Tôi tìm thấy niềm vui, niềm hạnh phúc trong những việc mình làm.

- Đã lập gia đình, đã có mái ấm, vẫn thấy Thanh Vân miệt mài chạy đua với công việc. Nếu là người hạnh phúc, tại sao lại “bỏ rơi” mái ấm của mình như vậy?

- Tôi luôn thấy mình có lỗi với gia đình, nhất là những khi gia đình quây quần, tụ họp, tôi thường vắng mặt, hoặc chỉ đến chút xíu là đi. Tôi may mắn khi chồng và gia đình chồng luôn thương yêu và cảm thông với sự bận rộn của tôi. Để bù đắp lại, vợ chồng tôi luôn dành những sự lãng mạn cho nhau, dù chỉ là những điều nhỏ nhặt thôi, không to tát gì. Ví dụ, vào mỗi buổi sáng trước khi đi làm, hai vợ chồng lúc nào cũng phải ôm hôn nhau tạm biệt. Đi làm khi chưa có nụ hôn của chồng, tôi cứ có cảm giác thiếu vắng một điều gì quan trọng....

Tính tôi tình cảm, lãng mạn. Dù hay bay nhảy nhưng vẫn biết trách nhiệm của mình. Hai vợ chồng tôi có một điều đặc biệt nữa, khi vợ hoặc chồng gọi điện, không bao giờ được nhắc máy nói “A lô”, mà phải là “Vợ Ốc hả?”, “Chồng Rùa à?”, phải là những câu đặc biệt chứ không “A lô” một cách chung chung. Vì tôi quan niệm rằng, phải dành những điều đặc biệt cho những người đặc biệt. Chúng tôi vẫn yêu nhau với những điều giản dị nhưng ý nghĩa như thế.


"Sẽ có lúc tôi dừng lại để chăm lo cho mái ấm của mình"

- Có câu nói rằng, khi bạn là người phụ nữ quá đam mê công việc, khi bạn dành cả ngày cả đêm cho công việc, là bạn đã ăn cắp thời gian của gia đình mình. Thanh Vân có nghĩ, nếu bạn “ăn cắp” quá nhiều, sẽ có lúc Trí Rùa thấy mệt mỏi?

- Tất cả những điều ấy, vợ chồng tôi đã đối diện. Tôi đang tính, có lẽ, tôi sẽ chỉ làm việc thêm một năm nữa, và sẽ dừng lại. Bởi vì, tôi rất mê em bé. Tôi muốn có 3 đứa con. Tôi đã mơ đến mái ấm của mẹ Ốc, và những Ốc con, Rùa con. Tôi nghĩ, ai cũng có thời của mình. Đến một thời điểm nào đó, người ta sẽ dừng lại và trở về với mái ấm của mình.

Hơn một năm nữa, tôi sẽ dừng lại để làm tròn bổn phận của mình với gia đình. Tôi sẽ sinh con và chăm sóc mái ấm. Nếu như, khi tôi trở lại với sân khấu, không còn ai nhớ đến Thanh Vân “Ốc” nữa, tôi cũng không hối hận. Gia đình với ai cũng là quan trọng nhất. Tất cả những sự bận rộn hiện tại của tôi cũng chỉ là sự chuẩn bị để tôi có thể trở thành người vợ, người mẹ tốt trong tương lai mà thôi.

Theo Zing/Dan tri

Mr Đàm cười khẩy khi Trấn Thành nói về 'người thứ ba'

Truyền hình Việt NamNet