Triệu Hựu Đình tập đánh đàn piano để mừng sinh nhật mẹ
Triệu Hựu Đình tập đánh đàn piano để mừng sinh nhật mẹ

Thứ tư, 05/05/2010 17:29

- Anh chàng điển trai này đã khổ luyện 21 ngày để có được món quà ý nghĩa nhất cho người mẹ thân yêu trong ngày sinh nhật của bà.
Triệu Hựu Đình đã không quản công sức và tiền bạc để tỏ lòng hiếu thảo tới đấng sinh thành ra mình. Anh huỷ tất cả các công việc đã lên lịch và yêu cầu bố mẹ đừng đi đâu bởi anh chàng muốn tự tay nấu ăn cho mẹ. Các bạn có biết không chỉ vì một câu nói đơn giản của mẹ mà Triệu Hựu Đình đã luyện tập trong 21 ngày, gần 100 giờ đồng hồ để có thể chơi được 2 bản nhạc "Nostalgia""Remembering Love" bằng đàn piona cho người mẹ yêu quý. Mẹ anh đã vô cùng xúc động và thích món quà sinh nhật ý nghĩa này của cậu con trai.

Ông bà Triệu luôn luôn nghĩ rằng những đứa trẻ biết đánh đàn piano thường là những đứa có học thức và sáng lạn. Chính vì điều này mà họ muốn Hựu Đình tham gia lớp học đánh đàn từ khi còn 5 tuổi nhưng thật không may anh chàng đã bỏ học khi lên 12. Hựu Đình bắt đầu chuyển sang chơi trống và học DJ nhưng cuối cùng anh chàng cũng từ bỏ vì quá mệt mỏi. Đó là lý do tại sao bà Triệu phạt cậu con trai ương ngạnh của mình.

Khi học tới năm thứ 3 ngành Thương mại của đại học Victoria tại Canada, mẹ anh chàng đã mở lại những cuốn video quay cảnh Triệu Hựu Đình đánh đàn lúc còn nhỏ. Bà nửa khen nửa chê: "Trông con thật đáng yêu khi chơi đàn piano. Thật buồn vì con chẳng thể chơi đàn, mẹ nghĩ con sẽ phải dựa dẫm vào những cuốn video cũ này." Lúc đó anh chàng vẫn im thin thít nhưng trong tâm trí của Hựu Đình đã hướng tới ngày sinh nhật sắp tới của mẹ. Không nói một lời ngay lập tức anh chàng bắt đầu chuẩn bị một bất ngờ ngọt ngào dành tặng mẹ.

Một trong những người bạn của anh cho biết: "Ngày tiếp theo, Hựu Đình xem lại cuộn băng và bắt đầu mò mẫm lại các nốt nhạc." Phải hơn 10 năm qua anh chàng đã không sờ đến bàn phím. Anh mượn phòng ở trường đại học và giành gần 3 tuần để tập luyện. Nghỉ chơi với bạn và các hoạt động thể thao, Hựu Đình ra sức tập tành. Anh đã dành 100 giờ đồng hồ trong vòng 21 ngày để thực hiện ước nguyện của mẹ.

Vào ngày sinh nhật bà Triệu, Hựu Đình mời bố và mẹ đến nhà hàng ăn tối và sau khi dùng bữa xong, anh dẫn hai bố mẹ vào phòng piano tại trường đại học. Anh đã thuê hẳn một căn phòng tại trường để trình bày 2 bản nhạc "Nostalgia" "Remembering Love" . Hựu Đình chưa kịp hoàn thành phần trình diễn của mình thì mẹ anh đã bật khóc còn mắt bố anh hoe đỏ. Bà Triệu không thể nào quên giây phút đó, bà thật hạnh phúc vì có một người con trai hiếu thảo như Hựu Đình.
Linh Nguyễn (Theo AF)

Chắc hẳn bạn sẽ đổ gục với đoạn Flashmob siêu dễ thương này

Truyền hình Việt NamNet