6 năm trước, Hà Hồ nói khác về đám cưới 2001...
6 năm trước, Hà Hồ nói khác về đám cưới 2001...

Thứ ba, 08/06/2010 23:45

Bài báo "Sự thật về đám cưới của Hồ Ngọc Hà năm 16 tuổi" đã tạo nên cơn "sốt" trong dư luận. Thật ra vấn đề này đã từng được báo chí đặt thẳng câu hỏi với Hồ Ngọc Hà. Chỉ có điều những lần đó Hà Hồ đã trả lời khác
Hà Hồ nói gì 6 năm trước?

Hồ Ngọc Hà khiến dư luận "phát sốt" khi thời gian vừa qua có quá nhiều bài báo viết về cô. Phát nổ "cực sốc" là bài viết của tác giả Gia Bào đăng trên Pháp luật & Cuộc sống kể về đám cưới của Hà năm 2001 tại Khách sạn Daewoo. Đó là một tình yêu của Hà với một đại gia phố cổ.


"Tôi không hiểu mình lấy chồng khi nào, 17 tuổi mới dậy thì, vậy tôi sinh con lúc nào"?

Thực tế, những năm trước khi dư luận rộ lên tin đồn là Hồ Ngọc Hà đã cưới và thậm chí... có bầu vào thời điểm năm 2001, ca sĩ này đã lên tiếng phủ nhận. Ngày 6/7/2004, Hà còn trả lời phỏng vấn trên một tờ báo mạng một cách mạnh mẽ rằng: "Tôi không hiểu mình lấy chồng khi nào, 17 tuổi mới dậy thì, vậy tôi sinh con lúc nào"?

Nói như vậy, nghĩa là Hà đã phủ nhận một đám cưới đã diễn ra vào năm 2001. Hà đã đưa cả bố mẹ vào cuộc phỏng vấn để khẳng định cho sự nết na, trong sáng của mình, và để nói cho dư luận rõ hơn rằng cô chưa bao giờ kết hôn, chưa có  bầu...

Hà nói: "Lần đầu tiên khi nghe những thông tin này nọ về tôi, mẹ đã mắng tôi rất nhiều: "Tại sao con lại như vậy", nhưng rồi tôi đã giải thích rõ ràng với bà: "Con tự quyết định được cuộc đời mình, con gái mẹ như thế nào thì mẹ hiểu rõ nhất, mẹ hãy yên tâm vì không bao giờ con làm điều gì sai trái". Mẹ đã tin tôi và bà chính là nguồn động viên vô bờ bến cho tôi mỗi khi gặp những chuyện buồn".

Vì vậy khi có bài báo viết về đám cưới của Hà năm 2001 thì mọi người đều bị... bất ngờ. Bất ngờ hơn là  ngày 4/6/2010 Hà đã lên tiếng cho rằng có chi tiết báo viết chưa đúng, ngày đó Hà không có bầu và sự kiện đó (đám cưới - PV) diễn ra lúc Hà 17 tuổi chứ không phải 16.


Hồ Ngọc Hà và mẹ nhờ đến luật sư tư vấn để lên tiếng bảo vệ danh dự. Ảnh: Nguyên Vân

Nếu như năm 2004, cách đây 6 năm, Hà đưa mẹ vào cuộc để khẳng định sự trong sáng của mình thì đến hôm nay tại một VP Luật sư hai mẹ con đã khẳng định có "sự kiện đó", nghĩa là Hà đã từng có một đám cưới, năm 17 tuổi. Trả lời báo chí bà Hương (mẹ Hà) cho rằng: "Có cưới hay không, đó là chuyện riêng của mỗi gia đình và với người nghệ sĩ, chia sẻ chuyện cá nhân của họ hay không, đó là quyền của họ...".

Thế mới hay sự bất nhất trong phát ngôn của người đẹp là có thật. Và đám cưới là sự thật đã diễn ra. Vậy sao trước đây, Hà phải giấu giếm và đến nay, khi không thể che đậy được nữa thì lại công khai. 16 tuổi, hay 17 tuổi thì có khác gì nhau đâu bởi khi ấy cô đều là vị thành niên? Hà Hồ cùng mẹ đẻ (bà Hương) đã đến văn phòng luật sư Nguyễn Minh Thuận để thảo đơn khiếu nại tờ Pháp luật & Cuộc sống.

Trước thông tin này, rất nhiều bạn đọc gửi ý kiến đến toà soạn chúng tôi khuyên nhủ Hà. có người nói: "Tôi cũng là một người mẹ, tôi nghĩ nhà Hồ Ngọc Hà không nên kiện cáo. Bởi vì bố mẹ Hồ Ngọc Hà nói rằng ông bà ấy là sĩ quan quân đội, là cán bộ ngân hàng cho con gái cưới khi mới 16-17 tuổi là vi phạm pháp luật và nếu "không có gì" chả bao giờ đồng ý cho con gái cưới cả. Nên im thì hay hơn, càng làm ầm ĩ càng không hay".

Còn chính Cường đô la khẳng định: "Có thể nói tôi là người đã biết hết đầu đuôi ngọn ngành. Không cần phải đợi báo chí lên tiếng thì Hà cũng đã kể cho tôi nghe. Chúng tôi quen nhau thời gian dài chứ không phải mới hôm qua. Khi quyết định đến với nhau, cái tôi quan tâm là con người của Hà, cô ấy như thế nào với bản thân tôi, cuộc sống của tôi. Mỗi người có một quá khứ và hai chúng tôi rất cởi mở về chuyện này".

Tiền hậu bất nhất trong phát ngôn của Hà về "đám cưới năm 16 tuổi" (hay 17 tuổi thì cũng vậy) là điều ai cũng nhận thấy. Có lẽ, những năm trước đây do sợ ảnh hưởng hình tượng trong mắt của các fan hâm mộ nên Hồ Ngọc Hà phải che giấu sự thật ấy?!

Còn nay, khi đã ở đỉnh cao lại sắp sinh em bé với đại gia tiền của nhiều thì Hà Hồ không cần phải che giấu nữa, bởi "người ấy" cũng đã biết và thông cảm?


Có lẽ, những năm trước đây do sợ ảnh hưởng hình tượng trong mắt của các fan hâm mộ nên Hồ Ngọc Hà phải che giấu sự thật ấy?! Còn nay, khi đã ở đỉnh cao lại sắp sinh em bé với đại gia tiền của nhiều thì Hà Hồ không cần phải che giấu nữa, bởi "người ấy" cũng đã biết và thông cảm?

Phát ngôn "cực sốc"

Cũng trong bài phỏng vấn ngày 6/7/2004 trên một tờ báo mạng, Hà đã chia sẻ về 3 mối tình của mình, tình đầu bồng bột, tình yêu thứ hai nảy sinh trong cô đơn, còn cuộc tình thứ ba là nhảm nhí (Hà Hồ -Tuấn Hưng). Hà nói rằng: "Đó là suy nghĩ thật của tôi, tại sao tôi không được quyền nghĩ khi mà bản chất của nó là như vậy".

Và từ mối tình "nhảm nhí" ấy, Hà Hồ có phát ngôn gây "sốc": "Tôi coi thường đàn ông". Lý giải cho phát ngôn này, Hà có phần cay đắng "trong đời tôi đã gặp quá nhiều người đàn ông không đáng tôn trọng thì việc gì tôi phải nói tốt về họ".

Cho đến thời điểm này những thành công của Hồ Ngọc Hà được nhiều người thừa nhận. Từ một chân dài bước sang lĩnh vực ca nhạc, dần dần Hà Hồ đã thoát khỏi khái niệm "người đẹp đi hát", được thừa nhận là một ca sỹ có tên tuổi của dòng nhạc thị trường.

Tuy nhiên, một người dù thành công đến đâu cũng không thể xóa bỏ quá khứ của mình; Giá như cách đây mấy năm Hồ Ngọc Hà không úp mở, dám nhìn thẳng vào quá khứ thì đã tránh được nhiều điều tiếng. Bởi thật ra, một người con gái đi lấy chồng nhưng không có được hạnh phúc và phải chia tay cũng là điều bình thường. (Tất nhiên ở đây chúng tôi không bàn đến khía cạnh pháp lý của đám cưới này).
Theo Đời sống và Pháp luật

Vụ bé trai 13 tuổi lái xe khách gây tai nạn: Xuất hiện tình tiết bất ngờ

Truyền hình Việt NamNet