Thúy Hạnh: ‘Ảnh nude của Ngọc Quyên làm người xem tức mắt'
Thúy Hạnh: ‘Ảnh nude của Ngọc Quyên làm người xem tức mắt'

Thứ tư, 30/03/2011 14:06

"Nếu chụp để lưu lại những kỷ niệm đẹp cho bản thân thì rất nhiều người làm, nhưng đây là đưa ra trước công chúng thì cần phải nhìn lại", Thúy Hạnh nhận xét.
- Những bộ ảnh nude của người mẫu Ngọc Quyên đang gây xôn xao dư luận với những ý kiến trái chiều. Là một thế hệ người mẫu đi trước, chị có suy nghĩ gì về việc này?

- Đúng là có nhiều ý kiến trái chiều về việc này, thú thực bộ ảnh tôi thấy cũng đẹp nhưng dường như làm người xem hơi tức mắt vì hình khoe cơ thể hơi nhiều. Nếu chụp để lưu lại những kỷ niệm đẹp cho bản thân thì rất nhiều người làm, nhưng đây là đưa ra trước công chúng thì cần phải nhìn lại. Khoan nói đến mục đích bộ ảnh, đối với văn hóa người Việt Nam, tôi tin chắc rằng rất nhiều người không đồng tình.

Có rất nhiều bạn bè tôi đã xem bộ ảnh và nói rằng “cũng đẹp” nhưng không để lại cho họ ấn tượng gì và cũng chẳng thấy liên quan gì đến việc bảo vệ môi trường. Theo quan điểm của tôi, đây chỉ là cái cớ để hợp thức hóa bộ ảnh này. Nếu thực sự Ngọc Quyên mong muốn kêu gọi bảo vệ môi trường thì nên kết hợp với một tổ chức nào đó, chẳng hạn như WFF tại Việt Nam thì việc chụp hình nude sẽ dễ chấp nhận hơn. Trên thế giới các siêu mẫu chụp hình nude cũng đều có mục đích của họ nhưng gắn liền với các tổ chức chứ không ai tự chụp rồi tự kêu gọi như vậy.

- Trào lưu chụp ảnh nude trong giới người mẫu đang có xu hướng “nở rộ” với nhiều mục đích khác nhau, chị đánh giá như thế nào về những bộ ảnh nude của các người mẫu trong thời gian qua?

- Tôi không phản đối chuyện chụp nude, nhưng phải xem lại mục đích gì. Nếu các bạn chụp cho riêng bản thân thì không sao, nhưng trước khi đưa ra công chúng phải nên ngẫm nghĩ cho kỹ xem liệu mục đích đó có thật sự làm công chúng hài lòng không. Nếu không cẩn thận những hình ảnh đó sẽ làm phản tác dụng, trở thành tâm điểm soi mói của mọi người.- Theo chị, như thế nào thì được gọi là những bộ anh nude đúng nghĩa mang tính chất nghệ thuật?

- Việc này rất khó để đưa ra một tiêu chuẩn nào, nhưng điều đầu tiên là không nên chụp theo kiểu khoe cơ thể.

- Là một cựu người mẫu khá thành công, chị nhận xét thế nào về tình trạng thời trang cũng như các hoạt động cùa người mẫu Việt Nam trong thời gian gần đây?

- So với thế hệ chúng tôi thì thời trang Việt Nam đã có bước tiến bộ rất xa và ngày càng phát triển nhanh. Nhưng với sự phát triển như hiện nay nền thời trang vẫn chưa có sự quản lí chặt chẽ, các người mẫu, các công ty… vẫn còn phát triển theo cách tự phát mà không có sự bài bản. Các người mẫu còn tự do quá nhiều và ai cũng muốn làm “nghệ sĩ đa năng” một lúc đứng trên rất nhiều sân khấu.

- Quản lý một đội ngũ người mẫu với các cá tính khác nhau, chị cảm thấy có dễ dàng không? Có lúc nào chị cảm thấy áp lực và muốn bỏ nghề? Và khó khăn nào đến thời điểm này chị vẫn không quên?

- Chắc chắn là không dễ dàng rồi nhưng với gần 20 năm sống trong nghề tôi cũng hiểu được tâm tính các bạn. Áp lực cũng có nhưng chưa áp lực nào khiến tôi muốn từ bỏ niềm đam mê của với công việc này.

Thời gian khó khăn nhất của tôi lúc bước chân vào lĩnh vực thời trang chính là những ngày đầu thành lập công ty, mọi thứ đều mới mẻ và bỡ ngỡ, tôi phải học hỏi rất nhiều và phải quyết định rời xa sàn diễn để trở thành người quản lí mặc dù đôi khi, tôi rất nhớ sàn diễn.- Những lúc căng thẳng hay áp lực, chị vượt qua nó thế nào?

- Lúc trước tôi là người khá nóng tính, mỗi lần căng thẳng đều không bình tĩnh để giải quyết sự việc. Nhưng giờ, tôi nghiệm ra rằng nóng nảy sẽ không giải quyết được sự việc gì nên tôi đã tập dần tính kiên nhẫn, cố gắng làm cho mọi việc trở nên dễ dàng hơn, như vậy chuyện lớn sẽ hóa nhỏ, chuyện nhỏ sẽ bằng không.

- Còn về cuộc sống, có vẻ như chị đang hài lòng với hiện tại: một giám đốc chuyên môn của Elite Việt Nam, một người phụ nữ có gia đình hạnh phúc?

- Đúng vậy, tôi là người biết mình cần gì và tôi thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại. Ai cũng có tham vọng nhưng không thể vì tham vọng mà bỏ quên gia đình, nhất là đối với phụ nữ.

- Chị thấy quản lý người mẫu và “quản lý” gia đình có gì giống và khác nhau?

- Hai công việc này khác nhau hoàn toàn về tính chất. Quản lí người mẫu là theo cách công việc, có những nguyên tắc chung khi làm việc. Còn gia đình thì không nên “quản lí” mà là chăm sóc gia đình.

- Công việc ở cơ quan khá bận rộn, cộng với việc chăm sóc gia đình với 2 con nhỏ không phải là chuyện dễ dàng, chị làm thế nào để cân bằng chúng?

- Quan điểm của tôi là thời gian do chính bản thân quyết định, nếu muốn có thêm thời gian cho gia đình thì bạn buộc phải cắt bớt quỹ thời gian của công việc. Tôi luôn cố gắng giữ thói quen hàng ngày, sáng đưa 2 con đi học lúc 7h30 và đón con mỗi buổi chiều lúc 4h30. Trừ những lúc không thể sắp xếp được tôi mới nhờ đến ông bà ngoại đón bé. Nếu buổi tối không có sự kiện, tôi dành trọn thời gian cho gia đình.

Từ ngày lập gia đình tôi cũng đã bỏ rất nhiều thói quen cá nhân như đi café tán gẫu với bạn bè hay shopping… Các thói quen đó giờ đã thay đôỉ thành các thói quen khác như cuối tuần đưa con cái gia đình đi chơi, dã ngoại hoặc xem phim, thay vì đi mua sắm cho riêng bản thân tôi sẽ đưa cả nhà đi cùng và mua sắm cho tất cả các thành viên trong gia đình, hoặc cuối tuần nấu những bữa ăn ngon, mời bạn bè đến nhà thưởng thức.- Có khi nào chị bị ông xã phiền lòng vì không dành nhiều thời gian cho gia đình và con cái hay muốn chị nghỉ việc ở cơ quan để toàn tâm chăm sóc gia đình?

- Minh Khang - chồng tôi cũng là người làm việc ở lĩnh vực giải trí. Anh luôn bên cạnh ủng hộ và giúp đỡ tôi trong sự nghiệp. Tôi nghĩ tôi là một phụ nữ biết vun vén cho cả công việc lẫn gia đình nên tôi chưa thấy ông xã phiền lòng gì cả (cười).

Trong suy nghĩ của chị, thực sự chị muốn trở thành một người phụ nữ hiện đại hay một người phụ nữ truyền thống chăm sóc gia đình và con cái?

Tôi không nghĩ một người phụ nữ hiện đại không không thể chăm sóc gia đình con cái, một người phụ nữ hiện đại vẫn có thể kết hợp cả công việc xã hội và gia đình.

- Chị có ý định sẽ “truyền lửa” để những đứa con mình sẽ theo sự nghiệp của mẹ?

- Vợ chồng tôi đều chung quan điểm không bắt buộc con cái theo sự nghiệp của ba mẹ, hai bé sẽ tự phát triển năng khiếu nếu hai bé thích.Theo Bưu Điện Việt Nam

Clip mẹ con Elly Trần đánh răng siêu đáng yêu

Truyền hình Việt NamNet