Thái Thuỳ Linh: Không hối hận khi chia tay bố của con gái
Thái Thuỳ Linh: Không hối hận khi chia tay bố của con gái

Thứ bảy, 16/04/2011 10:20

“Chúng tôi đã có một kết thúc ít đau buồn nhất cho cả hai, cho cả con gái nữa”, ca sỹ Thái Thuỳ Linh chia sẻ sau một năm “đứt đoạn” với bạn trai.
Bà mẹ một con tâm sự bản thân đã lấy lại niềm tin, sự hưng phấn sau những tổn thương, mất mát…

Sau thời gian ra mắt "Bộ đội", cho đến thời điểm này, hiệu ứng từ phía khán giả có cho thấy chị đã lựa chọn đúng?


Hiệu ứng từ khán giả thì tôi chưa rõ lắm (vì chưa bán được nhiều đĩa). Nhưng nhìn hiệu ứng từ những người biết nghề thì quả là vol.3 đã cho tôi trái ngọt.
 

Thái Thuỳ Linh không sợ “Bộ đội” lỗi mốt

Chưa bán được nhiều đĩa, hiểu theo cách khác cũng có nghĩa là... thất bại?

Không. Tôi lạc quan lắm! Bộ đội còn tiếp tục bán trong vài chục năm nữa cơ mà... (Cười)

Đó hoàn toàn không phải là một thứ âm nhạc thời trang hay bán theo thời vụ, nên không sợ lỗi mốt, đồng nghĩa với không sợ ế.

Tạm thời đĩa chưa bán chạy, tôi nghĩ điều đó là bình thường, vì nhiều lý do cả chủ quan lẫn khách quan. Biết nên tôi rất bình tĩnh không sốt ruột gì hết. Thứ nhất, tôi công nhận rằng, với hầu hết khán giả, đó không phải là một album nghe là thấy hay ngay. Tiếp đến, công tác phát hành tôi làm chưa tốt. Đĩa lên kệ đã ba tháng, mà cách đây chục ngày một anh làm về mảng PR và bán hàng của Phương Nam Film (Bộ đội phát hành tại hãng này) vẫn còn hỏi tôi: "Đĩa em phát hành ở đâu?"

Chúng tôi tình cờ ngồi ăn tối cùng bàn. Và chính anh ấy cũng ngạc nhiên vì một đĩa được chú ý như thế phát hành ở hãng mà anh ấy không hề được báo gì. Tất nhiên nói như thế không phải tôi trách PNF hoàn toàn mà cũng là do công ty sản xuất của tôi đã làm không tốt.

Tuy nhiên, thời điểm này thì tôi tạm hài lòng vì như tôi đã xác định ngay từ đầu, kể từ vol.3 này trở đi thì tôi làm đĩa sẽ đặt mục tiêu nghệ thuật lên hàng đầu và trên hết, không tính đến yếu tố doanh thu nữa. Như thế mới có thể cống hiến những album chất lượng tốt mà không bị lấn cấn tiền bạc. Và tôi lạc quan cho rằng, cứ làm album hay rồi khắc tiền bạc sẽ đến sau thôi.

Đặt mục tiêu nghệ thuật lên hàng đầu -Không nghĩ đến yếu tố doanh thu nữa, có phải là cách Thái Thuỳ Linh "ru ngủ" mình sau "bất lực" khi các ca khúc trong album mới bị vi phạm bản quyền?

Tôi hoàn toàn tin rằng không sớm thì muộn tôi cũng sẽ tìm cách lấy lại những gì lẽ ra thuộc về tôi, mà nói thẳng ra là những đồng tiền đang được nhiều người thu lợi từ việc kinh doanh trái phép đĩa của tôi trên mạng

Bộ đội đã, đang và sẽ kiếm được tiền từ kinh doanh nhạc chuông, nhạc chờ, tải về máy.v.v...trên các mạng di động và internet. Dù số tiền thu về đó nhỏ ở mức nghìn đồng hay là tiền tỉ thì trong đó cũng phải có phần của tôi và các nhạc sỹ sáng tác - những người làm ra sản phẩm.

Và tôi vẫn đang chuẩn bị cho việc chiến đấu cho lẽ phải và sự công bằng. Nếu "bất lực" thì chắc tôi sẽ không tiếp tục vol.4, vol.5 như hiện tôi đang làm. Tôi không tin là những điều bất công sẽ tiếp tục mãi.


Nữ ca sỹ này từng không ngại công khai hình ảnh bố của con gái

Quãng thời gian vừa rồi, chị liên tục sử dụng những từ như “oải”, "chán nghề", cảm thấy "vô vị quá"..., vậy thời gian này chị đã lấy lại niềm tin chưa?

Trước khi trả lời tôi xin kể mẩu chuyện này: Trong lễ trao giải Cống hiến 2010 vừa rồi, MC - nhà báo đanh đá Lê Hoàng có nói một câu về việc Mai Khôi sau khi nhận giải ca khúc của năm chương trình Bài hát Việt thì phát hiện mình mất chiếc túi xách đắt tiền với nhiều thứ có giá trị bên trong là "Mai Khôi mất một túi xách nhưng lấy được một niềm tin".

Câu này đúng cả với tôi ở chỗ, sau khi đi dự (chứ không phải là sau khi được đề cử) giải Cống hiến về, tôi bỗng nhiên có được hưng phấn rất lớn để tiếp tục làm nghề, và điều này khiến tôi thực sự ngạc nhiên.

Sự tiếp đón trọng thị của BTC, việc gặp gỡ và hát cùng với những nghệ sỹ trẻ cá tính hội ngộ trong đêm trao giải, cách mà BTC đầu tư cho chương trình với tiêu chí đặt nặng phần nghe, sự nhiệt tình và vui vẻ của dàn hợp xướng và ban nhạc đệm..v.v... tất cả làm tôi bỗng dưng cảm thấy rất dễ chịu, hưng phấn. Và cảm nhận sâu sắc rằng những giá trị thực sự thì vẫn được ghi nhận, và tuyệt vời hơn khi sự ghi nhận đó đến từ rất nhiều những người có nghề mà ít nhất là tôi đã gặp được trong phạm vi giải Cống hiến

Tôi thấy may vì tôi đã lựa chọn đúng là quyết định đi dự giải. Nói thế vì trước khi đi đã có vài ý kiến khuyên tôi là không được giải đâu đi làm gì. Tôi thì không tán thành quan điểm là cứ phải có giải mới đi như một số nghệ sỹ của chúng ta.

Dù không muốn khơi lại nhưng thực lòng, thời gian vừa rồi chị mang cảm giác chán nản một phần vì sự xáo trộn tình cảm? Chị đã chia tay bố của bé An?

Đó đã là vấn đề của một năm trước đây rồi. Chuyện tình cảm riêng của tôi hoàn toàn không ảnh hưởng gì tới tâm thế chán nản và mệt mỏi với nghề hát của tôi thời gian rồi.

Nữ diễn viên nổi tiếng với bộ phim “Giai điệu hạnh phúc”, Amanda Seyfried từng tâm sự đại loại rằng khi tình yêu tan vỡ cũng giống như cảm giác mất đi người thân. Vậy tại thời khắc “đứt đoạn” ấy, chị lại có cảm giác khác?

Thực ra rất khó để khó so sánh giữa tình yêu đôi lứa với tình thân trong gia đình. Cá nhân tôi trong thì đôi khi chia tay lại nhẹ nhàng như một sự giải thoát. Tôi sợ nhất cảm giác "không thế nào cả", lần bấn luẩn quẩn rất khó chịu. Nên nếu thấy chia tay sẽ tốt hơn hoặc nhẹ nhàng hơn cho các bên thì tại sao lại không?
 
Hiện tại, Thái Thuỳ Linh dồn tất cả tình cảm, sự quan tâm vào bé An

Từng cởi mở với quan niệm "yêu... chưa là cưới", sau thời gian "thử thách" với người đàn ông định gắn trọn đời mình, đến lúc này chị có cảm thấy hối hận với những quyết định của mình?

Tôi không hối hận vì mọi việc đúng là đã cần thiết trong trường hợp của tôi. Chỉ người trong cuộc mới hiểu. Và thật may là chúng tôi đã có một kết thúc ít đau buồn nhất cho cả hai, cho cả con gái nữa.

Bây giờ chúng tôi là bạn, sâu xa thì có cả tình thân nữa. Gặp nhau có thể vui cười cùng con gái. Thế là ổn rồi.

Sự tách rời hai bố mẹ, đối với đứa trẻ sẽ rất thiệt thòi sao có thể gọi là “kết thúc ít đau buồn”?

Tôi nói là "ít đau buồn nhất". Vả lại biết thế nào là hơn? Ai dám chắc chắn được rằng ba người chúng tôi sẽ vui hơn khi cố gắng để ở bên nhau? Mà thôi, tôi nghĩ mình cũng đã tâm sự đủ rồi…Thời điểm này tôi đang lao vào công việc mới và tôi chỉ muốn nói về công việc mà thôi.

Đối với sự thành bại trong công việc, hay đứng trước đỗ vỡ tình cảm..., người ta luôn có cảm giác Thái Thuỳ Linh gồng mình, luôn thể hiện bản thân rất mạnh mẽ. Vậy, chỉ khi nà, chị mới đối diện với cảm xúc thật của chính mình?

Có lẽ bởi chưa có ai "túm" được tôi mà phỏng vấn lúc tôi buồn đó thôi. Với lại tôi đã từng "xuống vực" nhiều rồi nên giờ đối diện với thất bại hay đau buồn thì thấy cũng chưa ăn thua gì với một vài thời điểm khó khăn nhất trong cuộc đời tôi đã qua.

Thêm nữa là từ lâu, tôi đã nhận ra một điều rằng "con người là vốn quý nhất". Còn người, còn khỏe mạnh là may mắn rồi. Quan niệm thế nên vượt qua mọi chuyện cũng dễ dàng hơn.

Cảm ơn Thái Thuỳ Linh về cuộc trò chuyện thẳng thắn!

Theo Dân trí

Dân mạng "phát điên" với bản cover của Crazy Singing Bird

Truyền hình Việt NamNet