Lưu Tuyết Hoa vẫn mong người chồng đã chết trở về
Lưu Tuyết Hoa vẫn mong người chồng đã chết trở về

Thứ tư, 06/07/2011 11:45

Nữ diễn viên bày tỏ nỗi buồn vô hạn về cái chết của nhà biên kịch Đặng Dục Côn qua một bức thư. Cái chết cũng được xác nhận là tai nạn, do ông cố sửa thiết bị thu phát vệ tinh của TV nên trượt ngã.
Phu quân của Lưu Tuyết Hoa qua đời vì ngã lầu

Tối 5/7, người đại diện của Lưu Tuyết Hoa là Thi Á Quyên thông báo nguyên nhân Đặng Dục Côn (Deng Yukun) ngã lầu và qua đời hôm 4/7: “Cảnh sát đã điều tra và đi đến những kết luận như sau: Một, anh Đặng do sửa chảo thu phát vệ tinh của TV mà vô tình ngã từ trên tầng ba xuống. Hai, sau khi anh Đặng ngã, còn một chiếc dép vẫn bị vướng lại trên chiếc chảo này. Ba, anh Đặng không hề có ý định tự tử, nên mới ngã từ tầng ba xuống, còn người tự tử bình thường đã chọn tầng cao nhất. Bạn bè đều hiểu rõ anh Đặng là con người như thế nào, nếu tự tử chắc chắn anh ấy sẽ viết những lời cuối cùng do gia đình, đằng này không hề có”.

Còn Lưu Tuyết Hoa (Liu Shue Hua) cũng viết một bức thư bày tỏ suy nghĩ của mình sau mất mát này. Bức thư được gửi đến báo chí hôm 5/7 thông qua người bạn Lâm Mỹ của bà. Nữ diễn viên viết: “Có những bài báo phán đoán rằng chúng tôi cãi nhau, ông ấy ngã ngay trước mắt tôi, điều đó không có thật. Giờ đây tôi cũng ước gì chúng tôi đã cãi nhau lúc đó”.


Vợ chồng Lưu Tuyết Hoa - Đặng Dục Côn

“Hôm đó, nằm trong phòng, tôi không thể nào ngủ được, có những lúc chợp mắt một chút cảm giác cũng thật nặng nề, không hề biết chuyện gì xảy ra với chồng mình. Tối ngày mồng 3 (3/7), chúng tôi có nói chuyện về công việc, bàn bạc góp ý với nhau nhưng không hề cãi nhau. Sau đó tôi đồng ý với lời khuyên của chồng. Khi thức dậy, tôi không thấy ông ấy đâu, dường như là hoàn toàn biến mất. Tôi bấm chuông báo khẩn cấp và gọi bạn bè. Bạn tôi tìm thấy ông ấy nằm dưới sân, liền gọi cho tôi, tôi chạy xuống tầng dưới thì cảnh sát cũng kịp đến rồi”.

“Cảnh sát khuyên tôi không nên nhìn vì cảnh tượng thực sự đau lòng. Họ giữ tôi lại nhưng tôi chống cự quyết liệt, thậm chí còn nhảy lên và gào khóc để được nhìn thấy ông ấy. Kết quả là, cơ thể chồng hiện ra đầy thương tích. Nhưng dù sao tôi cũng được nhìn ông ấy một lần cuối. Sau đó cảnh sát dẫn tôi lên nhà, vào phòng viết của chồng tôi để tìm xem có thư tuyệt mệnh không, nhưng không có”.

“Nhưng làm sao ông ấy có thể để lại thư tuyệt mệnh được, rõ ràng việc này là tai nạn. Cảnh sát nói với tôi, trong người chồng tôi có ví tiền, chìa khóa và vài thứ lặt vặt, liệu có phải ông ấy muốn ra ngoài ăn nhẹ? Nếu ông ấy muốn tự tử thì có thể nhảy xuống từ chỗ rộng rãi của ban công, đằng này ông ấy ngã từ một góc chật chội, chỗ chúng tôi để thiết bị thu phát vệ tinh cho TV. Vị trí thiết bị này có thay đổi chứng tỏ chồng tôi nhiều khả năng đã đứng lên bồn hoa để chỉnh, lúc đó ông ấy đi dép lê và trượt chân ngã”.


Thời trẻ, Lưu Tuyết Hoa đóng vai chính trong
nhiều phim bi kịch, rất nhiều lần rơi nước mắt.


Nữ diễn viên 53 tuổi cho biết, bà muốn một mình đối mặt với mất mát này. “Tại sao lại đùa giỡn, khiến tôi trở thành kẻ ngốc nghếch như thế này? Ông ấy từng nói với tôi rất nhiều về tương lai…”, bà tâm sự với bạn. Bạn bè kể, Lưu Tuyết Hoa bất ngờ trở thành góa phụ, cả ngày vô cùng buồn bã, bà chưa thể chấp nhận sự thật chồng mình ra đi đột ngột. Bà luôn than khóc, hỏi tại sao cuộc đời lại như thế, tại sao người chồng 65 tuổi bỏ bà lại một mình.

Mỗi khi bạn bè đến thăm, bấm chuông cửa, Lưu Tuyết Hoa lại khóc. Bà nói: “Nghe tiếng chuông, thấy cánh cửa mở, tôi lại mong ông ấy về, mong rằng ông ấy chỉ đùa tôi thôi. Rồi ông ấy sẽ trở về”. Những người bạn kể, Lưu Tuyết Hoa vẫn hy vọng đây chỉ là trò đùa, than phiền trò đùa này tại sao lại đi quá xa như vậy.

Còn dư luận cũng bày tỏ lòng thương cảm với Lưu Tuyết Hoa. Họ nói rằng bà đóng nhiều phim tình cảm làm từ tiểu thuyết của Quỳnh Dao như Xóm vắng, Người vợ câm, Dòng sông ly biệt..., trong phim phải khóc rất nhiều, khi ra ngoài đời thực cũng gặp phải bi kịch tương tự.

Theo VNE

Dân mạng "phát điên" với bản cover của Crazy Singing Bird

Truyền hình Việt NamNet