Chưa bao giờ HH Nguyễn Thị Loan đẹp hơn thế!
Chưa bao giờ HH Nguyễn Thị Loan đẹp hơn thế!

Thứ bảy, 24/03/2012 04:37

- Dưới cái đẹp thanh khiết của những bông hoa Sưa trắng muốt đang nở rộ, Hoa Hậu biển Nguyễn Thị Loan khoe vẻ đẹp trong sáng, tinh khôi với trang phục áo dài và để lại ấn tượng khó phai trong lòng những người chiêm ngưỡng.

Đôi nét về hoa Sưa

Là cây gỗ nhỡ, lá thường xanh có thể cao tới 10-15 m, sinh trưởng trung bình, thân màu vàng nâu hay xám, nứt dọc. Lá dài 9-20 cm; cuống không lông; lá kèm sớm rụng, nhỏ, có lông nhỏ mịn và thưa, màu nâu vàng. Các cuống nhỏ không lông; số lá chét 5-9, với lá chét tận cùng thường là to nhất, hình trứng hay hơi thuôn dài, nhẵn, chất da, có lông mịn lơ thơ khi non, nhanh chóng chuyển thành không lông, gốc lá chét tròn, nhọn mũi.

Hoa tự dạng chùy, mọc ở nách lá, khoảng 5-15 cm. Hoa trắng có đài hợp, thơm. Quả dạng quả đậu hình trứng thuôn dài, dài 5-6 cm, rộng khoảng 1 cm và chứa 1-2 hạt dạng bầu dục, đường kính khoảng 9 mm. Quả khi chín không tự nứt. Cành non màu xanh có đốm bì khổng màu trắng. Hoa ra tháng 4-7. Quả chín thu hoạch tháng 11-12.

Có hai loài sưa chính là sưa trắng và sưa đỏ sưa trắng cho hoa đẹp quả to đốt không có mùi nhưng giá trị gỗ không bằng sưa đỏ sưa đỏ trông gần giống sưa trắng quả thành từng chùm đốt lên có mùi thối

Lá và quả khi đốt thì có mùi khó ngửi.
(Theo wiki)
Ảnh
: Hải Bá
Assistant : Ngọc Tùng
Makeup  : Việt Kiên
Tuấn Anh

Chắc hẳn bạn sẽ đổ gục với đoạn Flashmob siêu dễ thương này

Truyền hình Việt NamNet