Linh Nga: "Tôi luôn sẵn sàng đón con yêu"
Linh Nga: "Tôi luôn sẵn sàng đón con yêu"

Thứ năm, 12/04/2012 13:03

"Đối với diễn viên múa, việc có con xong quay lại với nghề là cả một vấn đề lớn. Tất nhiên nếu mình yêu nghề, quyết tâm ăn kiêng và tập luyện điều độ thì vẫn có thể quay trở lại. Nhưng đây là một điều rất rất khó khăn".
Gặp Linh Nga một ngày đầu xuân, ở cô vẫn là nụ cười rạng rỡ, sức sống căng tràn thể hiện sự viên mãn và hài lòng về cuộc sống của mình. Hỏi Nga, điều gì đã giúp cô có vẻ đẹp rạng rỡ như thế Nga chân thành chia sẻ, có lẽ do cô may mắn vì những gì đã làm luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt thành từ khán giả. Về nhà lại được mọi người trong gia đình hết sức yêu thương và tạo điều kiện để thỏa sức thực hiện những đam mê. Và một trong những khán giả đặc biệt luôn dõi theo cô, đó là ông xã - người luôn giúp cô xua tan mọi vất vả và mệt nhọc bằng những nụ cười từ sáng tới tối…- Có một năm thành công với một loạt chương trình được tổ chức trong và ngoài nước, còn điều gì mà khiến chị không hài lòng hay nuối tiếc trong năm qua?

Năm vừa qua điều làm tôi vui và mãn nguyện nhất chính là chương trình Sen được lưu diễn tại ba thành phố lớn, Hà Nội, TP.HCM và Hải Phòng. Sau show Vũ, phải mất tới 3 năm tôi mới có được show thứ 2. Tôi hạnh phúc khi chương trình của mình được mọi người đón nhận. Múa là một bộ môn rất vất vả và không phải lúc nào cũng có thể làm một show chỉ toàn múa, hy vọng trong tương lai tôi có đủ sức khỏe và nhiệt huyết để làm những chương trình về múa như thế cống hiến cho khán giả.

- Cũng là người của showbiz nhưng người ta rất khó tìm thấy ở chị sự ồn ào nào. Chị là người sống khép kín hay đó cũng là một nét riêng của chị trong thế giới showbiz?

Về nước được 4 năm tôi chưa làm cái gì khác ngoài múa, những gì mình cống hiến được khán giả yêu mến và đón nhận với diễn viên múa thì điều đó là hạnh phúc lớn lao. Và quan trọng hơn với tôi, tôi chỉ cảm thấy hạnh phúc và là chính mình khi ở trong không gian của mình, trong không gian của nghệ thuật múa. Một ngày có 24 giờ, tôi chỉ có đi tập và diễn mà nhiều khi còn thấy không đủ thời gian để làm hết việc.Thêm một điều, tôi cảm thấy mình sống tốt với nghề của mình lại được là chính mình, với tôi như thế là quá đủ.

- Nhưng cũng có người lại nghĩ chị bây giờ có một chỗ dựa quá vững chắc rồi, nên việc làm nghề chỉ cần chừng mực như vậy là đủ. Không cần bon chen và sân si nên vì thế mà tránh được ồn ào?

Từ sau khi lập gia đình cho tới nay tôi vẫn theo nghề, hôn nhân chưa hề làm ảnh hưởng đến công việc của tôi. Gia đình luôn ủng hộ và trân trọng những công việc của tôi. Chỉ khác là trước đây tôi toàn tâm toàn ý dành cả ngày để cho múa, còn bây giờ thì phải chia thời gian ra cho phù hợp. Nhưng càng bận rộn tôi càng hạnh phúc vì đây là cuộc sống mà mình lựa chọn. Tôi thấy trước và sau khi lập gia đình mình gần như không thay đổi. Gia đình là chỗ dựa lớn nhất cho tôi, mái ấm gia đình giúp tôi yên tâm làm nghề.

- Là nghệ sĩ nhưng chị lại làm dâu trong gia đình nhà Tướng. Những quy tắc “Quân lệnh như sơn” liệu có trói buộc hay kìm hãm chị, hay bản thân chị có phải giảm bớt tính nghệ sĩ của mình để thích nghi?

Đã làm dâu thì không phân biệt làm dâu nhà nào, phụ nữ ngoài công việc xã hội thì phải biết không nhiều thì ít những việc cơ bản trong gia đình. Mỗi ngày qua đi với tôi là một sự học hỏi và tích lũy cho kinh nghiệm sống. Tôi học cách làm vợ qua mẹ chồng và chính mẹ mình. Học nấu ăn, học ứng xử của cả hai bà mẹ để bổ sung kiến thức làm vợ của mình.

Lên sân khấu sẽ là một Linh Nga của nghệ thuật múa, của khán giả còn khi ánh đèn tắt đi tôi lại trở về nhà và thực hiện đúng bổn phận làm dâu con và làm vợ của mình. Được gia đình chồng trân trọng việc làm nghề và luôn ủng hộ những lao động nghệ thuật nên tôi nghĩ mình càng cần phải cố gắng để không phụ lòng của mọi người.- Chị có thuộc tuýp phụ nữ sẽ thay đổi bản thân vì người khác?

Tôi không phải tuýp phụ nữ thay đổi hoàn toàn vì người khác, tôi chỉ làm những gì thực sự phù hợp với khả năng của mình. Tuy nhiên, nếu dùng từ hy sinh thì tôi là người dám hy sinh hết mình vì nghệ thuật vì gia đình. 8 tuổi tôi đã đến với múa, xa gia đình khi còn rất nhỏ lại học một môn nghệ thuật rất khó và vất vả nhưng cuối cùng tôi đã làm được. Và đến giờ phút này, tôi chưa bao giờ hối hận với những điều mình đã làm.

- Chị từng ước mơ sẽ gặp được chàng hoàng tử giống cha của mình. Vậy người đàn ông hiện tại của chị có thực sự là người trong giấc mơ xưa?

Từ bé đến lớn tôi luôn mong gặp được người như bố của mình, vì bố cũng là diễn viên múa nên bố hiểu và chia sẻ được những khó khăn những đau đớn trong sự nghiệp. Tới bây giờ khi đã lập gia đình bố vẫn luôn bên cạnh, đi diễn hay đi tập bố vẫn chở tôi đi. Tôi ở với bố mẹ còn nhiều hơn ở với chồng mình. Nhưng ông xã mới là người cho tôi tiếng cười, anh ấy cho tôi sự che chở và an toàn…

- Chị có thể bật mí vài tật xấu của người vắng mặt được không?

Ai cũng có tật xấu. Nhưng khi đã là gia đình thì mình thương yêu và nhường nhịn nhau thế nên tôi lại thấy tật xấu của anh ấy đáng rất yêu (Cười)

- Người ta nói năm Rồng là năm tốt và thường muốn có con ở năm này. Còn chị, chị đã sẵn sàng làm mẹ chưa?

Tôi nghĩ con cái là món quà quý giá nhất của trời cho. Và tôi luôn trong tâm thế sẵn sàng đón nhận món quà quý giá này (cười)

- Chị thích con trai hay con gái?

Đã là quà quý thì như thế nào mình cũng thích. Tôi thích cả hai.- Với một diễn viên múa, việc có em bé sẽ ảnh hưởng thế nào tới nghề nghiệp, và nếu để quay trở lại được với nghề thường sẽ phải mất bao thời gian?

Đối với diễn viên múa, việc có con xong quay lại với nghề là cả một vấn đề lớn. Có người sau khi sinh con xong đã không thể tiếp tục theo đuổi nghề vì những thay đổi về cơ địa gần như hoàn toàn. Nhưng tôi nghĩ nếu mình yêu nghề, quyết tâm ăn kiêng và tập luyện điều độ thì vẫn có thể quay trở lại với nghề. Nhưng đây là một điều rất rất khó khăn.

- Ông xã chị có phải là người lãng mạn không, và hành động dễ thương nhất mà anh ấy dành cho chị khiến chị xúc động và nhớ mãi?

Anh ấy không phải là người lãng mạn nhưng là người rất hài hước. Điều làm tôi nhớ nhất là anh ấy luôn làm cho tôi cười từ sáng đến tối. Vui lắm (cười)
 
Theo Megafun

Phản ứng siêu hài của mẹ khi con trai báo "người yêu có bầu"

Truyền hình Việt NamNet