Bốn người đàn ông quan trọng nhất trong cuộc đời Triệu Vy
Bốn người đàn ông quan trọng nhất trong cuộc đời Triệu Vy

Thứ hai, 18/03/2013 07:58

- Gần đây, cư dân mạng đã tổng kết lại 4 người đàn ông không thể thiếu vắng được trong cuộc đời và sự nghiệp của cô.
Người đàn ông gây dựng lên sự nghiệp Triệu Vy - Đạo diễn Tạ Tấn


Nghe tin đạo diễn Tạ Tấn qua đời, cô đã khóc sưng mắt

Triệu Vy sinh ra trong một gia đình hạnh phúc ở An Huy. Năm 1994, sau khi tốt nghiệp cô đến Thượng Hải lập nghiệp. Cũng ở đây cô đã gặp được người thầy, ân nhân của đời mình - Đạo diễn điện ảnh Trung Quốc nổi tiếng Tạ Tấn. Sau đó cô được nhận vai diễn chính trong "Nữ nhi cốc" và bắt đầu sự nghiệp và một trong những vai diễn kinh điển của Triệu Vy không thể không nhắc tới "Hoàn châu Cách Cách".

Năm 1996, cô đã thi đỗ vào học viện điện ảnh Bắc Kinh. Năm đó, cô mới vừa tròn 20 tuổi. Ngoài ra, cô còn tham gia đóng quảng cáo, ca hát. Đằng sau những thành công này không thể không nhắc tới công sức của đạo diễn Tạ Tấn. Năm 2008, khi biết tin người thầy của mình đã qua đời, đang ở Tokyo nhưng cô không tránh nổi nỗi xót xa trước mất mát to lớn: "Không có người thầy ấy đã không có Triệu Vy của hôm nay."

Trong những ngày đầu đang học tập ở Thượng Hải, gần như ngày nào Triệu Vy cũng tình cờ gặp ông trong trường. Thầy cũng thường xuyên động viên cô tham gia học diễn xuất. Thầy từng nói với cô: "Mong muốn những lớp diễn viên trẻ có tài hãy dành nhiều thời gian hơn trên màn ảnh, hơn là việc lãng phí thời gian học những lý thuyết thông thường." Cô tiết lộ, cũng chính những lời nói này đã khiến cô có cơ hội được chạm ngõ với điện ảnh và tham gia "Nữ nhi cốc."

Triệu Vy từng bộc bạch: "Không có Tạ Tấn cũng không có Triệu Vy của hôm nay, và tôi cũng không thể học làm đạo diễn."

Người đàn ông si tình - Huỳnh Hiểu Minh


Bị cô đùa véo tai nhưng anh chỉ mỉm cười.

Trong ngày sinh nhật, Triệu Vy cùng đoàn làm phim có tham dự chương trình truyền hình để giới thiệu tác phẩm đầu tay của mình. Điều khiến cô bất ngờ nhất chính là sự xuất hiện của người bạn cũ Huỳnh Hiểu Minh với chiếc nạng chống. Khán giả cũng rất ngạc nhiên khi thấy cô hét gọi tên Hiểu Minh và lao về phía anh. Sau đó cô mới giải thích: "Hiểu Minh đích thân tham dự chương trình này không dễ dàng gì. Anh ấy đã phải quay phim hai ngày liên tiếp mà chỉ được nghỉ 4 tiếng. Hôm nay tới đây anh cũng chỉ để gặp và cổ vũ cho tôi."


Cô rất vui mừng khi gặp lại người bạn thân.

Huỳnh Hiểu Minh cũng nói thêm: "Tình bạn không phải là thứ đem ra để khoe khoang. Trong 16 năm nay, chỉ cần Triệu Vy cần, tôi nhất định sẽ cổ vũ và giúp sức. Mãi mãi sẽ luôn như thế."

Người đàn ông hợp đôi - Trần Khôn

Vào đúng 0 giờ sinh nhật của Triệu Vy, người gửi đến lời chúc phúc đầu tiên chính là Trần Khôn. Anh thậm chí còn kỳ công làm một bài thơ tặng cô để bày tỏ tình bạn giữa hai người.


Đôi bạn thân vẫn luôn sánh đôi trong những lần ra mắt phim.


Sau khi tốt nghiệp, Triệu Vy và Trần Khôn đã hợp tác trên màn ảnh với nhau khá nhiều lần, tiêu biểu như "Họa bì", "Hoa mộc lan". Trên con đường diễn xuất, Trần Khôn cũng đóng vai trò là một bạn diễn ăn ý. Anh đã từng tiết lộ: "Ngay từ khi bước chân vào đại học, cô ấy đã luôn là người bạn thân của tôi. Triệu Vy là một người rất cởi mở. Khi cô ấy ở bên bạn sẽ thấy rất thoải mái. Cô ấy cũng rất biết quan tâm đến bạn bè nên tình bạn giữa chúng tôi mới bền lâu như vậy."

Người đàn ông quan trọng nhất trong cuộc đời - Huỳnh Hữu Long

Triệu Vy gặp Huỳnh Hữu Long cũng rất tình cờ. Trước đây, cô từng đem lòng yêu một trong 4 thiếu gia Bắc Kinh - Uông Vũ. Nhưng hai người sớm đã chia tay. Một thời gian dài sau đó, cô bị phát hiện xuất hiện ở Singapore để chờ sinh nở. Khi ấy thân phận của doanh nhân giàu có họ Huỳnh mới được khai thác.


Gia đình hạnh phúc hiện tại của Én nhỏ.


Những thông tin của vị doanh nhân này cũng dần được tiết lộ. Anh sinh cùng năm với cô. Hai người đăng ký kết hôn năm 2008. Đến 11/4/2010, công chúa "Tiểu tháng tư" đã chào đời. Hữu Long tuy được sinh ra trong gia đình giàu có nhưng chủ yếu dựa vào thực lực của mình để phát triển sự nghiệp.

Hiện tại, cuộc sống hôn nhân ngọt ngào của Triệu Vy và Huỳnh Hữu Long đã kéo dài được hơn 5 năm. Vào ngày 13/2 năm ngoái, anh đăng trên trang Weibo của mình: "Không có cách nào tả xiết, cảm ơn em nhiều lắm. Love"

Việt Hà
(Tổng hợp)

MC để ngực trễ nải khiến khán giả quên bẵng tin thời tiết

Truyền hình Việt NamNet