Kim Hyun Joong: "SS501 không đơn thuần là nhóm nhạc thần tượng"
Kim Hyun Joong: "SS501 không đơn thuần là nhóm nhạc thần tượng"

Chủ nhật, 21/03/2010 02:45

- Sau một quãng thời gian dài, nhoài mình tổ chức concert vòng quanh châu Á, lãnh đạo của SS501 cũng đã bớt chút thời gian để tâm sự với người hâm mộ.
Trong buổi phỏng vấn với tạp chí Cool, trưởng nhóm Hyun Joong đã khẳng khái chia sẻ những suy nghĩ trước thành công mà nhóm đã gặt hái được trong suốt chuỗi ngày hoạt động tại nước ngoài. Không chỉ được lắng nghe những tâm sự trong quá trình chuẩn bị cho album sắp phát hành, anh còn đưa ra những lời" bình luận " lý thú về các thành viên còn lại trong buổi phỏng vấn lần này.


Kim Hyun Joong

- Trong lần trở lại sau một quãng thời gian dài tại Hàn Quốc, bằng mini album mới mang tên Rebirth - nó như một sự khởi đầu mới cho SS501, bạn nghĩ sao về lần "xuất quân " này?

Hyun Joong: Trong quá trình sản xuất album, chúng tôi đôi lúc cảm thấy mệt mỏi, một vài sự cố đã xảy ra và album đã bị hoãn đến tận 2 tháng. Bởi vì rất nhiều người hâm mộ SS501 đã mong chờ, do vậy khi album này được chính thức phát hành, số lượng tiêu thụ album đều rất tốt. Qua đây, một lần nữa chúng tôi muốn gởi lời cảm ơn đặc biệt đến với người hâm mộ.

- Sau 1 năm 7 tháng trở lại quê hương, cảm giác của bạn thế nào trước những thay đổi trong ngành âm nhạc nước nhà?


SS501

Hyun Joong: Chúng tôi đã chuẩn bị cho album này trong một thời gian dài, trở lại với vòng qoay âm nhạc Hàn Quốc, cảm giác của nhóm cũng đã có những biến đổi. Tôi nhận ra rằng, SS501 đã hoạt động được 5 nă. Khi tham gia một chương trình nào đấy, các tiền bối đã giảm và những người trẻ tuổi đã ngày một gia tăng, cảm giác như chúng tôi đã trở thành " người có tuổi " vậy. Do đó, trong thời gian đầu, chúng tôi đã không thể thích ứng ngay với sự thay đổi này. Nhưng, đó cũng đã phần nào nhắc nhở chúng tôi rằng, các thành viên trong nhóm cần phải làm việc chăm chỉ hơn nữa.
 
- Ca khúc chủ đạo trong lần trở lại của nhóm, Love Like This sau khi phát hành tại Hàn Quốc đã nhanh chóng dành được nhiều chiến thắng tại các sân khấu âm nhạc. Các bạn cảm thấy như thế nào ?


Thành công vang dội trong ngày trở lại Hàn Quốc

Hyun Joong: Album này chúng tôi đã rất cố gắng để có thể hoàn thành, số lượng tiêu thụ album cũng đều rất tốt và nhận được nhiều sự ủng hộ của người hâm mộ. Chúng tôi đã dành vị trí số 1 trong nhiều bảng xếp hạng âm nhạc, SS501 thực sự cảm ơn các fans. Sau một quãng thời gian dài SS501 không hoạt động tại Hàn Quốc cũng như các thành viên có những hoạt động cá nhân, nhưng khi các thành viên sát cánh bên nhau và lại dành chiến thắng, chúng tôi thực sự cảm thấy hạnh phúc. Trong năm 2009, chúng tôi đã nhận được một số giải thưởng tại Hồng Kông, được yêu mến tại nhiều nước, chúng tôi sẽ phải không ngừng nỗ lực hơn nữa để đền đáp lại lòng yêu mến của mọi người.

- SS501 đã hoạt động được 5 năm, đó là quãng thời gian dài, có lúc nào, các thành viên nhận ra rằng mình đã đi đến cuối con đường chưa?


Liên tiếp dành cúp tại sân khấu âm nhạc nước nhà

Hyun Joong: SS501 không chỉ đơn thuần là một nhóm nhạc thần tượng, quan trọng hơn, chúng tôi là nghệ sĩ, tôi cảm thấy rằng chúng tôi cần phải tiếp tục hơn nữa  để mọi người yêu thích album của nhóm hơn. Các nghệ sĩ xưa và nay đều đã có sự khác biệt rất lớn, không giống như thời xưa, các thần tượng chỉ tập trung vào thị trường ca hát, nhưng bây giờ một ca sĩ hay nhóm nhạc đòi hỏi sự toàn diện, ngoài khả năng ca hát và vũ đạo thì họ cần làm tốt ở mọi lĩnh vực giải trí như người dẫn chương trình hay một diễn viên. Chúng tôi sẽ còn phải nỗ lực nhiều hơn nữa để có thể trở thành một nhóm nhạc tài năng hơn.

- Trong nhóm, ai là người có duyên trong các chương trình giải trí nhất ?Hyun Joong: Nếu để chọn người tham gia chương trình giải trí, theo tôi thì tất cả thành viên trong SS501 đều không thích hợp. ( cười ).Thật ra, người phù hợp nhất trong nhóm đó chính là Yong Saeng, bởi vì những lời cậu ấy nói trong chương trình thường sẽ không bị cắt và chủ yếu sẽ được phát sóng. Nhưng đối với Hyun Jun, thì một nửa những gì cậu ấy nói thường bị cắt hoặc không được phát sóng. Dù sao đi nữa, những câu nói của Hyun Jun thực sự rất ... chán!

Trong chuyến lưu diễn tại Hồng Kông, bạn có thấy thay đổi gì trong lần trở lại này?Hyun Joong: Hy vọng rằng, trong năm 2010, các fans của SS501 sẽ tiếp tục ủng hộ nhóm. Trong tháng 5, chúng tôi sẽ phát hành album mới. Đó sẽ là một thay đổi lớn về mặt hình ảnh và chúng tôi sẽ có nhiều bất ngờ dành cho người hâm mộ. Khi chúng tôi quay Hồng Kông và tổ chức 1 concert mới, mong rằng các bạn sẽ tiếp tục ủng hộ nhóm.

- Màn trình diễn solo của bạn tại Thượng Hải diễn ra rất ấn tượng, nhưng thang máy hạ xuống rất chậm, và bạn đã có màn xé áo của mình, nó rất lạnh phải không?Hyun Joong: Trong lúc màn biểu diễn của tôi diễn ra, ai cũng nghĩ rằng thang máy đó rất lạnh, nhưng trên thực tế, nó còn rất hẹp, thấp và tối nữa. Thế nhưng đó cũng không phải là vấn đề quá lớn. Chẳng phải Hàn Quốc lạnh hơn Thượng Hải hay sao, tôi đã quen với thời tiết tại quê nhà do vậy thời tiết ở Thượng Hải khiến tôi cảm thấy dễ chịu. Không bị đổ mồ hôi nhưng khi gió thổi qua thì cũng rất " mát mẻ".

- Trong thời gian các thành viên tách riêng hoạt động, bạn nhớ ai nhất?Hyun Joong: Khi cả 4 thành viên ở chung nhau thì tôi là trưởng nhóm, nhưng khi chỉ còn 3 người thì Young Saeng sẽ thành trưởng nhóm, tôi đã rất lo cho họ, nhưng khi thấy Young Saeng đã dẫn dắt rất tốt, nỗi lo của tôi đã vơi đi rất nhiều.


Minh Huyền
Theo SS501

Dân mạng "phát điên" với bản cover của Crazy Singing Bird

Truyền hình Việt NamNet