Ra mắt bài hát "Gắn kết yêu thương", Quốc Bảo đầy tâm trạng
Ra mắt bài hát "Gắn kết yêu thương", Quốc Bảo đầy tâm trạng

Thứ năm, 22/03/2012 14:00

Nhạc sỹ Quốc Bảo vừa giới thiệu ca khúc mới tại buổi họp báo ra mắt chương trình Gấu Đỏ Gắn kết Yêu thương.
Với mục đích nhân đạo kêu gọi sự đồng lòng, chung tay giúp đỡ các em thiếu nhi mắc bệnh hiểm nghèo không có điều kiện chữa trị, bài hát có sự tham gia của dàn sao hùng hậu, của hơn 20 ca sỹ và nhóm nhạc. Video clip cho bài hát dự tính ra mắt vào đầu tháng 4.

Tại buổi ra mắt ca khúc "Gắn kết yêu thương", Quốc Bảo chia sẻ bài hát được sáng tác nhân kỷ niệm của hai lần tình cờ chứng kiến sự ra đi của những người anh từng quen biết.
 

Quốc Bảo xuất hiện nhiều tâm trạng
tại buổi ra mắt bài hát mới.

Lần thứ nhất, khi lên 9-10, Quốc Bảo phải nằm viện do bị sốt cao. Lúc đó, nằm cạnh anh là một người bạn trạc tuổi cũng tên là Bảo. Tỉnh dậy sau cơn sốt mê man vì bệnh, Quốc Bảo được mẹ cho biết là người bạn kia đã chuyển sang phòng khác. Ngày xuất viện về nhà, anh đau xót khi được mẹ cho biết sự thật rằng người bạn kia đã qua đời ngay trong đêm anh mê man sốt.
 

Quốc Bảo sáng tác bài hát như sáng tác cho chính mình
vì có sự đồng cảm sâu sắc với các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Kỷ niệm thứ hai khiến Quốc Bảo có động lực để viết ca khúc này là câu chuyện về một fan tại Úc. Cô bị bệnh tim, phải thay tim đến hai lần do trái tim ghép không tương hợp. Trong quá trình điều trị, hai người có trao đổi với nhau rất nhiều. Tin nhắn sau cùng, cô thổ lộ rất mong về Sài Gòn và mong sẽ có 1 bài hát anh viết cho cô. Một thời gian dài sau đó, 2 người bặt tin nhau. Nhiều tháng sau đó, Quốc Bảo mới biết rằng cô đã mất sau khi nhắn tin nhắn cuối cùng cho anh.

 

“Tôi viết bài hát Gắn kết yêu thương để dành cho các thiếu nhi mắc bệnh hiểm nghèo và cũng để trả nợ những cảm xúc, thổ lộ những kỷ niệm trong những lần chứng kiến sự ra đi của bạn bè năm xưa. Tôi đã trải qua nhiều giai đoạn khó khăn trong cuộc sống nên rất đồng cảm với các bệnh nhân hiểm nghèo. Khi viết bài hát này, tôi cảm thấy như đang viết cho chính mình vậy”, Quốc Bảo thổ lộ.

Những bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo nhưng vẫn lạc quan và đầy hy vọng sống đã chinh phục được Quốc Bảo. Vì thấy ở hoạt động này một tấm lòng thực sự, đáng trân trọng, đáng khuyến khích, Quốc Bảo đã sáng tác bài hát không chỉ là món quà dành cho bệnh nhi hiểm nghèo toàn quốc, mà anh còn muốn kêu gọi cộng đồng hãy chung tay tiếp sức cho các em ngay từ hôm nay.
 

Hồ Trung Dũng xuất hiện lịch lãm
tại buổi ra mắt bài hát Gắn kết yêu thương

Hồ Trung Dũng chia sẻ anh tham gia chương trình với mong muốn thông điệp nhân đạo của chương trình được truyền tải đến mọi người.

Chương trình Gấu Đỏ Gắn Kết Yêu Thương đươc đồng thành lập giữa công ty cổ phần thực phẩm Á Châu và Quỹ Bảo Trợ trẻ em Việt Nam với mục đích hỗ trợ cứu chữa các trẻ em bị bệnh hiểm nghèo, gia đình quá khó khăn không đủ điều kiện để chữa trị. Với mỗi sản phẩm mì Gấu đỏ, người tiêu dùng, thông qua công ty CP TP Á Châu, đóng góp 10 đồng vào chương trình.

Dự kiến số tiền tài trợ thu được là 12 tỷ đồng/năm (T3-2012 đến T2-2013), và có thể cao hơn nữa từ sự chung tay ủng hộ của nhiều Người tiêu dùng hơn trên cả nước.

Nghe bài hát do Quốc Bảo sáng tác tại: youtube.com/watch?v=V1byLeH1BFY

Thêm một gói mì Gấu Đỏ, thêm một hy vọng cho trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo. Hãy cùng đóng góp!
Hãy bắt đầu hành trình yêu thương tại: gaudoganketyeuthuong.com.vn  
Facebook: facebook.com/GauDoGanketyeuthuong
Email: contact@gaudoganketyeuthuong.com.vn
                                                                                                Thúy Liễu - 2Sao

Chiêm ngưỡng xe đám cưới độc đáo nhất tại Việt Nam

Truyền hình Việt NamNet