Hồ Quang Hiếu – gương mặt âm nhạc không scandal
Hồ Quang Hiếu – gương mặt âm nhạc không scandal

Thứ hai, 06/08/2012 09:15

- Hồ Quang Hiếu được mọi người nhắc đến với nickname “ gương mặt âm nhạc không scandal” hay một ca sĩ độc lập, không có manager, tự tay chọn ca khúc, viết kịch bản MV, tự nhận lịch diễn…
Hồ Quang Hiếu là chàng ca sĩ trẻ đến từ DakLak, từng tốt nghiệp trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội Hà Nội, nhưng lại chọn Sài Gòn là nơi lập nghiệp.Bắt đầu với công việc tại Nhà văn hóa quận 8, anh đã từng hát tại nhiều tụ điểm ca nhạc nhưng cái tên Hồ Quang Hiếu chỉ thực sự được biết đến khi anh giành giải Nhất cuộc thi Hãy tỏa sáng – năm 2010.

Cái tên Hồ Quang Hiếu đã bắt đầu được nhiều người biết đến qua ca khúc “Chỉ cần em hạnh phúc” do nhạc sĩ trẻ Nguyễn Đình Vũ sáng tác. Bằng một chất giọng ấm, khoẻ, kết hợp với giai điệu nhẹ nhàng đầy sâu sắc, ý nghĩa, anh đã truyền cảm xúc của lời bài hát đến với mọi người, đặc biệt là các khán giả trẻ. Ca khúc đã trở thành bài hit trên thị trường nhạc trẻ Việt Nam.Con đường đến với âm nhạc của anh bắt nguồn từ một niềm đam mê bỏng cháy của tuổi trẻ, của những ý tưởng dám làm, nhưng nó cũng không mấy suôn sẻ. Cơ duyên anh đến với nghề cũng rất tình cờ và gần như đó cũng là một cái duyên mà nghề đã chọn anh. Trước đây Hiếu có quen một người bạn làm ca sĩ, mỗi lúc rảnh rỗi Hiếu  thường chở bạn đi diễn ở những tụ điểm. Đứng sau cánh gà xem bạn mình biểu diễn, dần dần niềm đam mê âm nhạc, ước mơ được đứng trên sân khấu hát cho mọi người nghe đã thấm vào máu của mình lúc nào không hay. Đến khi bạn Hiếu lập nhóm hát nhưng thiếu người mới rủ Hiếu tham gia và thế là Hiếu bước vào con đường ca hát.

Hiếu quyết tâm thi vào trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tại Hà Nội. Sau 3 năm theo học, với những kiến thức đã học được ở nhà trường, anh thấy mình đã có đủ tự tin để đến với con đường ca hát chuyên nghiệp.Hồ Quang Hiếu được mọi người nhắc đến với nickname “ gương mặt âm nhạc không scandal” hay một ca sĩ độc lập, không có manager, tự tay chọn ca khúc, viết kịch bản MV, tự nhận lịch diễn… cũng đủ để thấy Hiếu là một người tự lực cánh sinh trong nghề.

Bên cạnh đó, Hồ Quang Hiếu cũng rất thành công, gây ấn tượng với lối diễn xuất tự nhiên, bộc lộ được tình cảm, tâm trạng của nhân vật nam chính trong  clip của ca khúc này. Nó cũng góp phần làm cho khán giả đến gần với âm nhạc của anh hơn, tiếp cận nhanh hơn và đặc biệt là có thể đồng điệu, đồng cảm với những thông điệp đến từ lời bài hát, cũng như tình cảm  xuất phát từ trái tim của người ca sĩ.Album Đừng buông tay anh – Hồ Quang Hiếu được phát hành trong tháng 7/2012. Album gồm 8 ca khúc của các nhạc sĩ Nguyễn Đình Vũ, Quốc Trung, Tấn Huy, Mạnh Quỳnh, Hoàng Bảo Nam, Phạm Huy Phục và Hoàng Thi Thơ.

Với sự hỗ trợ từ nhà đồng sản xuất Viettel, Hồ Quang Hiếu hy vọng album Đừng buông tay anh sẽ sẽ gây được sự chú ý của khán giả.Tất cả các ca khúc trong album được hòa âm phối khí bởi Nguyễn Đình Vũ, hình ảnh và MV được thực hiện bởi AT 117 và Tonny Định. Đặc biệt, album này được biên tập bởi chính ca sĩ Hồ Quang Hiếu.

Album có 2 MV Đừng buông tay anh, Sao em nỡ ra đi với sự tham gia của các diễn viên: Linh Trang, Bảo Ngọc, Nhật Vy.

Thông tin Album Sao em nỡ ra đi – Hồ Quang Hiếu
List CD:
1.    Chuyện tình người trinh nữ tên Thy
St: Hoàng Thi Thơ
2.    Đừng buông tay anh
St: Nguyễn Đình Vũ
3.    Lời yêu muộn
St: Quốc Trung
4.    Muốn hóa thành cơn gió
St: Tấn Huy – Mạnh Quỳnh
5.    Sao em nỡ ra đi
St: Hoàng Bảo Nam
Lời: Chí Thành
6.    Thiên đường mình anh vẽ
St: Mạnh Quỳnh
7.    Túp lều lý tưởng
St: Hoàng Thi Thơ
8.    Vô cảm
St: Phạm Huy Phục
List DVD:
1.    Đừng buông tay anh
St: Nguyễn Đình Vũ
2.    Sao em nỡ ra đi
St: Hoàng Bảo Nam

Hà Hoàng - (2Sao)

Màn trình diễn cực chất khi kết hợp giữa vũ đạo và võ Taekwondo

Truyền hình Việt NamNet