An Dĩ Hiên 'thách đấu' 'bà hoàng' Củng Lợi
An Dĩ Hiên 'thách đấu' 'bà hoàng' Củng Lợi

Thứ tư, 13/01/2010 08:15

– 6 năm mới quay trở lại màn ảnh nhỏ Đài Loan, thế nhưng chỉ với thành công của “Trạm kế tiếp, hạnh phúc”, An Dĩ Hiên đã chứng tỏ rằng, cô, hơn ai hết xứng đáng ngồi ở ngôi vị nữ hoàng của phim thần tượng xứ Đài.
Sau thời gian “tiến quân” Đại lục, “Trạm kế tiếp, hạnh phúc” là bộ phim đánh dấu sự trở lại đầy ngoạn mục của An Dĩ Hiên trên màn ảnh nhỏ xứ Đài. Liên tiếp giành vị trí số một trên bảng xếp hạng tỉ lệ người xem của các bộ phim được chiếu trên hai đài truyền hình của Đài Loan, “Trạm kế tiếp, hạnh phúc” được kỳ vọng là sẽ tạo nên một kinh điển mới của phim thần tượng ở xứ này.


An Dĩ Hiên

Theo số liệu thống kê mới nhất của báo chí Đài Loan, cho đến ngày 4/1, tỉ lệ rating của “Trạm kế tiếp, hạnh phúc” đã đạt 7,76% trong đó riêng độ tuổi từ 15-44 đạt 10,17% vượt qua cả “Bại khuyển nữ vương” (My Queen) của Nguyễn Kinh Thiên trở thành bộ phim có tỉ lệ rating thứ 2 đứng sau “Định mệnh anh yêu em” với tỉ lệ rating vào thời điểm cao nhất là 10,91%.


"Trạm kế tiếp, hạnh phúc" đã thành công một cách rực rỡ

Tuy nhiên, ở thời điểm đó, “Trạm kế tiếp, hạnh phúc” chỉ mới chiếu đến tập 14, nghĩa là mới được hơn 1 nửa. Vì vậy các nhà sản xuất rất hy vọng, bộ phim có thể vượt qua “Định mệnh anh yêu em” để trở thành bộ phim có tỉ lệ rating cao nhất trong lịch sử phim thần tượng Đài Loan.

Thành công của bộ phim đương nhiên phụ thuộc rất nhiều vào các diễn viên tham gia bộ phim, trong đó không thể không nói đến vai trò của An Dĩ Hiên. Không phải nghi ngờ gì khi người ta nói rằng với vai diễn trong “Trạm kế tiếp, hạnh phúc”, An Dĩ Hiên đã nghiễm nhiên giành về tay mình ngôi vị số 1 của dòng phim thần tượng xứ Đài sau 6 năm vắng bóng.Không những thế, thành công rực rỡ của “Trạm kế tiếp, hạnh phúc” đã khiến danh tiếng của An Dĩ Hiên trở đắt giá ở cả Trung Quốc đại lục lẫn Hồng Kông. Mới đây nhất, An Dĩ Hiên đã được mời tham gia bộ phim truyền hình “Cổ kim đại chiến Tần dũng tình” (Fight and Love With A Teracotta Warrior) của Tập đoàn điện ảnh Chiết Giang. Đây được coi là một vinh dự, cũng là một thử thách rất lớn cho An Dĩ Hiên.


Bộ phim từng làm nên tên tuổi của Củng Lợi

Các đây 20 năm, Trương Nghệ Mưu đã từng làm bộ phim này với phiên bản điện ảnh. Và nhân vật nữ chính do chính “nữ hoàng” của điện ảnh Trung Quốc, Củng Lợi thủ diễn. Đến nay, tuy bộ phim được làm lại dưới phiên bản truyền hình nhưng người ta sẽ không tránh khỏi sự so sánh giữa hai nhân vật của hai phiên bản. Vì vậy đây được coi là một cuộc “thách đấu” giữa “công chúa” An Dĩ Hiên và “bà hoàng” Củng Lợi.

Cổ kim đại chiến Tần dũng tình” là một câu chuyện viễn tưởng về một mối tình vượt thời gian. Vào những năm 200 TCN, dưới thời Tần Thủy Hoàng, Mông Thiên Phóng và Hàn Chung Nhi yêu nhau say đắm nhưng không đến được với nhau. Đến những năm 20-30 của thế kỷ 30, Chung Nhi đầu thai trở thành ngôi sao phim cấp 3 Zhu Lili, trong khi đó, Mông Thiên Phóng trở thành tượng binh sỹ nằm dưới đất hơn 2000 năm trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng đã sống lại. Đến năm 1974, khi lăng mộ Tần Thủy Hoàng được phát hiện, Mông Thiên Phóng trở thành công nhân tại chính lăng mộ của mình. Cuối cùng đến những năm 90, Mông Thiên Phóng gặp được cô gái Nhật Bản, kiếp sau của Zhu Lili, cũng là Hàn Chung Nhi.Ngoài sự tham gia của An Dĩ Hiên, bộ phim còn có sự góp mặt của nam diễn viên Đỗ Thuần (trong vai Mông Thiên Phóng), La Gia Lương (trong vai Tần Thủy Hoàng),… Bộ phim có số vốn đầu tư hơn 30 triệu NDT này sẽ được chỉ đạo bởi đạo diễn nổi tiếng Trần Gia Thượng. Và theo thông tin từ đoàn làm phim thì những cảnh quay đầu tiên của bộ phim đã được thực hiện tại Hàng Châu những ngày gần đây.
Lê Văn
Theo Sohu&Sina

Phản ứng siêu hài của mẹ khi con trai báo "người yêu có bầu"

Truyền hình Việt NamNet