‘Gặp nhau cuối năm’ sâu cay với Táo Giao Thông, Táo Thể Thao
‘Gặp nhau cuối năm’ sâu cay với Táo Giao Thông, Táo Thể Thao

Thứ bảy, 14/01/2012 12:15

– Những vấn đề nhức nhối đang được xã hội quan tâm như chuyện đi xe buýt, thu phí người tham gia giao thông, xả lũ thượng nguồn, tăng giá điện vẫn kêu lỗ…đều được đả kích trong chương trình “Gặp nhau cuối năm” 2012.
>> Video: Táo y tế Vân Dung hô hào khẩu hiệu - Song tế khoe tài nghệ

Tối qua 13/1, buổi tổng duyệt của chương trình được chờ đợi nhất trong năm “Gặp nhau cuối năm 2012” đã diễn ra tại Cung hữu nghị Hà Nội. Cách ngày ghi hình một tuần, cũng giống như mọi năm, vé của chương trình được săn tìm rất gắt gao. Điều này chứng tỏ sức hút của chương trình vẫn đang rất lớn và lan tỏa trong công chúng yêu Táo quân.

Món ăn tinh thần đặc sắc đêm giao thừa của người dân Việt vẫn được bày lên “cỗ bàn” ngần nấy món ăn nhưng được đổi mới gia vị và thay đổi hình dáng bên ngoài cho phù hợp với tình hình xã hội đương thời và sự quan tâm của dư luận mỗi năm mỗi khác.

Mở đầu chương trình là sự xuất hiện quen thuộc của ba nhân vật xuyên suốt Ngọc Hoàng (Quốc Khánh), Nam Tào (Xuân Bắc) và Bắc Đẩu (Công Lý). Phần diễn xuất của Công Lý ngày càng thể hiện được bản lĩnh và ma lực sân khấu mỗi khi cất tiếng hay qua từng cử chỉ với các câu cửa miệng như “Điên đảo”, “Điên à!”. Về phần tạo hình, cô Đẩu chịu chi hơn năm trước, tóc làm xoăn quăn tít và môi đánh đỏ bóng nhẫy càng thể hiện được chất chơi rất sành điệu. Phần diễn xuất của Xuân Bắc và Công Lý tỏa sáng và có phần lấn lướt hơn vai diễn Ngọc Hoàng của Quốc Khánh.Khác với mọi năm, toàn bộ các Táo năm nay không cưỡi Cá Chép lâu chầu, có lẽ cũng sợ cá chép bị “cháy và nổ” giữa dọc đường, thế nên các Táo lũ lượt kéo nhau lên bằng xe buýt, theo lý giải của Táo Điện lực, anh và các táo chọn xe buýt bởi vì: “Thà chết đông còn hơn sống một mình”.

Táo Giao Thông do Chí Trung thủ vai có nhiều đất diễn hơn so với các Táo khác. Táo Giao Thông phảng phất hình ảnh của bộ trưởng Bộ GT-VT Đinh La Thăng. Ngay khi vừa gặp Ngọc Hoàng, Táo Giao Thông liền tặng cho ngài một thẻ Membership dùng để đi dưới hạ giới cho an toàn và miễn phí. Táo Giao Thông tỏ vẻ “biết tuốt” và nắm rõ tình hình của ngành mình cùng các hạn chế và nhức nhối như: cháy xe không rõ nguyên nhân, quăng lưới bắt xe máy, cấm nhân viên đánh gôn trong giờ làm, tăng giá vé máy bay, thu phí người tham gia giao thông…

Tuy nhiên, Táo Giao Thông “lấp liếm” những sai phạm điển hình như người tham gia giao thông đam vào dải phân cách chỉ là các trường hợp “hy hữu”. Táo Giao Thông nhắc đi nhắc lại các trường hợp xảy ra, gây nhức nhối trong người dân chỉ với hai từ…hy hữu, khiến Ngọc Hoàng gợi ý đổi tên anh thành táo Hy Hữu cho phù hợp hơn.

Tiếp sau phần báo cáo về bức tranh toàn cảnh về giao thông rất hỗn loạn năm qua là tình hình về Giáo dục của Táo Giáo Dục do Minh Hằng thủ vai. Táo Giáo dục đưa ra các vấn đề nổi cộm trong năm 2011 như việc các quan chức cấp cao dùng bằng giả, chuyện xếp hàng từ tờ mờ sáng để xin học cho con. Phần tung hứng của hai táo Giao Thông và Giáo Dục khá rườm rà và dài dòng, nhiều chi tiết không cần thiết. Hai táo tranh cãi khiến Ngọc Hoàng ngám ngẩm, đau đầu phải thốt ra “Công và Dục, hai Táo đầu gấu hàng đầu thiên đình” – hành động này của Ngọc Hoàng gợi lại quảng cáo về bình lọc nước gây phản cảm trước đây.

Tiếp sau phần báo cáo của Táo Giao Thông là phần “trần tình” của Táo Điện lực. Táo Điện Lực trình báo ngắn gọn và xúc tích. Táo Điện lực bị Ngọc Hoàng lên án rằng chuyên tăng giá diện để lấp liếm  sự độc quyền. Vấn đề gây phẫn nộ trong dân chúng năm qua đấy là xả lũ thượng nguồn và ngày nghỉ, khiến dân trở tay không dịp dù bao biện rằng đã fax, thông báo trước lúc xả là…hẳn 6 tiếng.Không dài dòng như phần tung hứng của Táo giao thông và táo Giáo Dục, Quang Thắng và Vân Dung vào cặp đôi Song Tế  (Táo Kinh Tế và Táo Y Tế). Cặp đôi Song Tế được lấy cảm hứng từ cuộc thi gây chú ý nhất năm qua là “Cặp đôi hoàn hảo”. Cặp “Song Tế” có màn múa võ đu dây thể hiện khả năng chiêu trò và đầu tư kèm theo màn hôn nhau phần nào tái hiện lại một số hình ảnh đáng nhớ của cuộc thi đình đám được tổ chức năm đầu tiên. Các vấn đề đáng chú ý của hai ngành Y tế và Kinh tế đều được hai Táo đem ra bàn luận để “rút kinh nghiệm” như văn hóa phong bì, cách làm việc tắc trách của y bác sĩ, 5 người (cả nam lẫn nữ) nằm chung một giường cho đến vấn đề kinh tết suy thoái (vàng lên xuống thất thường, cổ phiếu tụt thê thảm, bất động sản đóng băng) trong năm qua, ảnh hưởng đến các doanh nghiệp.

Diễn viên Tự Long tiếp tục đảm nhận vai trò “vơ - đét” của “Gặp nhau cuối năm” – Táo Thể Thao trình diễn nhiều tiết mục đặc sắc, hài hước lồng ghép các bài hát nổi tiếng trong năm qua như Đường cong, xin lỗi tình yêu, Chia tay hoàng hôn…Táo Thể Thao còn "lấn sân" sang các vấn đề văn hóa, khi đả kích những người đẹp thích “show hàng”, hát nhép, suốt ngày ngực mông hay việc chụp ảnh nude khoe thân lôi kéo khán giả mà quên đi việc chính là sáng tạo nghệ thuật.
Ngoài ra, Táo Thể Thao còn phơi bày các vấn đề trong thể thao được chú ý trong năm qua như vấn đề bán độ không chỉ ở trong cầu thủ mà còn ở trọng tài, thỏa thuận tỷ số, sa thải huấn luyện viên nước ngoài qua điện thoại trong lúc ông đi nghỉ, giả vờ từ chức rồi đến khi được ưng thuận lại níu kéo xin tiếp tục làm việc, mất chức thì quay sang làm “bầu”, tách giải đấu làm hai…
 
Sau đêm tổng duyệt đầu tiên tối 13/1, “Gặp nhau cuối năm” tiếp tục diễn ra trong hai ngày 14 và 15/1 để ghi hình và được dựng để phục vụ khán giả cả nước vào đêm Giao thừa Nhâm Thìn.

Bài & ảnh: Tuấn Anh

Phản ứng siêu hài của mẹ khi con trai báo "người yêu có bầu"

Truyền hình Việt NamNet