Ly kỳ “thác loạn ở "vườn tình" lớn nhất Hà Thành của dân gay
Ly kỳ “thác loạn ở "vườn tình" lớn nhất Hà Thành của dân gay

Thứ năm, 11/11/2010 15:07

Ngay trong buổi sáng ngày 9/11, khi bài báo vừa ra sạp được vài tiếng đồng hồ, Ban chỉ huy công an P. Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội đã cử đại diện đem theo giấy giới thiệu đến Toà soạn để có những hồi âm về sự việc báo nêu trên.
Cuốn sổ theo dõi đặc biệt

Điều bất ngờ là tại buổi trò chuyện với PV, trung tá Bùi Văn Đang, Trưởng công an P. Dịch Vọng lật giở trong tập hồ sơ, tài liệu ra một cuốn sổ có ghi là "Sổ ảnh nghi là đồng tính, gay hoạt động trên địa bàn P. Dịch Vọng" được làm thủ công nhưng khá công phu. Theo ông, đây là lần đầu tiên ông cung cấp cho báo chí một cuốn sổ đặc biệt không mang một chuyên án cụ thể nào. Bởi, nó chưa thành án, nên trong câu chuyện cởi mở với ông, chúng tôi gọi đùa với những cái tên ngoài chuyên án và gần với văn chương như "chuyên án không tên" hay "chuyên án nghi là người đồng tính". Nói là “án” cho đỡ khô khan thực tế thì nó không thành án và không có hành lang pháp lý để xử lý những người mang giới tính thứ ba tìm đến đây.

Trung tá Bùi Văn Đang, Trưởng Công an phường Dịch Vọng cho biết: "Ngoài công tác nghiệp vụ mà ông đã chỉ đạo anh em triển khai, thì trong những ngày vừa qua, điều ông trăn trở là tìm biện pháp để những người đồng tính có danh sách tại công an phường được hoạt động, sinh hoạt lành mạnh. Ông Đang cho biết, ông từng tham khảo và liên hệ với một số CLB dành cho người đồng tính nam như gặp gỡ giám đốc Trung tâm phòng chống các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và HIV /AIDS của CLB Hải Đăng ở phố Núi Trúc (Hà Nội). Với mong ước các thành viên của CLB phối hợp với lực lượng chức năng tuyên truyền về tâm lý, tình cảm, tư vấn cho những người đồng bệnh khác am hiểu, có kiến thức, được an toàn hơn trong đời sống sinh hoạt".
Trung tá Đang nói về cái khó của mình: "Trừ khi bắt quả tang họ đang mua bán dâm hoặc những trò dâm ô mới xử lý được". Cuốn sổ đặc biệt này, là nơi hội tụ của hơn 30 người có giới tính thứ ba đã xuất hiện tại khu đất làm khu đô thị mới có diện tích hơn 50, 7ha. Theo quan sát của PV cuốn sổ được chép tay, có dán ảnh chân dung các đối tượng, bắt đầu từ ngày 28/8 đến nay. Trong đó có lưu giữ hình ảnh, thông tin như ngày tháng năm sinh, quê quán, nơi làm việc của những người khả nghi là dân gay hay xuất hiện ở "vườn tình". Đại đa số họ có mặt ở khu đô thị mới 50, 7ha khi bị kiểm tra hành chính đều thừa nhận mình có giới tính thứ ba. Nhưng cũng theo các trinh sát, do không bắt được vụ việc vi phạm nào (như mua bán dâm chẳng hạn) nên chỉ đưa về phường, điều tra thông tin và lưu lại cho dễ quản lý.

Trong số hơn 30 người có tên trong cuốn sổ ấy đều đến từ các tỉnh thành xa. Người lớn tuổi SN 1969, người trẻ chỉ mới mười mấy tuổi, có người là Kế toán trưởng ở một công ty lớn, họ đến đây với những người cùng giới. Trong cuốn sổ có ghi đầy đủ mọi hoàn cảnh, mảnh đời đồng tính, mỗi người một vẻ, một nét mặt, một cuộc sống. Vì tình cảm yêu đương đồng giới mà đôi khi họ phải lén lút với những con mắt dò xét của xã hội xung quanh. Nên khi có một nơi có người đồng tính tụ họp là họ tìm đến cũng không có gì là lạ.

"Kế hoạch tế nhị"


Theo trung tá Đang và nhiều chiến sỹ công an cho biết: Cơ quan công an đón nhận sự phản ánh kịp thời của báo ĐS &PL, giá như bài báo có thêm phần lột tả những khó khăn, cố gắng và nỗ lực của anh em công an trong việc lập lại trật tự ở tụ điểm phức tạp của những người đồng tính trong thời gian qua, giúp cuộc sống tại khu vực  này ngày được bình yên hơn thì sẽ rất tốt.

Thực tế, công an P. Dịch Vọng thường xuyên phối hợp với đơn vị công an các phường giáp ranh là P. Dịch Vọng Hậu, P. Yên Hòa "để mắt" tới bỏ tụ điểm nói trên. Khu vực 50, 7ha vốn là địa bàn giáp ranh nên việc quản lý có nhiều khó khăn, cần sự nỗ lực của nhiều đơn vị, ở nhiều phường.Chia sẻ với PV báo đs &pl trung tá Đang cho biết: “Công an P. Dịch Vọng đang xúc tiến bước thứ hai của kế hoạch tuần tra kiểm soát và "giải quyết" số người đồng tính tụ tập tại Khu đô thị mới 50, 7ha. Kế hoạch sẽ được thực hiện từ bây giờ cho đến Tết Nguyên Đán năm nay”.

Theo trung tá đang: “Để làm sạch địa bàn, với cán bộ chiến sỹ công an không đơn giản, bởi điều kiện địa bàn giáp ranh, hơn nữa, mặc dù cơ quan công an đã có văn bản gửi các ban nghành, đề nghị cho thắp sáng đèn ở khu vực tụ điểm nói trên. Nhưng do lý do tiết kiệm điện, khu ĐTM Dịch Vọng có diện tích 50, 7ha ấy chỉ có đèn chiếu sáng trong khuôn viên công viên, còn tụ điểm và những tuyến phố vành đai không được đèn chiếu sáng”. Theo nhận định, việc thiếu điện chiếu sáng dễ gây tội phạm cướp giật, và tạo chỗ trú ẩn cho những đối tượng tụ tập tại đây. Một khó khăn nữa là tại đây chưa có trạm chốt của cảnh sát, mỗi lúc đi tuần giữa đêm, rét mướt anh em không biết nghỉ chân ở đâu. Hiện nay, công an P. Dịch Vọng đã làm đơn lên các cấp ban ngành xin cắt đất, xây trạm gác để làm công tác an ninh trật tự được tốt hơn.   

Theo Đời sống Pháp luật

Clip Nữ hoàng Sắc đẹp Toàn cầu 2016 - Ngọc Duyên nhảy flashmob tưng bừng cùng các thí sinh

Truyền hình Việt NamNet