Chùm ảnh: Cá sấu tấn công voi
Chùm ảnh: Cá sấu tấn công voi

Thứ sáu, 12/11/2010 14:47

Một khách du lịch đã bất ngờ ghi lại được những hình ảnh về một con voi bị cá sấu tấn công tại một hồ nước ở Vườn quốc gia Luangwa (Zambia).
Martin Nyfeler of Kloten, một khách du lịch người Thụy Sỹ, đã ghi lại được khoảnh khắc một con voi khá lớn bị một con cá sấu sông Nile tấn công tại một hồ nước ở Vườn quốc gia Luangwa của Zambia.

“Chúng tôi nhìn thấy một con voi mẹ và một con voi con đang tiến về hồ nước và chúng tôi dừng lại để chụp ảnh chúng. Nhưng bất ngờ, một con cá sấu lao tới cắn chiếc vòi của con voi và chịu nhả ra sau 15 giây giằng co”, Nyfeler kể lại.

Sau khi bị tấn công, con voi mẹ đã nhanh chóng lui lên bờ và lắc mạnh chiếc vòi khiến con cá sấu phải nhả ra và hai mẹ con nhà voi đã may mắn thoát nạn.

Các chuyên gia về động vật cho biết rằng mặc dù những con voi không phải là con mồi ưa thích đối với cá sấu sông Nile, nhưng thỉnh thoảng vẫn tấn công những động vật to lớn, bao gồm cả con người, khi chúng đói.

“Mục tiêu tấn công của loài cá sấu sông Nile là cá và những động vật nhỏ trên cạn”, tiến sĩ Jason Bell, một chuyên gia về bò sát và động vật lưỡng cư thuộc vườn thú Philadelphia (Mỹ), cho biết. “Nhưng loại cá sấu sông Nile đôi lúc vẫn tấn công những động vật to lớn như voi, hà mã, trâu...”

Theo Bee

Chắc hẳn bạn sẽ đổ gục với đoạn Flashmob siêu dễ thương này

Truyền hình Việt NamNet