Hải Dương:Tai nạn giao thông 1 phụ nữ mất tích đầy bí ẩn
Hải Dương:Tai nạn giao thông 1 phụ nữ mất tích đầy bí ẩn

Thứ hai, 22/11/2010 20:27

Gần 5 tháng trôi qua, nạn nhân Trần Thị Lê (Sinh năm 1963) vẫn mất tích sau một vụ tai nạn giao thông.
Hiện nạn nhân đang được cấp cứu tại một trung tâm y tế nào đó hay bị “thủ tiêu”, đó là câu hỏi mà dư luận đặt ra.


Một số nhân chứng chỉ lại hiện trường vụ tai nạn giao thông cho PV.
 
Vụ mất tích bí ẩn

Từ ngày mẹ mất tích, chị Trần Thị Khánh Ly (con gái bà Lê, trú tại xã Hưng Thịnh, Cẩm Giàng, Hải Dương) vẫn tất bật ngược xuôi, bỏ công ăn, việc làm để đi tìm được mẹ. Thế nhưng, tung tích của bà Lê vẫn “bặt vô âm tín”.

Theo lời chị Ly, rạng sáng ngày 27/6, do gia đình đang sửa nhà nên như thường lệ bà Lê đi xe đạp đến chợ Mao Điền (cách nhà gần 1 km) mua đồ ăn cho thợ. Nhưng ngày hôm đó, đã gần trưa mà bà Lê vẫn không về nhà.
 
Khi đó, chị Ly đi tìm thì được chú ruột kể vừa nhìn thấy một công an viên chở chiếc xe đạp bẹp dí trên xe máy về trụ sở. Tìm đến nơi, chị Ly giật bắn người khi nhận ra chiếc xe đạp đó là của bà Lê. “Khi ấy, gia đình tôi vội đến hiện trường vụ tai nạn thì thấy còn sót lại một chiếc dép, một khẩu trang và rất nhiều mảnh gương xe ô tô bị vỡ vụn. Chúng tôi đã báo Công an huyện Cẩm Giàng và chia nhau đến các trung tâm y tế gần đấy tìm kiếm”- Chị Ly kể.

Anh Trần Quốc Ninh (con trai bà Lê) cho biết, khi tiến hành đo đạc, khám nghiệm hiện trường, Công an huyện Cẩm Giàng xác định đây là một vụ tai nạn giao thông. Nhưng tung tích bà Lê cũng như hung thủ gây tai nạn vẫn chưa được cơ quan Công an xác định.

Anh Ninh nói: “Ngay hôm xảy ra sự việc, những trạm xá, bệnh viện ở các tỉnh Hải Dương, Hải Phòng, Hà Nội đều được gia đình tổ chức tìm kiếm với hy vọng mẹ bị tai nạn nên được lái xe đưa đi cấp cứu ở đâu đó.Gia đình đã in các tờ rơi có ảnh của mẹ tôi dán ở khắp các tỉnh lân cận và trên những chuyến xe buýt chạy dọc quốc lộ 5.

Tất cả các biện pháp chúng tôi đã vận dụng, nhưng gần 5 tháng qua, tung tích mẹ vẫn là một bí ẩn. Có thể mẹ tôi bị tai nạn và tử vong, xác bị phi tang ở đâu đó. Từ nghi vấn này, những con mương, những ruộng lúa, lùm cây dọc QL5 đều được gia đình tìm kiếm cẩn thận nhưng tung tích của mẹ tôi vẫn bặt vô âm tín”.

 

Chị Ly và anh Ninh kể lại chuyện bà Lê mất tích đầy bí ẩn
 
Vụ tai nạn hy hữu

Đến khu vực hiện trường, chúng tôi được một số nhân chứng cho biết, ngày 27/6 có xảy ra vụ tai nạn giao thông trên địa bàn. Nhân chứng Nguyễn Thị Lạng (nhà sát hiện trường vụ tai nạn) cho biết vụ tai nạn xảy ra rất nhanh.

Khi đó, bà Lạng đang trong nhà và nghe tiếng va chạm khá mạnh ở ngoài đường, bà ra xem thì thấy có một chiếc ô tô chạy vụt qua. Dưới lòng đường, một chiếc xe đạp bẹp rúm, những mảng gương vỡ rơi vãi tứ tung nhưng không thấy có nạn nhân nào bị thương.

Bà Lạng kể: “Cùng lúc đó, có hai người đi thu mua phế liệu đến nhặt những tờ tiền còn vương vãi dưới đường. Thậm chí, họ còn định lấy đi chiếc xe đạp, nhưng bị tôi quát nên họ bỏ đi”.

Liên quan đến vụ tai nạn hy hữu trên, Đại úy Nguyễn Xuân Bình - Tổ trưởng tổ thu giữ, điều tra TNGT (Công an huyện Cẩm Giàng) khẳng định, hiện trường để lại chứng tỏ đây là vụ TNGT. Việc nạn nhân mất tích bởi các nguyên nhân như bắt cóc, giết người, đều được cơ quan Công an loại trừ.

"Toàn bộ các công tác cần thiết đã được Công an huyện tiến hành nhưng chưa có kết quả. Hiện Công an tỉnh Hải Dương đã vào cuộc, phối hợp với Công an huyện Cẩm Giàng để tiến hành điều tra vụ TNGT trên”- Đại úy Bình nói.
 


Bà Lạng chỉ hiện trường vụ tai nạn giao thông.

Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Nguyễn Văn Việt - Trưởng Công an huyện Cẩm Giàng - cho biết :nNay sau khi nhận được tin báo, cơ quan công an rất tích cực trong việc áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để điều tra và cùng gia đình tổ chức tìm kiếm. Trước sự mất tích đầy bí ẩn của bà Lê, Công an huyện đã báo cáo lãnh đạo Công an tỉnh Hải Dương xin ý kiến chỉ đạo.
 
Đồng thời, Công an huyện cũng ra Quyết định truy tìm người mất tích tới công an các địa bàn giáp ranh. Thượng tá Việt nói: “Trong thời qua, Công an huyện Cẩm Giàng luôn phối hợp chặt chẽ với gia đình nạn nhân để cập nhật thông tin. Tuy nhiên, đây là một vụ TNGT rất lạ và hy hữu. Nạn nhân có thể bị thủ tiêu (sau khi tai nạn giao thông xảy ra - PV), do manh mối để lại hiện trường rất ít nên rất khó cho công tác điều tra”.

Theo Giadinh

Chắc chắn đây là điều đáng sợ nhất trong dịp lễ Halloween

Truyền hình Việt NamNet