Đám tang nhà báo Hoàng Hùng: Nỗi đau xé lòng...
Đám tang nhà báo Hoàng Hùng: Nỗi đau xé lòng...

Thứ hai, 31/01/2011 18:18

Hàng trăm người đến tư gia của anh ở Long An để được nhìn anh lần cuối.
>>Nhà báo bị đốt cháy đã qua đời
>>Nhà báo bị đốt trong tình trạng nguy kịch
>>Vụ nhà báo bị tẩm cồn đốt: Qua lời kể của vợ nạn nhân
>> Phóng viên báo Người Lao Động bị đốt cháy trong khi ngủ
Một người dân địa phương đến viếng nhà báo Hoàng Hùng
 
Trong đó có nhiều bạn đọc ở các địa phương lân cận như Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp...; có những người chưa một lần quen biết với nhà báo Hoàng Hùng.

Xúc động nhất là đoàn gần 60 bạn đọc là người dân ấp 5, xã An Nhựt Tân, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An, đội nắng đến viếng và rơi nước mắt khi nhìn di ảnh nhà báo Hoàng Hùng.
 
Trước đó, từ tối 29/1, khi thi thể Hoàng Hùng chưa đưa về đến Long An, trước tư gia của anh hàng trăm bạn đọc đến chờ đón anh về. Khi xe của Bệnh viện Chợ Rẫy chở thi thể anh Hoàng Hùng vừa đến, nhiều người đã ùa vào để nhìn anh lần cuối.
 
Ngoài người dân địa phương, bạn đọc, lãnh đạo của UBND tỉnh Long An, Hội Nhà báo tỉnh Long An, Báo Long An, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, Long An cùng lãnh đạo các báo đài Trung ương và địa phương cũng đã đến viếng, chia buồn, thắp nhang cho nhà báo Hoàng Hùng.
 

Nhà báo Hoàng Hùng trong lễ nhận giải báo chí năm 2010

Ông Hoàng Chương - Phó Tổng Biên tập Báo Pháp Luật TPHCM - nghẹn ngào: “Khi còn ở Báo Pháp Luật TPHCM, Hoàng Hùng là nhà báo có đạo đức, tâm huyết với nghề, luôn được đồng nghiệp đánh giá cao. Hoàng Hùng ra đi là một mất mát cho làng báo”. Ông Chương cũng mong muốn cơ quan điều tra sớm tìm ra hung thủ sát hại anh.
 
Tại lễ viếng nhà báo Hoàng Hùng, ông Đỗ Danh Phương - Tổng Biên tập Báo Người Lao Động - cho biết báo sẽ luôn đứng sau để hỗ trợ gia đình anh Hoàng Hùng về vật chất lẫn tinh thần. Ông Phương cũng mong cơ quan công an sớm tìm ra hung thủ.
 
Đông đảo bạn bè, đồng nghiệp của nhà báo Hoàng Hùng từ các báo cũng đã đến chia buồn cùng gia đình anh.
 
Trong số này có anh Nghĩa, hiện đang công tác trong ngành Thanh tra Chính phủ, cho biết mấy ngày sau khi nghe tin Hoàng Hùng bị sát hại, anh liên tục cập nhật thông tin về sức khỏe của anh Hoàng Hùng trên báo. “Nghe Hoàng Hùng đã qua giai đoạn nguy kịch, vừa mừng chưa lâu lại nghe hung tin, thật bàng hoàng”- anh Nghĩa tâm sự.
 
Trong dòng người đến viếng nhà báo Hoàng Hùng, chị Bùi Thị Kim Riêng cho biết khi hay tin, bà con ở xã An Nhựt Tân, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An khiếu nại chính quyền địa phương o ép dân giải tỏa để lấy đất làm khu công nghiệp, Hoàng Hùng đã đến nhà dân để tìm hiểu.
 
Sau khi vụ việc được phản ánh, chính quyền địa phương đang xem xét lại chủ trương này. Chị Riêng cho biết thêm: “Anh Hoàng Hùng hứa đến dự một phiên tòa xét xử vụ người kiện chính quyền địa phương vào ngày 19/1.
 
Đợi mãi không thấy anh Hùng đến, gọi điện thoại thì không ai nghe máy. Đến trưa, chúng tôi mới biết anh Hoàng Hùng bị sát hại. Khi biết hung tin, bà con không còn quan tâm đến vụ kiện mà khăn gói lên Bệnh viện Chợ Rẫy để thăm anh. Vậy mà nay, anh đã đi rồi”. Nói đến đây, chị Riêng rưng rưng nước mắt.
 
Chị Lê Thị Đoàn, một người dân địa phương, cho biết từ khi anh Hoàng Hùng bị sát hại, mỗi ngày, bà con lên mạng để in những bài báo cập nhật thông tin sức khỏe của anh và chuyền tay nhau đọc. Chỉ một ngày không thấy báo đăng là nhiều người sốt ruột, gọi điện cho nhau để hỏi thăm.
 
Tại lễ viếng, hầu hết người dân bức xúc và mong cơ quan chức năng sớm truy bắt, xử lý hung thủ trước pháp luật. Cũng trong ngày hôm qua, hàng trăm cuộc điện thoại của bạn đọc gần xa gọi đến và nhắn tin chia buồn với gia đình nhà báo Hoàng Hùng.
 
Một người đáng được tôn vinh

Tôi đã không cầm được nước mắt khi đọc bài báo “Anh Hoàng Hùng đi rồi...!” trên Báo NLĐ. Thật bàng hoàng, đau xót...
 
Vậy là sau 11 ngày chiến đấu với tử thần, cuối cùng nhà báo Hoàng Hùng đã không qua khỏi. Anh vĩnh viễn ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn trong lòng những người thân, đồng nghiệp và bạn đọc.
 
Là một bạn đọc lâu năm của Báo NLĐ, dù chưa từng có dịp gặp anh nhưng qua những bài báo anh viết, rồi những bài báo viết về anh trong những ngày qua, những dòng chia sẻ của bạn bè, đồng nghiệp..., tôi biết anh là một người tốt, một bằng hữu đáng mến, một đảng viên có tâm huyết, một nhà báo chân chính, không quản ngại gian khổ, hiểm nguy. Những nhà báo chân chính như anh rất đáng được tôn vinh!
 
Dõi theo tình trạng sức khỏe của anh trong suốt những ngày qua, dù đã biết trước anh khó lòng qua khỏi vì tình trạng phỏng sâu, nhiễm trùng quá nặng nhưng khi được tin anh mất, lòng tôi vẫn bần thần.
 
Dù anh đã vĩnh viễn ra đi nhưng tôi tin cái chết của anh không vô nghĩa. Ít nhất, cái chết ấy đã giúp những người thân của anh cảm nhận sâu sắc hơn chỗ trống tình cảm to lớn trong gia đình; giúp những người đồng nghiệp của anh giữ vững ngòi bút, thêm động lực sống, làm việc và chiến đấu như anh...
 
Và hơn hết, cái chết của anh đã giúp những người dân chúng tôi tin tưởng rằng nếu xã hội có nhiều hơn những nhà báo chân chính như anh, chắc chắn cuộc sống sẽ lành mạnh, tốt đẹp hơn.
 
Càng tiếc thương anh, tôi càng nghĩ nhiều đến hai người con gái của anh. Các cháu sẽ sống ra sao khi mất đi chỗ dựa tinh thần vững chắc trong cuộc sống? Tôi mong Báo NLĐ, cơ quan chức năng và bạn đọc hảo tâm cùng chung tay, góp sức để hỗ trợ gia đình anh chăm lo cho hai cháu.
 
Đó chính là thể hiện sự ghi nhận, tri ân của xã hội đối với những cống hiến của anh, phần nào bù đắp những mất mát to lớn của gia đình nhà báo Hoàng Hùng, giúp anh an lòng nghỉ giấc nghìn thu...

Theo Người lao động

Clip Nữ hoàng Sắc đẹp Toàn cầu 2016 - Ngọc Duyên nhảy flashmob tưng bừng cùng các thí sinh

Truyền hình Việt NamNet