Tang tóc "chất chồng" với gia đình có 5 người tử nạn vụ tàu đâm
Tang tóc "chất chồng" với gia đình có 5 người tử nạn vụ tàu đâm

Thứ bảy, 02/04/2011 10:49

Cảnh tang tóc phủ lên gia đình có 5 người thiệt mạng trong vụ tai nạn đường sắt thương tâm tại Thường Tín, Hà Nội chiều 30/3. Khắp phường Cam Giá, TP. Thái Nguyên vẫn chưa hết bàng hoàng vì đám tang đồng loạt, dãy nấm mồ mới đắp xếp hàng.
Chiều 31/3, chúng tôi tìm đến phường Cam Giá, TP.Thái Nguyên để hỏi nhờ người dân trong phường chỉ đường vào nhà người thân của các nạn nhân xấu số tử nạn sau vụ tai nạn xe ô tô đấu đầu tàu hỏa tại Thường Tín, Hà Nội một ngày trước đó.
 
Con đường nhỏ hẹp quanh co, mới nguyên dấu vàng mã dẫn đến nhà ông Hà Văn Lý - gia đình gánh chịu mất mát lớn nhất khi có đến 5 người thiệt mạng trong vụ tai nạn ngày 30/3.
 
Chị Hà Thị Thu, con gái ông Lý bộ dạng tiều tụy, sầu thảm. Người phụ nữ mới hơn 20 tuổi vẫn vật vã đau đớn, khóc than cho số phận của mẹ, của em và chồng con đã vĩnh viễn ra đi. Từ khi di ảnh chồng và đứa con thơ hơn 2 tuổi được dựng tạm, chị vẫn ngồi vật vờ bên cạnh như để tìm kiếm chút hơi ấm từ những người thân yêu nhất. 5 cái tang đè nặng đôi vai người phụ nữ trẻ khiến người đến thăm hỏi khó cầm lòng. Chị Thu nấc nghẹn kiểm lại vụ tai nạn kinh hoàng đã cướp đi sinh mạng của đứa con trai đầu lòng, chồng, mẹ đẻ, cả 2 em ruột.
 

Những người hàng xóm không thể cầm lòng khi đến thắp hương
chia sẻ nỗi đau với gia đình chị Thu.
 
Trong tiếng nấc đến nghẹn lời, chị kể, nếu không bận việc công ty hôm đó, chị cũng sẽ đi cùng người thân trong chuyến xe định mệnh...
 
Chiều 30/3, chị nhận được tin báo từ người nhà nói phải thu xếp hành lý, tiền nong về Hà Nội gấp bởi chiếc xe ô tô chở cả gia đình đã bị tai nạn rất nghiêm trọng khiến chồng con và người thân tử vong cả. Rã rời toàn thân, chị Thu ngất lịm đến khi mở mắt đã chứng kiến cảnh tang thương đau lòng. Trước mặt chị là thi thể những người thân đã về bên kia thế giới.
 
Nhìn thảm cảnh gia đình chị Thu, nhiều bà con láng giềng không ai nén được nước mắt. Mọi ngưởi chỉ biết lẳng lặng chia sẻ và tìm mọi cách để có thể giúp đỡ, chia sẻ nỗi đau cùng chị Thu và gia đình.
 
Xót xa nhất có lẽ là cái chết của bé Tùng, con trai đầu lòng của chị Thu, hơn 2 tuổi. Người mẹ trẻ đờ đẫn kể: “Tháng 8 năm nay, cháu sẽ đi học mẫu giáo, cũng để mừng sinh nhật bé tròn 3 tuổi. Sao tai họa lại đổ lên gia đình tôi thế này, mất chồng rồi lại mất cả con, cả mẹ và em, sao tôi có thể sống nổi đây…”.
 
 
Nấm mồ của những người xấu số sau tai nạn kinh hoàng.
 
Vụ tai nạn kinh hoàng đã cướp một trụ cột trong gia đình ông Lý là bà Lê Thị Thuận. Trước đây mọi lo toan kinh tế gia đình đều do một tay bà đảm nhiệm. Giờ đây ông Lý tật bệnh đầy người vừa phải chịu cảnh góa bụa vừa phải gánh chịu nỗi mất mát lớn lao nhất cuộc đời khi cả con trai, con gái cũng ra đi ở tuổi "đầu xanh".
 
Ông Lý co rúm người trong nỗi đớn đau. Ông đã chết lặng người khi nghe tin từ công an thông báo có hơn 7 người chết trong tai nạn kinh hoàng, trong đó có nhiều người là ruột thịt của ông. Gạt nước mắt, miệng mấp máy không thành lời, ông lắp bắp than trời: “Tại sao hôm đó tôi lại không đi cùng để được cùng vợ con về bên kia. Giờ một mình chịu nỗi tang thương này, làm sao tôi gánh nổi…”.
 
UBND phường Cam Giá cho biết, gia đình ông Hà Văn Lý hiện ở trong diện hộ nghèo của TP.Thái Nguyên. Cuộc sống gia đình ông chủ yếu trông vào mấy sào ruộng. Chuyến xe định mệnh ngày 30/3 đã cướp đi 5 người thân của ông Lý là vợ - bà Lê Thị Thuận, con trai Hà Văn Thịnh (22 tuổi), con gái út Hà Thị Phương (19 tuổi), con rể Phạm văn Trinh và cháu ngoại Phạm Văn Tùng (hơn 2 tuổi).
 
Người dân Cam Giá vẫn bàng hoàng vì chưa bao giờ chứng kiến cảnh tang thương khủng khiếp như gia đình ông Lý, chị Thu. Ngay sau lễ tang, rất nhiều người dân trong xã đã tìm đến nhà các nạn nhân để chia sẻ, thắp nén hương tiễn đưa người xấu số về nơi yên nghỉ sau vụ tai nạn kinh hoàng.

Theo Dân Trí

2 nhóm thanh niên vác mã tấu chém nhau ở khuôn viên bệnh viện

Truyền hình Việt NamNet