Câu chuyện kỳ lạ về chữa vô sinh
Câu chuyện kỳ lạ về chữa vô sinh

Thứ hai, 18/04/2011 14:14

Mỗi ngày Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tiếp từ 40 đến 60 cặp vợ chồng chữa hiếm muộn. Đi kèm đó, có 1001 câu chuyện lạ kì về chữa vô sinh.
Vào nhà nghỉ chữa vô sinh
 
Một trường hợp khiến TS Lê Vương Văn Vệ, giám đốc bệnh viện nhớ nhất là cặp vợ chồng lấy nhau đã hơn năm năm nhưng chưa có con.

Vợ chồng anh Hứa Mạnh V. (Tuyên Quang) lấy nhau đã nhiều năm nhưng từ ngày lấy vợ, anh V. không thể làm tròn bản lĩnh đàn ông với vợ. Vợ anh vốn là một cô gái khá xinh xắn nên khi không thể là một người chồng hoàn hảo anh cũng lo sợ nguy cơ mất vợ.
 

TS Lê Vương Văn Vệ


Anh đến bệnh viện bộc bạch với bác sĩ “Mỗi khi muốn lâm trận, cái đó lại ỉu xìu còn bình thường vẫn có thể cương lên được”. Khi nghe xong lời bộc bạch của bệnh nhân. TS Vệ khuyên vợ chồng họ ra một nhà nghỉ gần đó và đến trưa bác sĩ ra giúp có con.

Nghe đến chuyện vào nhà nghỉ chờ đến trưa bác sĩ ra giúp. Cặp vợ chồng này mắt chữ o, miệng chữ a, lo lắng không biết vì sao lại phải ra nhà nghỉ chữa bệnh, mà đúng đến trưa bác sĩ ra giúp.

Được bác sĩ động viên, cặp vợ chồng này ra ngoài thuê nhà nghỉ ở trong ngõ gần đó. Đến trưa, TS Vệ mang một lọ thuốc và một cái xilanh. Sau khi tiêm cho người chồng bác sĩ dặn dò mấy điều “chuyên môn”.

Đến sáng hôm sau, người chồng hối hả gọi điện cho bác sĩ khoe đã quan hệ được 3 lần. 4 tháng sau cặp vợ chồng xuống cảm ơn bác sĩ và bảo tin mừng đã có thai từ sau mũi tiêm bác sĩ hỗ trợ.

TS Lê Vương Văn Vệ, Giám đốc Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội cho biết, trường hợp của anh V. mắc chứng rối loạn cơ dương, suy sinh dục. Bệnh này không phải bệnh hiếm gặp ở nam giới. Bệnh có thể điều trị bằng phương pháp dùng thuốc. Sự dùng thuốc phải theo quy định chặt chẽ của bác sĩ.

Sắp ra tòa ly hôn thì “cậu nhỏ” sống dậy!

Đến phòng khám Tâm Anh ( Lý Nam Đế, Hà Nội) vào buổi sáng, phòng khám không quá ồn áo, chen chúc như các bệnh viện khác nhưng lại có nhiều hoàn cảnh khó nói. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, trường hợp của những quý ông mất bản lĩnh đàn ông cũng chiếm khá nhiều.

Cặp vợ chồng anh Q. (Hà Nội) lấy nhau đã hơn một năm. Từ ngày cưới nhau anh Q, không thể “chiều” vợ.  Nếu lần nào may mắn, anh cũng rơi vào cảnh “chưa đến chợ đã hết tiền”. Vợ anh vì không chịu nổi khúc gỗ như anh nên thường ca thán. Có những đêm vì không chịu nổi vì chồng cứ im lìm. Chị lại bật dậy chơi game, hoặc làm việc gì đó cho quên đi chuyện đó.

Như những người phụ nữ khác, chị khao khát được làm mẹ, trong khi anh Q. không thể hiện được khả năng đó. Anh Q. đã đi lấy thuốc về uống nhưng chẳng ăn thua. Giằng co qua lại, hai vợ chồng quyết định li hôn. Gần đến ngày ra tòa, anh tìm kiếm được câu chuyện chia sẻ của một người đồng cảnh ngộ trên báo. Anh quyết đinh đến bệnh viện tìm ra nguyên nhân bệnh “trên bảo dưới không nghe” của mình.
 

 Thực tế có không ít người lầm tưởng thuốc chữa rối loạn cương dương là
thuốc kích dục nên đã tự ý mua thuốc trôi nổi trên thị trường về dùng,
kết quả là “tiền mất tật mang”. (Ảnh minh họa)

Anh bộc bạch, “Có lúc không gần vợ thì “cậu nhỏ” tự ngóc đầu dậy, nhưng gần gũi vợ lại tắt lịm”.

Theo Giáo sư Trần Quán Anh, Giám đốc Phòng khám Tâm Anh, trường hợp của anh Q.  là một thể loại của rối loạn cương dương: thể loại cương không đúng lúc nghĩa là lúc lâm trận thì không cương, còn trong hoàn cảnh vô lý thì cương lên.

GS Quán Anh cho biết có 4 nguyên nhân dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương là tâm lý, thần kinh, hậu phẫu thuật và thiếu nội tiết tố nam. Có thể điều trị bằng thuốc hoặc làm phẫu thuật. Nhưng phương pháp phẫu thuật đang dần hạn chế. Quá trình điều trị kéo dài từ vài tuần đến hàng năm, tùy thuộc vào việc phát hiện và điều trị sớm bệnh.

Giáo sư Trần Quán Anh nhấn mạnh thực tế có không ít người lầm tưởng thuốc chữa rối loạn cương dương là thuốc kích dục nên đã tự ý mua thuốc trôi nổi trên thị trường về dùng, kết quả là “tiền mất tật mang”.  Mặt khác, có không ít bác sĩ khi chữa về rối loạn cương dương thường cho bệnh nhân sử dụng testosteron (nội tiết tố nam). Testosteron chỉ dùng điều trị liệt dương cho người bị thiếu testosteron.
 
Theo Phụ nữ Ngày nay

Vụ bé trai 13 tuổi lái xe khách gây tai nạn: Xuất hiện tình tiết bất ngờ

Truyền hình Việt NamNet