Vụ án quật mộ, hiếp dâm tử thi: Thủ phạm mắc chứng Necrophilie! (Kỳ 2)
Vụ án quật mộ, hiếp dâm tử thi: Thủ phạm mắc chứng Necrophilie! (Kỳ 2)

Thứ hai, 20/06/2011 14:33

Trong y học, kiểu lệch lạc tình dục như thích giao cấu với xác chết, người bất tỉnh được gọi là Necrophilie. Trên một website về hội chứng này, các nhà khoa học coi đây là một vấn đề rất tế nhị khi đề cập đến.
* Kinh hoàng: Quật mộ, hiếp dâm thiếu nữ đã chôn 3 ngày
* Vụ án hiếp dâm thi thể đã chôn 3 ngày - Kỳ 1: Cô gái xấu số

Nghi can lộ diện


Thi thể Mara sau khi được chôn cất đã bị một kẻ lạ mặt đào lên và tiến hành xâm hại tình dục, đây có thể nói là một vụ án "hy hữu" nhất và cũng là "kinh tởm" nhất không chỉ ở Malaysia mà còn trên thế giới. Hiện cảnh sát chưa đưa ra bất kỳ kết luận nào nhưng theo những nguồn tin của giới truyền thông, báo chí thì nguyên nhân của vụ việc trên có lẽ xuất phát từ mục đích cá nhân.

Theo những nguồn tin này thì không loại trừ kẻ thủ ác chính là người anh rể của Mara, sau khi bị gia đình cô tố cáo về việc làm dụng tình dục trẻ vị thành niên, tên anh rể bị gắn mác "yêu râu xanh" này đã phải nhận án tù 5 năm, nhưng do gia đình hắn và ngay cả chị gái của Mara đến cầu xin nên gia đình Mara đã rút lại đơn tố cáo, tên anh rể này nhờ đó mà không phải chịu cảnh ngồi "bóc lịch", được hưởng án treo và quản thúc tại gia… Do có tiền sử về bệnh tâm thần nên từ khi ở nhà, tên này thường vẫn tơ tưởng đến Mara, hắn thường xuyên nhắc đến cô mỗi khi nói chuyện, thậm chí hắn còn tuyên bố sẽ bằng mọi cách để đưa Mara trở lại sống cùng hắn.

Sau khi biết tin Mara đã vĩnh viễn qua đời, người anh rể đã rất đau khổ và nói sẽ tìm mọi cách để đưa cô quay trở lại. Có những lúc hắn còn khẳng định rằng Mara vẫn chưa chết, cô vẫn còn sống và đang đợi chờ hắn quay về đón cô. Khi gia đình tổ chức tang lễ cho Mara, chị gái của cô có mặt nhưng mọi người không thấy sự xuất hiện của anh rể cô. Nhiều người lúc đó nghĩ rằng có thể do "hối lỗi" với việc làm của mình trong quá khứ, hoặc bị gia đình Mara cấm đoán nên hắn không dám đến dự, nhưng thực tế thì không phải vậy.

Chính người anh rể này đã "cáo bệnh" để không phải đến dự đám tang em vợ mình, bởi theo hắn người em này chưa chết mà chỉ bị ốm và hắn sẽ đến "thăm" cô sau. Có thể người anh rể chính là kẻ khai quật và hiếp dâm Mara nhưng cảnh sát lại không thể có đủ căn cứ bởi gia đình Mara đã kiên quyết không hợp tác. Mặc dù vậy dư luận công chúng vẫn mong đợi cảnh sát sớm tìm ra thủ phạm để trả lại sự trong sạch cho cô gái xấu số, đồng thời có biện pháp trừng trị kẻ phạm tội một cách đích đáng…Bệnh hoạn, hội chứng y học hay tội phạm?

Trong y học, kiểu lệch lạc tình dục như thích giao cấu với xác chết, người bất tỉnh được gọi là Necrophilie. Trên một website về hội chứng này, các nhà khoa học coi đây là một vấn đề rất tế nhị khi đề cập đến. Đó là một ham muốn khác thường mà ít chuyên gia nghiên cứu về tình dục để ý đào sâu. Số đông cũng né tránh khi nói đến chuyện bí ẩn và huyễn hoặc chung quanh cái chết.

Người ta thường sợ cái chết và vì thế, việc làm sáng tỏ thôi thúc giao cấu với xác chết của tội phạm không được đề cập và mổ xẻ đến nơi đến chốn. Khuynh hướng Necorphilie không chỉ thể hiện trên bình diện tình dục mà còn có thể thấy trong sự giết chóc tàn bạo của chiến tranh, thể hiện qua những loại vũ khí giết người hàng loạt như các vũ khí sinh hóa học. Tác giả của các vũ khí đó cũng được xem như những người có khuynh hướng Necrophilie.

Nói tóm lại, Necrophilie là những người không thích sự sống. Họ thích cái gì chết chóc bất động, im lặng. Ngoài ra trong số họ cũng có người sở hữu những đam mê mà con người khó tưởng tượng nổi, như thích nhìn ngắm xác chết từ phía đối diện, thậm chí ăn những phẩm vật bài tiết như phân, rác, đồ thối... Họ là những kẻ muốn hủy diệt sự sống. Bản chất của những kẻ này là đam mê cái chết và sự tàn bạo. Họ rất nguy hiểm cho đời sống xã hội. Những người Necrophilie không phải bệnh nhân tâm thần. Họ nhận định sự việc một cách tỉnh táo và khôn ngoan.

Mọi hành động của họ được tính toán và che giấu một cách tinh vi đối với cộng đồng xung quanh. Họ hòa nhập với xã hội như những con người bình thường cho đến khi người ta khám phá ra họ chính là kẻ đã giao cấu với xác chết. Necrophilie cũng thường đi đôi với các hành động tội ác và các hành vi mê tín dị đoan thần bí, huyễn hoặc. Họ tạo dựng và tin tưởng mù quáng vào một thế giới vô hình mà sức mạnh của nó có thể thay đổi sự vật. Đây cũng là yếu tố khiến họ trở thành mối nguy thật sự cho xã hội.

Trong trường hợp trên, bản chất của kẻ làm việc đó là một Necrophilie và hắn là kẻ sát nhân vô cùng dã man. Hành động sát nhân và những hành vi quái đản, ghê rợn của hung thủ là lời cảnh báo cho xã hội về sự suy đồi đạo đức đến mức tận cùng của một con người và cũng là sự nhắc nhở cho cộng đồng xã hội, khi mà các phim ảnh kích dâm đang khá phổ biến.

Thiên đường cho tội phạm tình dục

Có thể nói tại Malaysia hiện nay số vụ việc liên quan đến hiếp dâm và loạn luân đang ở mức báo động, với một quốc gia theo đạo Hồi như Malaysia thì điều này là khó có thể chấp nhận được. Số liệu từ đơn vị điều tra tội phạm tình dục và ngược đãi trẻ em của cảnh sát liên bang Malaysia cho thấy trung bình cứ hai tiếng rưỡi đồng hồ lại có một người phụ nữ ở nước này bị cưỡng hiếp. Thống kê tội phạm tình dục mới nhất được đơn vị này cung cấp cho The Malay Mail, số vụ hiếp dâm ở Malaysia trong những năm gần đây đã liên tục gia tăng từ 2.431 vụ năm 2006 lên 3.098 vụ năm 2007, 3.409 vụ năm 2008 và 3.626 trong năm 2009. Tuy nhiên, năm ngoái, số lượng đã giảm nhẹ xuống còn 3.595 vụ. Số liệu trên cho thấy trung bình 10 phụ nữ trở thành nạn nhân của tội hiếp dâm mỗi ngày tức cứ hai tiếng rưỡi đồng hồ lại có một phụ nữ bị hãm hiếp.

Cảnh sát cho biết 73% nạn nhân bị hiếp dâm là trẻ em gái dưới 18 tuổi và một thực tế đáng lo ngại hơn là số nghi phạm luôn nhiều hơn số nạn nhân. Trong 16.159 vụ được trình báo trong 5 năm qua, có 20.255 nghi phạm hãm hiếp trên 18 tuổi được xác định, nhiều hơn so với 3.061 nghi phạm vị thành niên. Hiện trường các vụ án hiếp dâm thường diễn ra trong nhà, có thể là nhà của nạn nhân hay của nghi phạm, trong đó, các nghi phạm hay thủ phạm thường biết về các nạn nhân.

Các hồ sơ 5 năm qua cho thấy 11.064 vụ hiếp dâm diễn ra trong nhà ở, 2.900 vụ ở những nơi công cộng, 1.362 vụ ở khách sạn và các nhà nghỉ, 580 vụ trong xe và 252 vụ ở các "địa điểm không rõ." Các vụ quan hệ đồng giới ở Malaysia cũng khá nhiều với 180 vụ trong năm 2006, 231 năm 2007, 243 năm 2008, giảm nhẹ xuống 227 vụ trong năm 2009 và giảm thêm xuống còn 218 vụ năm ngoái.

Qua đó mới thấy rằng ở Malaysia hiện nay những vụ án liên quan đến hiếp dâm, tình dục đang ngày càng gia tăng cả về tính chất và số lượng, những vụ án kiểu như vụ việc của cô gái xấu số Mara có lẽ chưa phải là trường hợp ngoại lệ. Thiết nghĩ Chính phủ Malaysia cần phải có những biện pháp mạnh tay để tiến hành kiềm chế loại hình phạm tội này.

Theo PLXH

Tiểu hoàng tử và công chúa nước Anh đáng yêu nghịch bong bóng xà phòng

Truyền hình Việt NamNet