Lào Cai: Bác ruột hại đời cháu gái đến mang thai
Lào Cai: Bác ruột hại đời cháu gái đến mang thai

Thứ sáu, 05/08/2011 09:12

Toà án nhân dân tỉnh Lào Cai vừa mở phiên toà sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Vù Vàng Pao (sinh năm 1970, trú tại xã Ý Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai) 20 tù vì tội “hiếp dâm trẻ em”.
Điều đau xót nhất ở vụ án này là nạn nhân - bé gái Vù H.P. 12 tuổi - chính là cháu gọi Pao bằng bác ruột.

Theo bản cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai công bố trước phiên toà và lời khai của người bị hại, tóm tắt vụ án như sau: Bị cáo Vù Vàng Pao từng có hai đời vợ nhưng do mâu thuẫn cá nhân nên cả hai người vợ đều bỏ đi sau một vài năm cùng sinh sống. Thương hoàn cảnh Pao không có vợ con, ở với mẹ già đau yếu nên vợ chồng anh Vù Gì X. (em trai Pao) đã cho hai con đẻ của mình là cháu gái Vù H.P. (sinh năm 1999) và một cháu trai sang ở cùng bác trai và bà nội cho vui.

Một ngày đầu năm 2010, bà mẹ đẻ của Pao cùng đứa cháu trai về nhà anh X. chơi, chỉ còn Pao và cháu P. ở nhà. Vù Vàng Pao nảy sinh ý định cưỡng hiếp cháu gái. Sau lần đó, phần vì sợ, phần vì xấu hổ nên cháu P. đã không kể lại sự việc với gia đình nên tiếp tục bị Pao cưỡng hiếp thêm nhiều lần nữa, khi ở nhà, lúc trên rừng, tới khi có thai mà không biết.

Tháng 12 năm 2010, phát hiện con gái mình có biểu hiện lạ, gia đình anh Vù Gì X. đã đưa cháu P. đi khám và được kết luận cháu đã có thai 6 tháng tuổi.

Sau khi được P. kể lại mọi chuyện, gia đình anh Vù Gì X. đã làm đơn tố giác Vù Vàng Pao với cơ quan pháp luật. Vù Vàng Pao bị bắt ngay sau đó và đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Sau khi có kết quả giám định gen (ADN) của Viện khoa học hình sự (Bộ Công an), cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai đã kết luận đứa bé trai do cháu Vù H.P. sinh ra ngày 23/4/2011 chính là con đẻ của Vù Vàng Pao.

Tại phiên tòa, xác định đây là vụ án hiếp dâm trẻ em nghiêm trọng, nạn nhân lại là cháu ruột của bị cáo, cần một bản án nghiêm khắc để răn đe, HĐXX đã tuyên phạt Vù Vàng Pao 20 năm tù giam.

Theo Dân Trí

Mr Đàm cười khẩy khi Trấn Thành nói về 'người thứ ba'

Truyền hình Việt NamNet