Nữ bị cáo đập đầu tự tử trước vành móng ngựa
Nữ bị cáo đập đầu tự tử trước vành móng ngựa

Thứ năm, 27/09/2012 15:06

Tại tòa, bị cáo nhiều lần khẳng định mình không phạm tội như cáo trạng nhưng không được tòa chấp thuận. Bị cáo này đã đập đầu vào vành móng ngựa tự tử. Dù bị cáo vắng mặt vì được đưa đi cấp cứu, tòa vẫn tuyên án.
Trong 2 ngày 25 và 26/9, TAND TX Tam Điệp (Ninh Bình) đã mở phiên xét xử bị cáo Phạm Thị Ngọc Lan (SN 1976, phường Trường Thi, TP Thanh Hoá) về tội cưỡng đoạt tài sản.

Liên quan đến vụ án trên còn có ông Nguyễn Sỹ Ngọc (SN 1954, Tổng Giám đốc Cty TNHH MTV xi măng Vicem Tam Điệp) và bị hại là chị Nguyễn Thị Huệ (SN 1988, Bỉm Sơn, Thanh Hóa, hiện là cán bộ công nhân công ty xi măng Tam Điệp).

Tại tòa, Lan đề nghị HĐXX cho đi giám định 5 phôi thai còn lại trong cơ thể bị cáo Lan, số phôi thai trên bị cáo Lan cho rằng sẽ cố giữ lại để sinh ra một đứa con mang dòng máu của ông Nguyễn Sỹ Ngọc.


Bị cáo Lan tại phiên tòa

Theo cáo trạng từ VKS thị xã Tam Điệp, Lan có quan hệ tình cảm với ông Nguyễn Sỹ Ngọc. Tháng 2/2011, chị Huệ được tuyển vào làm hợp đồng tại công ty xi măng Vicem. Do nghi ngờ Huệ có quan hệ tình cảm với ông Ngọc, nên Lan đã dùng điện thoại nhắn tin đe dọa, uy hiếp.

Tháng 3/2011, Lan đã ép chị Huệ thừa nhận có mối quan hệ bất chính với ông Ngọc và được ông Ngọc cho 20 triệu đồng.

Thời gian sau đó, Lan liên tục gọi điện cho chị Huệ nói là Lan đã ghi âm được các đoạn băng liên quan đến nội dung trên. Sau đó, Lan bắt chị Huệ giao nộp số tiền 20 triệu đồng trên vào tài khoản của anh Đỗ Văn Khoa (Cán bộ công ty xi măng Tam Điệp). Nếu không đưa, Lan sẽ cho công bố đoạn băng ghi âm, cho người bắt cóc, tạt a xít vào chị Huệ.

Sợ bị ảnh hưởng đến tính mạng, uy tín, danh dự nên chị Huệ đã kể lại sự việc trên cho gia đình và vay 20 triệu đồng để nhờ anh Lê Thanh Sơn và anh Nguyễn Mạnh Quyền (Ngân hàng NN&PT NT chi nhánh Bỉm Sơn) chuyển vào tài khoản anh Khoa.

Sau khi nhận được tiền, anh Khoa đã rút và chuyển cho Lan. Tại cơ quan CSĐT CA thị xã Tam Điệp, Ninh Bình, bị can Phạm Thị Ngọc Lan không thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Với những lời đề nghị từ phía bị cáo và luật sư bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho bị cáo Phạm Thị Ngọc Lan, HĐXX TAND thị xã Tam Điệp đã bác bỏ việc đề nghị hoãn phiên tòa vì lý do vắng mặt người được cho có liên quan đến vụ án là ông Nguyễn Sỹ Ngọc.

Sau khi nghe vị đại điện VKS đọc cáo trạng truy tố, HĐXX cho bị cáo Phạm Thị Ngọc Lan trả lời những vấn đề liên quan đến vụ án.


Bị cáo Lan đập đầu vào vành móng ngựa

Theo bị cáo Lan, ông Nguyễn Sỹ Ngọc là người tình của bị cáo trong gần 20 năm qua. Khi biết được chuyện ông Ngọc có quan hệ tình cảm với cô Huệ, rồi lấy số tiền 20 triệu đồng của Lan đem cho Huệ, Lan bực dọc.

Để minh chứng cho việc ông Ngọc đã đem tiền cho Huệ, Lan đã gọi điện thoại trao đổi với Huệ, Huệ đã nói rõ là ông Ngọc có cho Huệ số tiền 20 triệu đồng và đã dùng số tiền đó đi mua đồ dùng cá nhân. Tức tối vì người tình của mình phụ bạc, Lan đã dùng một số sim điện thoại nhắn tin cho Huệ và buộc Huệ phải đưa 20 triệu đồng mà ông Ngọc đã cho Huệ đưa cho Lan để Lan trả lại cho ông Ngọc "bẽ mặt".

Khi nhận số tiền trên từ phía Huệ, giữa Lan và Huệ có viết một giấy thỏa thuận là số tiền trên Lan phải đưa tận tay cho ông Ngọc. Bị cáo Lan khai trước tòa, 20 triệu đồng đã được bị cáo đưa cho ông Ngọc vào ngày 9/2 tại một căn nhà mà ông Ngọc và Lan đã thuê ở và sống nhiều năm qua như vợ chồng.

Nhưng, theo kết luận điều tra của cơ quan CA thì ông Ngọc đã phủ nhận về số tiền mà Lan đã đưa. Theo bị cáo Lan, thời điểm mà bị cáo Lan bị tố cáo đã ép Huệ phải đưa số tiền 20 triệu đồng rồi cơ quan CA tống đạt quyết định bắt bị cáo là lúc mà bị cáo Lan và ông Ngọc vừa đi vào TP.HCM để làm thụ tinh ống nghiệm được ít ngày. Ngày 4/1 vừa qua, công an Ninh Bình bắt, rồi quyết định giam giữ Lan tại trại giam khiến việc thụ tinh chỉ được 47 ngày là "sập".

Cũng theo bị cáo Lan, cán bộ điều tra vụ án là ông Vũ Văn Trực đã đưa cho bị cáo Lan đọc một tờ giấy mà ông Ngọc viết tay chuyển vào trại cho Lan đọc với nội dung mà Lan khai trước tòa là, Lan cứ nhận tội, ở ngoài ông Ngọc sẽ lo.

Tin lời ông Ngọc, Lan đã nhận tội. Sau khi biết được bản chất của người tình, Lan đã tố cáo việc thông cung của cán bộ điều tra tới cán bộ quản giáo trại tạm giam CA Tam Điệp có tên là Tâm.

Về phía nạn nhân, chị Nguyễn Thị Huệ cho rằng, phía cá nhân chị Huệ không có mối quan hệ bất chính với ông Ngọc và cũng không được ông Ngọc cho số tiền 20 triệu đồng. Lo sợ ảnh hưởng đến danh dự, vị trí của ông Ngọc nên phía chị Huệ đã vay tiền đưa cho Lan.

Tuy nhiên, phía bị cáo Lan cho rằng, để làm rõ ngọn ngành sự việc, phía HĐXX cần phải tiếp nhận một chiếc đĩa băng, trong đó có ghi toàn bộ những đoạn hội thoại mà Huệ đã thừa nhận có đi chơi rồi ở lại qua đêm với ông Ngọc, ở khu du lịch Sầm Sơn, Thanh Hóa, là có thật. Lan còn cung cấp thêm những tình tiết mới, đó là trong quan hệ tình cảm, ông Ngọc đã quay lại hình ảnh nhạy cảm để uy hiếp Lan. Tuy nhiên, ông Nguyễn Sỹ Ngọc đã cáo bận công việc, nên không có mặt tại phiên tòa.

Khoảng 15h30 ngày 26/9, HĐXX tuyên án, bị cáo Lan đã đập đầu vào vành móng ngựa tự tử. Sau đó, bị cáo Lan đã được đưa lên xe chuyên dụng đi cấp cứu tại bệnh viện. Thay vì dừng phiên toà, HĐXX vẫn tiếp tục tuyên án và tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Ngọc Lan 12 tháng tù giam.

Không có bị cáo, tòa vẫn tiếp tục tuyên án.

Theo PL & XH

Xôn xao với ca khúc "Thành phố mùa mưa" trên cộng đồng mạng

Truyền hình Việt NamNet