Thỏa sức chơi mà học tại Đảo IQ
Thỏa sức chơi mà học tại Đảo IQ

Thứ hai, 22/10/2012 11:00

Khác với các Game trí tuệ nhưng vẫn mang hơi hướng bao lực, Đảo iQ đang trở thành một hiện tượng mới trong “làng” game giáo dục
Khác với các Game trí tuệ nhưng vẫn mang hơi hướng bao lực, Đảo iQ đang trở thành một hiện tượng mới trong “làng” game giáo dục, là nơi trẻ em được thỏa sức phiêu lưu, khám phá những điều kì thú của toán học, logic, khoa học…, game trí tuệ mới. Với sức lan toả rộng rãi trong cộng đồng, Đảo iQ được các em nhỏ thích thú và nhiều phụ huynh đánh giá cao.

"Cai" game bạo lực bằng trò chơi trí tuệ

Giữa thời đại bùng nổ của game, ngày càng nhiều trẻ ham mê các trò chơi bạo lực, gây ảnh hưởng đến tâm lý cũng như kết quả học tập, khiến không ít phụ huynh băn khoăn làm sao để "cai" game cho con.Trên một diễn đàn nổi tiếng dành cho phụ huynh, tại topic "Làm sao khi con mê chơi game", nhiều biện pháp được đưa ra như: hạn chế giờ chơi, hướng đến các hoạt động ngoại khóa, cho con đọc sách nhiều hơn,… nhưng phần lớn các phụ huynh đều ủng hộ ý kiến: “Tốt hơn là nên tìm game nào cho phù hợp với con, vừa có thể giới hạn được giờ chơi vừa nâng cao khả năng học hỏi kiến thức…"

Không thể cấm con chơi game hoàn toàn, nên việc hướng cho con đến các trò chơi trí tuệ, giáo dục là biện pháp được nhiều phụ huynh lựa chọn. Cũng trong diễn đàn này, nhiều phụ huynh quan tâm, bàn luận về game Đảo iQ (daoiq.vn). Web game này được đánh giá là một sân chơi phù hợp với trẻ, thay thế các game giải trí bạo lực, vô bổ khác.

Game thuần Việt nên trẻ Việt yêu

Với giao diện thuần Việt, mang tính chất là một sân chơi giáo dục tương tác trực tuyến lành mạnh, các trò chơi tại Đảo IQ (daoiq.vn) đã chinh phục nhiều em nhỏ và cả các bậc phụ huynh.

Được bạn bè giới thiệu webgame thử nghiệm Đảo IQ, chị Bùi Xuân (Hà Nội) đã thử chơi trước rồi quyết định cho con tham gia. Chị cho biết: "Tôi thấy đây là một sân chơi khá bổ ích và lý thú. Bên cạnh giao diện thuần Việt, rất dễ dàng cho con sử dụng, tôi đặc biệt thích thú với các trò chơi giúp con luyện trí nhớ, kích thích khả năng tư duy nhanh như Vườn trái cây, luyện cách ghép từ như Ô chữ hàng ngày với Vẹt thông thái, Thơ sắp chữ tài ba, hay các trò chơi lồng ghép khoa học thường thức... giúp con chơi mà học một cách tự nhiên, nhớ lâu, hiểu sâu."Điểm chung mà các bậc phụ huynh quyết định dành cho con những phút thư giãn với đảo IQ là ở giá trị mà các trò chơi trí tuệ mang lại. Anh Quang Huy (Hà Nội) đánh giá: "Các trò chơi phát triển kỹ năng và trí tuệ cho trẻ ở Đảo IQ khá sáng tạo. Ví dụ như ở đường đua ZoolaGo!, với mỗi bước trẻ sẽ phải trả lời các câu hỏi về toán, IQ hoặc kiến thức về thế giới động vật và tự nhiên…Khi học về cây lúa, trẻ được tham gia vào các bước như gieo mạ, bón phân, thu hoạch.... Với cách thể hiện sinh động, con tôi thực sự thích thú, từ đó kích thich cháu khám phá và chinh phục nhiều hơn những kiến thức khác."


Webgame đảo IQ đã giới thiệu và phát Giftcards tới học sinh tiểu học

Trên webgame đảo IQ, chị Đặng Quỳnh Mai (Hà Nội) đánh giá: "Các câu hỏi toán và IQ trong này khá khó, nhưng tôi ngạc nhiên vì cháu trả lời được. Đây là cách rất tốt để rèn luyện tư duy."

Thiết thực, gần gũi, chơi mà học

Với đảo IQ, các phụ huynh yên tâm vì lựa chọn cho con một game lành mạnh, không có bóng dáng của bạo lực, kiếm hiệp. Còn với trẻ - những người chơi thực sự lại tìm thấy ở đó kho tàng kiến thức về toán, logic, khoa học, đời sống để thỏa thích giải trí và chinh phục.

Không phải dõi theo các câu chuyện phiêu lưu của một nhân vật nào đó, các em nhỏ được tự tạo ra nhân vật, nhập vai và tự mình chinh phục các thử thách khác nhau, giúp các em không chỉ được chơi mà qua đó được rèn luyện tư duy, trau dồi khả năng nhạy bén, kích thích ham muốn khám phá, học hỏi… Bởi vậy không hề ngạc nhiên khi nhiều em nhỏ tỏ ra thích thú và hào hứng khi tham gia trò chơi.


Chương trình giới thiệu webgame Đảo IQ tại Grand Plaza
đã thu hút hàng ngàn phụ huynh và trẻ em tham gia

Cháu Đỗ Ngân (10 tuổi, Hà Nội) rất háo hức khi nói về Đảo IQ. Ngân bảo: "Cháu và các bạn rất thích chơi các trò chơi ở đảo IQ. Mỗi lần học nhóm, khi đến giờ giải lao, bọn cháu có thể chơi cùng nhau các trò như đường đua ZoolaGo!, trò Kéo co, trò Ô chữ Phép thuật ..." Các trò chơi thực sự đã tạo ra yếu tố ganh đua vui nhộn, giúp trẻ chơi mà học một cách tự nhiên, say mê.

Còn cháu Thùy Minh (9 tuổi, Phú Thọ) cũng vui mừng khoe việc thường chơi đảo IQ với bố mẹ đã giúp những phút sum họp gia đình trở nên vui vẻ hơn. Tại đảo IQ, thực sự toán học và logic không còn là những khái niệm khô khan, mà được biến thành những trò chơi thú vị để trẻ em và gia đình cùng chơi.

Mặc dù mới ra mắt bản thử nghiệm, nhưng webgame Đảo IQ đã có sức lan tỏa rộng rãi. Không phải tìm đến những game nước ngoài mới có các trò chơi nhanh trí, tính toán, logic, không lo con vào những trang web ngập tràn những trò chơi bạo lực... với đảo IQ, các phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn cho con mình một webgame thuần Việt thiết thực, gần gũi để chơi mà học, học mà chơi.

Vừa qua webgame đảo IQ đã giới thiệu và phát Giftcards tới các học sinh nhiều trường tiểu học khu vực Hà Nội. Bên cạnh đó, tại chương trình giới thiệu Đảo iQ tại Grandplaza nhân dịp Trung thu, các bé được chơi thử và nhận Giftcards sở hữu vé VIP. Sự kiện khuyến mại - Game thu hút được hàng nghìn người chơi và 15 bé chơi xuất sắc đã giành được giải thưởng giá trị của chương trình.
 
Ngọc Minh - 2Sao

2 nhóm thanh niên vác mã tấu chém nhau ở khuôn viên bệnh viện

Truyền hình Việt NamNet