Xâm nhập tour du lịch sex chuyên nghiệp nhất Việt Nam
Xâm nhập tour du lịch sex chuyên nghiệp nhất Việt Nam

Thứ năm, 24/01/2013 10:49

95% "tour" khách du lịch của một nước châu Á đã từng qua lại chỗ Ko Kab Ok, ông chủ đường dây gái chuyên bán dâm cho khách nước ngoài của bar karaoke Cheers.
Khác với thông lệ của nhiều "tour" khách du lịch từ các nước khác, hầu hết các "tour" du lịch xuất phát từ quốc gia này đến Việt Nam đều có các hướng dẫn viên (HDV) là người nước sở tại trực tiếp đi cùng mà không phải là HDV người Việt. Và đó cũng chính là nguồn khách chủ yếu của bar karaoke Cheers do ông chủ Ko Kab Ok và má mì Nguyễn Thị Thu Hương điều hành.Quy trình của các tour du lịch này như sau: Tại nước ngoài, khách sẽ được gom vào các tour cố định, do Văn phòng đại diện của Ko Kab Ok ở nước ngoài đặt chỗ, ấn định ngày đi, mua vé máy bay và làm mọi thủ tục liên quan, sau đó văn phòng này sẽ thông báo cho Ko Kab Ok số lượng khách, ngày giờ đến, khách sạn mà đoàn khách sẽ ở…

Khi đã đến Việt Nam, các HDV người nước ngoài đi theo đoàn sẽ liên lạc với Ko Kab Ok để bố trí lịch đưa khách đến hát, ăn uống và đáp ứng các nhu cầu mà khách muốn như tìm gái đến khách sạn để "vui vẻ", tìm gái hát chung với khách trong phòng hát ở bar karaoke Cheers. Mức "hoa hồng" cho HDV khi dẫn khách đến với bar Cheers này, theo khai nhận của các đối tượng liên quan là 35% so với những gì quán thu được từ túi khách.

Quy ước cộng tác cùng có lợi giữa nhóm Ko Kab Ok - "má mì" Hương - văn phòng ở nước ngoài với các HDV du lịch đã được thực hiện nhiều năm nay và luôn được đảm bảo. Từ các manh mối thu thập được cho thấy có dấu hiệu của những đường dây du lịch "sex" đã và đang tồn tại. Các ĐTV cho biết, mặc dù công tác truy tìm các đường dây, các đầu mối đưa du khách vào Việt Nam nói trên là khó khăn, song đang được tiến hành trong quá trình mở rộng vụ án.

Theo tổng hợp sơ bộ đến ngày 31/5 thì trong số hơn 50 tiếp viên kiêm gái bán dâm được "điều" đi từ bar karaoke Cheers và bị cơ quan Công an phát hiện, tạm giữ thì chỉ có rất ít (khoảng 1/3) trong số đó có hợp đồng lao động và được đăng ký qua cơ quan chức năng, số còn lại là hoạt động lén lút và trôi nổi, không quản lý được. Dù vậy, tất cả gái có mặt ở đây đều có lý lịch cá nhân và CMND.

Các đối tượng cho biết, lý lịch cá nhân là để Ko Kab Ok và thị Hương trình ra khi có kiểm tra đột xuất của cơ quan chức năng, còn CMND là vật "tuỳ thân" mà gái mang theo "đặt" ở lễ tân khi đến các khách sạn bán dâm cho khách nước ngoài. Đây là một hành vi vi phạm nghiêm trọng quy định của Bộ luật Lao động và là một minh chứng rõ nét nhất về những hoạt động mờ ám của quán bar này trong thời gian qua.

Có một quy định mà ông chủ người nước ngoài Ko Kab Ok đặt ra là nếu muốn gọi "đào" của quán bar trước 1h sáng thì Ko Kab Ok thu thêm 10 USD, nếu muốn sớm hơn nữa thì cứ lấy mốc 12h đêm, mỗi giờ sớm hơn tính thêm 6-8 USD. Toàn bộ số tiền này Ko Kab Ok đút túi riêng để sử dụng cho nhu cầu cá nhân.

Trong buổi hỏi cung ngày 30 và 31/5, Ko Kab Ok và má mì Thu Hương vẫn tiếp tục đùn đẩy vai trò "chủ điều hành" cho nhau. Khi Ko Kab Ok bị bắt tại sân bay Nội Bài, cơ quan điều tra đã phát hiện trong hành trang của anh ta số tiền nước ngoài trị giá hơn 400 triệu đồng Việt Nam cùng một số giấy tờ quan trọng.

Ngày 30/5, cơ quan điều tra đã bắt giữ thêm 4 đối tượng trong đường dây. Chiều 31/5, trao đổi với chúng tôi, một cán bộ điều tra cho biết, CQĐT đã có kế hoạch triệu tập thêm một số nhân vật liên quan khác, trong đó có bà Nguyễn Thị Hồng Yến, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư thương mại và dịch vụ VK.

Cũng trong ngày 31/5, Công an Hà Nội đã có văn bản đề xuất lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) khen thưởng cho lực lượng tham gia phá án.

Theo NĐT

Mr Đàm cười khẩy khi Trấn Thành nói về 'người thứ ba'

Truyền hình Việt NamNet