Cuộc sống của những 'mỹ nhân chuyển giới' ở Thái Lan
Cuộc sống của những 'mỹ nhân chuyển giới' ở Thái Lan

Thứ ba, 21/12/2010 10:29

Họ - là “anh chàng” hướng dẫn viên tại Trung tâm đá quý của Hoàng gia Thái Lan đã cười duyên rồi ngúng nguẩy y hệt một cô gái khi đưa chúng tôi đi tham quan cơ sở chế tác được coi là lớn nhất Đông Nam Á.
“Anh chàng” xinh trai làm tôi nổi cả gai ốc khi gửi cho tôi một nụ... “hôn gió” tạm biệt. Chẳng là vì hôm ấy tôi cũng diện một chiếc áo “chim cò” lòe loẹt.

Họ - là những người sinh ra với cơ thể đàn ông. Nhưng khi xuất hiện trên sân khấu trong chương trình tối hôm đó mà tôi tham dự tại Bankok, họ đã trở thành những nữ nghệ sĩ thực thụ, từ gương mặt cho tới... số đo ba vòng. Đó là những người đã phẫu thuật chuyển giới để “cải nam hoàn nữ”.

Và bác lái xe - quốc tịch Thái nhưng là người gốc Việt Nam - trên đường chở chúng tôi từ thành phố biển Pattaya về Bankok đã chia sẻ những điều mà tôi ghi lại được như thế này: Những người đồng tính hay người chuyển giới là một bộ phận “đáng kể” trong xã hội Thái Lan. Đáng kể không chỉ bởi số lượng mà cả ở vai trò xã hội của tầng lớp này.


 Một tiết mục đặc sắc: 1 nghệ sĩ chuyển giới trong trang
phục nửa nam nửa nữ diễn 2 vai


Không phải tất cả người phẫu thuật chuyển giới là bởi họ bị tạo hóa nhầm lẫn ban cho tâm hồn phụ nữ trong một thân thể đàn ông. Có một số trường hợp các gia đình nghèo ở vùng nông thôn muốn con mình lớn lên có cuộc sống vật chất khá giả hơn đã định hướng để những bé trai “nữ tính hóa” cuộc sống của mình. Những ông bố bà mẹ cho con trai mình mặc đồ con gái, chơi búp bê, dạy đứa trẻ ăn nói nhẹ nhàng ỏn ẻn.

Rồi khi đủ lớn, cha mẹ dành dụm chi phí cho con mình phẫu thuật chuyển giới. Có thực tế đó là bởi các người chuyển giới là “đặc sản” của du lịch Thái Lan mà không một quốc gia nào trên thế giới có được. Bất cứ tour du lịch nào tới đất nước chùa vàng, không nhiều thì ít cũng phải gắn với những chương trình biểu diễn của các nghệ sĩ chuyển giới.

Cuộc sống của những 'mỹ nhân chuyển giới' ở Thái Lan, Tin tức, Eva tám chuyện, nguoi chuyen gioi o thai lan, du lich thai lan, gioi thu ba, dong tinh, tin tuc, tin nhanh, tin the gioi


Mỗi khách du lịch phải mất 80 bath để chụp hình cùng “Nữ nghệ sĩ”
này (những đồng tiền đó cô vẫn đang cầm trên tay)

Chính phủ Thái Lan cũng có rất nhiều chính sách hỗ trợ cuộc sống của những người này. Điều đó khiến thu nhập trung bình của một nghệ sĩ chuyển giới trong một đêm có thể lên tới 1.000 USD. Khoản tiền đó đến từ catse biểu diễn, và tới cả từ việc... đứng để chụp ảnh với du khách.với giá “bèo” nhất cũng là 80 bath một “pô” (khoảng 40.000 đồng tiền Việt).

Dù vậy, đằng sau vẻ lộng lẫy của những ngôi sao giải trí trong ngành công nghiệp du lịch Thái Lan, đằng sau khoản thu nhập kếch xù vừa có thể sống sung túc lại vừa giúp được gia đình ở vùng nông thôn là những sự hy sinh đắng cay của những người chuyển giới.


“Cô gái” này vẫn giữ lại quai hàm rộng của quá khứ là một người đàn ông

Dù cho thực hiện phẫu thuật để tìm về giới tính thật của mình hay là một phương cách để mưu sinh, những người chuyển giới cũng sẽ phải trải qua hàng trăm cuộc phẫu thuật lớn nhỏ, nằm trong bệnh viện khoảng 6 tháng. Họ phải chịu đau đớn khi bị mài xương vai của cơ thể một người đàn ông cho nhỏ như bờ vai một phụ nữ, phải hút mỡ chỗ nọ, bơm mỡ chỗ kia, thậm chí cả những cuộc phẫu thuật tạo hình lại cơ quan sinh dục... để có được diện mạo hoàn thiện chỉ trừ giọng nói.

Sau khi đã trở thành phụ nữ chuyển giới, ngày nào họ cũng phải tiêm và uống đủ loại hormone sinh dục nữ để không cho lông lá, râu ria mọc trở lại. Số tiền đó chiếm một khoản đáng kể trong thu nhập hàng đêm. Phụ nữ chuyển giới không thể sinh con và đa phần họ không thể sống quá 40 tuổi...

Chốt lại câu chuyện khi chúng tôi đã về tới gần khách sạn, bác lái xe đùa: “Tôi già rồi, chứ cũng muốn phẫu thuật chuyển giới lắm chứ!” Nhưng chẳng hiểu sao, tôi chẳng thấy buồn cười được...

Theo Tuổi Trẻ

Dân mạng "phát điên" với bản cover của Crazy Singing Bird

Truyền hình Việt NamNet