Bị lên án vì... chụp ảnh học sinh hôn nhau 50 phút
Bị lên án vì... chụp ảnh học sinh hôn nhau 50 phút

Thứ tư, 19/01/2011 21:28

Trái với nhận định của nhiều người, hình ảnh đôi học sinh người Trung Quốc hôn nhau thắm thiết không trở thành tâm điểm bàn tán của cư dân mạng, mà chính người tung tin lại là đối tượng bị lên án.
Học sinh hôn nhau thắm thiết 50 phút tại trạm xe buýt

Sau khi post ảnh và giật tít “Học sinh cấp 2 hôn nhau say đắm tại trạm xe buýt”, nickname “gà chọi siêu cấp” đã trình bày như sau: “Hôm qua mình cùng một người bạn đến bệnh viện Cổ Lầu, trên đường đi thì thấy một đôi học sinh nhìn cùng lắm là học cấp 2 đứng tại trạm xe buýt hôn nhau thắm thiết giống như xung quanh chẳng có ai vậy. Sau khi giải quyết xong công việc với người bạn, mình quay lại thì vẫn thấy hai thiếu niên này đang trao đổi nước bọt. Qúa trình đó diễn ra khoảng 50 phút. Mình không phải là người cổ lỗ sĩ và đương nhiên cũng là thanh niên hiện đại, nhưng nhìn thấy đôi teen này thì thực sự không thể chấp nhận nổi”.Bức ảnh này khi được đăng tải trên blog chưa hề qua xử lý photoshop, chỉ khi những trang mạng đăng tin thì khuôn mặt của hai nhân vật chính mới được làm mờ. Trong ảnh gốc có thể thấy rõ hai thiếu niên này rất xinh xắn và đẹp trai và vẫn còn đang mặc nguyên đồng phục. Nhưng hình như họ không hề biết mình bị chụp lén.

Người tung ảnh bị phê phán

“Nếu đây là con gái tôi, tôi nhất định sẽ cho cháu một trận, nhưng trực tiếp đăng ảnh không qua xử lý photoshop là không được”, một phụ huynh lên tiếng. Sau khi tìm hiểu những bình luận của độc giả, có thể dễ dàng nhận thấy rất nhiều người có đồng quan điểm với phụ huynh trên: tuy học sinh hôn nhau nơi công cộng là không nên, nhưng hành vi đăng ảnh và thông tin còn phản cảm hơn. “Dù con trẻ có hành vi thái quá nhưng anh không thể đăng ảnh lên mạng. Như vậy là anh đã xâm phạm nhân quyền của trẻ, thanh thiếu niên cũng có lòng tự trọng. Bọn trẻ sẽ đối diện thế nào với nhà trường, bạn bè và gia đình? Anh không sợ sau đó sẽ xảy ra chuyện sao? Yêu cầu hãy xóa ngay bức ảnh này đi”, một độc giả lên tiếng. Bởi vậy phóng viên đã xử lý bức ảnh trước khi đưa tin.

Bị lộ danh tính do mặc đồng phục

Sau khi bức ảnh và thông tin này được đăng tải, do hai thiếu niên trên vẫn đang khoác trên người đồng phục học sinh nên chẳng bao lâu sau họ đã được xác nhận là học sinh của một trường cấp 2 gần bến xe buýt trong ảnh.

Liên lạc với đại diện của trường học trên, hiệu trường nhà trưởng vô cùng bức xúc: “Thứ nhất, nhìn đồng phục là có thể xác nhận đây chính là học sinh của trường chúng tôi. Thứ hai chúng tôi nhất định sẽ rà soát để tìm ra hai học sinh trên tiến hành kiểm điểm nghiêm khắc. Thứ ba, tôi cũng tỏ rõ thái độ phê phán hành vi đăng ảnh của ai đó. Khi người lớn chúng ta nhìn thấy những hình ảnh trên hoàn toàn có thể phản ánh với nhà trường, nhưng tự ý đưa ảnh lên mạng như vậy sẽ tổn thương rất lớn tới các em”.

Theo Buudienvietnam

Clip mẹ con Elly Trần đánh răng siêu đáng yêu

Truyền hình Việt NamNet