Những cách tránh thai ngớ ngẩn của teen
Những cách tránh thai ngớ ngẩn của teen

Thứ tư, 02/03/2011 09:23

Càng ngày, giới trẻ càng thoáng trong suy nghĩ về quan hệ tình dục trước hôn nhân. Những cặp đôi sống thử hoặc trót “vượt rào” trong quan hệ tình cảm ngày càng phổ biến nhưng teen dường như vẫn còn rất mù mờ về các biện pháp phòng tránh.
Có những cách tránh thai ngớ ngẩn mà teen cũng rỉ tai nhau áp dụng.

Tránh thai bằng cách… vắt chanh vào chỗ kín

 
Cô bé T.H mới 16 tuổi nhưng đã cùng người yêu vào nhà nghỉ và khám phá chuyện người lớn. Không hiểu nghe ai mách, cô bé tin rằng chanh có thể giúp ngừa thai. Thế là sau khi quan hệ, cô bé liền… vắt chanh vào vùng kín của mình. Cẩn thận hơn, trước khi làm "chuyện ấy", cô còn yêu cầu bạn trai uống một ly nước chanh thật đặc.
 
Cô bé sẽ vẫn cứ chắc chắn không còn con tinh trùng nào sống sót với cách “diệt tận gốc” của mình. Nhưng đến khi vùng kín bị rát đỏ dẫn đến viêm nhiễm phải đi khám bác sỹ, T.H mới biết cách tránh thai của mình quả là kỳ dị.
 
Quan hệ lần đầu
 

Ảnh minh họa
 
Rất nhiều bạn trẻ tin rằng quan hệ lần đầu thì không thể có thai. Nhưng sự thực là, trong quan hệ tình dục, không có chuyện thử miễn phí.
 
Quan hệ đứng
 
Có bạn lại tin rằng quan hệ đứng thì tinh trùng không thể lọt vào trong và bạn gái không thể mang bầu. Nhưng biện pháp này không thể giảm thiểu rủi ro. Cho dù lúc quan hệ, bạn ở tư thế đứng hay nằm, chỉ cần 90 giây, “đạn” đã đi vào tử cung của bạn.
 
“Yêu” trong kỳ kinh nguyệt
 
Đây là cách tránh thai tiêu cực. Tuy trong thời kỳ “đèn đỏ”, khả năng thụ thai là rất thấp, nhưng không phải không có.
 
Nhảy nhót ngay sau khi giao hợp
 
Rất nhiều bạn gái tin rằng ngay sau khi quan hệ, cố gắng ho thật mạnh, hoặc nhảy lên, nhảy xuống nhiều lần sẽ làm “bật” tinh trùng ra ngoài. Tất nhiên điều này thật ngớ ngẩn. Tinh trùng rất nhỏ và nhanh nên không thể bị đánh bật bằng phương pháp này.
 
Tắm ngay sau khi gần gũi
 
Đây là biện pháp sai lầm. Dù có tắm nước nóng hay lạnh, hay nước tiên, bạn vẫn có thể mang thai.
 
Đi tiểu ngay sau khi giao hợp
 
Đây là biện pháp được nhiều teen rỉ tai nhau. Phần lớn nghiên cứu chứng minh rằng tiểu tiện sau khi quan hệ tình dục có thể làm giảm nguy cơ viêm nhiễm đường tiểu vì nó có thể loại bỏ những vi sinh vật không mong đợi ra khỏi ống tiểu.
 
Tuy nhiên, tiểu tiện sau quan hệ không hề tống khứ tinh trùng ra khỏi cơ thể bạn gái, vì thế chẳng thể ngăn chặn khả năng thụ thai và lây các bệnh qua đường tình dục.
 
Không để “cậu nhỏ” tiến vào quá sâu
 
Suy nghĩ này cũng không đúng, dù nông hay sâu, nhưng với những “chiến binh” khỏe mạnh, chúng có thể bơi vào tử cung để gặp gỡ “tình nhân”.
 
Nhờ cậy đến dung dịch vệ sinh
 
Nhiều cặp đôi chủ quan, nghĩ rằng, sau khi quan hệ dùng dung dịch vệ sinh, xà phòng… có thể gột rửa hết tinh dịch còn sót lại, nhưng hóa ra càng dễ mắc các bệnh phụ khoa.
 
Dùng nước coca rửa chỗ ấy
 
Cô bé N., ở Hà Nội, nghe bạn trai nói trên mạng mách dùng nước coca rửa sạch sau khi quan hệ nên cô cũng thử làm theo. Không ngờ đến khi bị chậm kinh, đi khám thì cô đã có bầu 7 tuần.
 
Theo lời của các bác sĩ sản khoa, dùng nước coca hay bất kỳ một loại nước giải khát nào khác thụt rửa sau khi quan hệ để tránh mang thai là một quan niệm sai lầm. Không có thứ nào có thể diệt tinh trùng sau khi quan hệ.
 
Theo VietNamNet

Chiêm ngưỡng xe đám cưới độc đáo nhất tại Việt Nam

Truyền hình Việt NamNet