Nhức lòng teen rạch tay hành xác bệnh hoạn
Nhức lòng teen rạch tay hành xác bệnh hoạn

Thứ tư, 06/04/2011 09:41

Nếu cậu không yêu tớ, ngày nào tớ cũng uống rượu say bét nhè, không học hành đến trường nữa, tớ sẽ dạt nhà. Đời tớ hỏng? Cậu vui không?

>>> Rùng mình khi xem thiếu nữ dí thuốc cháy khắp người

Tự rạch tay mình cho... đỡ đau


Tìm kiếm Google với từ khóa "rạch tay" chỉ trong chưa đầy 1 giây đã có đến 14.000 kết quả, trong đó là hàng trăm bài viết từ các blog cá nhân. Kèm theo đó là hàng nghìn bức ảnh chụp các hình rạch tay mà các thanh thiếu niên "tự sướng" trên blog để khoe với bạn bè. Thậm chí còn có cả những đoạn video clip quay bằng điện thoại di động quay trực tiếp những cảnh rạch tay "hành xác" được post lên và đã có hàng trăm ngàn lượt người truy cập để xem.
 
Linh Linh là một cô bé bất hạnh. Cuộc sống đã bắt em chịu nhiều thiệt thòi ngay từ khi lọt lòng. Bố cô bỏ hai mẹ con cô ngay khi cô vừa mới biết ăn cháo. Sau đó, khi cô được 1 tuổi thì mẹ cô cũng bỏ đi, cô được bà ngoại đưa về nuôi dưỡng.
 

Hành xác, liệu teen có quên được nỗi buồn tinh thần? (Nguồn: blog Only U)

Bà ngoại 70 tuổi nghễnh ngãng không thể quản lý nổi cô cháu gái đang bước vào tuổi mới lớn. Linh Linh tụ tập theo đám bạn hư hỏng, bắt đầu làm quen với những buổi chơi đêm, những trò "bay lắc". Đến năm 16 tuổi thì Linh tuyên bố xanh rờn "đã từng ngủ hết với bọn con trai trong nhóm". Linh trở thành "đồ chơi" của cả bọn: lắm khi chỉ cần một bữa ăn, vài thứ quần áo hay một viên "kẹo" (ma túy tổng hợp) là gã đàn ông có thể dắt cô lên giường ngay sau buổi gặp đầu tiên.
 
Và cô bé ấy có một sở thích, một thú vui kì lạ là dùng lưỡi dao cạo râu để cứa vào cánh tay. Ngồi trong quán café, Linh Linh hồn nhiên đưa cánh tay có nhiều vết rạch chằng chịt còn ửng đỏ.
 
Trên các trang mạng xã hội, các bạn teen thi nhau cắt nham nhở chằng chịt, cắt theo kiểu khắc tên người, rạch thành chữ "EMO" hoặc gí thành từng lỗ nhỏ cho rỉ máu... Nguy hại hơn, nhiều teen còn tập trung thi nhau rạch tay xem ai rạch được nhiều hơn, chảy nhiều máu hơn.
 
Có một cách kinh dị để các teen đọ nhau xem ai rạch rỉ nhiều máu hơn là họ dùng giấy lau để thấm, máu của ai thấm qua nhiều lớp giấy hơn thì người đó thắng. Rồi có vô vàn cách đua đòi nhau: ai rạch nhiều vết hơn, ai rạch đẹp hơn, ai khắc tên người yêu lâu không bị liền da nhất... Thậm chí một số teen xem các vệt rạch trên tay là thứ để phân biệt đẳng cấp, phân biệt thứ bậc, thể hiện bản lĩnh của mình.

Đốt thử để thể hiện tình yêu

Một trong những minh chứng của sự lạ lùng ngược đời này là trường hợp Đào Thu P. (16 tuổi, quê gốc Quảng Trị, ra Hà Nội từ 2 năm nay).
 
Đám bạn P chơi ở phố thị toàn những đứa đua đòi, chúng có sở thích đặc biệt là dùng chiêu "tự thiêu" để "đọ sức" với những nhóm khác. Ban đầu bị rủ rê nhưng P. dù bị chê bai là "quê mùa" vẫn không dám. Nhưng 6 đứa bạn kia đã thử cả nên mấy lần say rượu chúng đã từng đè P. ra châm thử nhưng cô la khóc nên thôi.

Thế nhưng cách đây hơn nửa năm, P. có quen một cậu bạn trai. Vốn cảm mến cậu ta nhưng nhiều lần gặp nhau P. không dám thổ lộ. Một lần, đi chơi cùng nhóm, cậu trai đã nói yêu P. khiến cô "phát rồ" lên giữa đám bạn. Để chữa ngượng, cô cướp điếu thuốc của bạn thử "tự đốt" vào cánh tay mà theo P thì "không hiểu sao lúc đó không đau".
 
Những lần "đốt thử" sau, cô dùng đến rượu, uống thật say mới "tự thiêu". Còn cậu bạn trai của P., để chứng minh "lòng chung thuỷ" trước mắt bạn bè đã "dũng cảm" hơn là tự cắn vào tay một cái thật nhớ đời. Còn với P., kể từ hôm đó cô đã "nghiện" với "mốt" "tự thiêu", để rồi những vết sẹo trên tay P. cứ nhiều thêm lên. Thậm chí, P còn tuyên bố xanh rờn: "Càng nhiều vết chứng tỏ tình yêu của em với bạn trai càng "thâm sâu" hơn rất nhiều".

Chết cho mà xem này...

Nhiều teen bây giờ thậm chí còn tự biến mình thành Chí Phèo, đi ăn mày, ăn vạ tình yêu. Nếu người kia muốn chia tay, mà bản thân còn muốn níu kéo, rất hay đem mạng sống của mình ra đùa và thử.

My Lan (Cầu Giấy – Hà Nội) thậm chí có thời gian còn luôn thủ trong túi xách 2 vỉ thuốc ngủ, lúc nào cũng sẵn sàng chìa ra cho người yêu và mọi người xem với tuyên ngôn: Anh thử xa em xem, em chết cho anh xem! Làm anh người yêu hoảng hồn, dù muốn cũng chẳng dám bỏ. Ai biết cô nàng dọa hay sẽ làm thật, nhưng ở bên cạnh người mình không còn tình cảm, thật là vô cùng khổ sở.
 
Mai Thu thì tá hỏa khi bị yêu. Vì anh chàng này đeo bám cô bạn rất dữ, đi đâu cũng kè kè, không để cho Thu yên tâm làm bất cứ việc gì. Khi Thu kiên quyết từ chối thì anh chàng tuyên bố: Nếu cậu không yêu tớ, ngày nào tớ cũng uống rượu say bét nhè, không học hành đến trường nữa, tớ sẽ dạt nhà. Đời tớ hỏng? Cậu vui không?
 
Có rất nhiều cách khác nhau để teen "hành hạ bản thân" song hành hạ như thế, teen lại càng ngập chìm hơn trong những nỗi buồn vô cớ. Bởi, nỗi đau thể xác không thể và không bao giờ khỏa lấp được nỗi đau tinh thần nếu ta không cố gắng thay đổi hiện thực
 
Theo VietNamNet

Clip mẹ con Elly Trần đánh răng siêu đáng yêu

Truyền hình Việt NamNet