Cô gái có mái tóc 112 triệu đồng
Cô gái có mái tóc 112 triệu đồng

Thứ tư, 21/03/2012 10:25

Một cô bé ở Brazil hy vọng mái tóc dài gần bằng chiều cao của mình có thể sẽ bán được với giá 3.500 bảng (khoảng 112 triệu đồng).
Natasha Moraes de Andrade, 12 tuổi, người Brazil, sở hữu mái tóc dài 1,55 m. Từ bé, Natasha chưa bao giờ cắt tóc. Mái tóc của cô đã chạm gót chân, khiến việc đi lại và vận động gặp khó khăn. Cô thường phải quấn tóc quanh cổ để tiện cho các hoạt động thường ngày.


Mỗi ngày Natasha phải mất 1,5 giờ để chải tóc. Ảnh: The Sun


Mỗi ngày Natasha dành một tiếng rưỡi để chải tóc. Và mặc dù phải sống trong khu nhà ở lụp xụp ở Rio, mỗi năm chỉ tính riêng chi phí cho tiền dầu gội đầu của cả nhà cô bé đã lên tới 400 bảng Anh (tương đương 12,8 triệu đồng).

Natasha hy vọng mái tóc dài có thể sẽ mang lại cho cô may mắn nếu bán đi. Cô bé nói: "Cháu rất yêu quý mái tóc dài này và chắc chắn sẽ rất buồn nếu phải chia tay với nó. Nhưng việc chăm sóc nó cũng trở thành một vấn đề phiền toái. Cháu không thể tham gia vào một số hoạt động, chẳng hạn như các buổi học thể dục ở trường. Cháu hy vọng mái tóc này có thể bán được với giá 3.500 bảng (tương đương 112 triệu đồng). Cháu sẽ dùng số tiền này để tân trang lại căn phòng của mình. Hy vọng nó có thể giúp cháu có một cuộc sống mới".


Mái tóc của Natasha dài 1,55 mét
và gần bằng chiều cao của cô bé. Ảnh: The Sun


Mẹ của Natasha, bà Catarina, 42 tuổi, cho biết mái tóc dài cản trở nhiều hoạt động trong cuộc sống của con gái bà. Các thầy cô giáo ở trường học của Natasha cũng khuyên cô bé nên cắt tóc để có thể thoải mái vui đùa như các bạn cùng trang lứa. "Hiện giờ nó cứ như tù nhân vậy. Con bé chỉ có đi đến trường rồi lại về nhà", tờ The Sun trích lời bà Catarina nói.

Natasha hy vọng khi lớn lên sẽ trở thành người vẽ tranh minh họa. Cô bé thường tự xem mình là nàng công chúa Rapunzel - người cũng có mái tóc dài trong một câu truyện cổ tích. Cô bé còn vẽ tranh của nàng và dán lên cửa phòng mình.

Theo Ngôi sao

Chắc hẳn bạn sẽ đổ gục với đoạn Flashmob siêu dễ thương này

Truyền hình Việt NamNet