Việt Nam dự cuộc đua xe nguy hiểm nhất thế giới
Việt Nam dự cuộc đua xe nguy hiểm nhất thế giới

Thứ ba, 30/11/2010 11:18

Cuộc đua xe địa hình RFC (Rain Forest Challenge) diễn ra hàng năm tại Malaysia là cuộc đua ô tô nguy hiểm nhất trên thế giới.
 Vật lộn với núi rừng, sông suối, bùn đất, muỗi, đỉa, vắt và thậm chí cả Tử thần, những người tham gia phải đối mặt với một trong những thử thách lớn nhất của đời mình.

RFC bắt đầu được tổ chức vào năm 1997, và kể từ đó đến nay, mỗi năm một lần, những người mê off-road (chạy xe địa hình) từ khắp nơi trên thế giới tụ tập tại Malaysia để cùng nhau chinh phục đường đua hiểm trở bậc nhất thế giới nằm sâu giữa núi rừng nhiệt đới Đông Nam Á.

Dọc hành trình, các tay đua lái những chiếc xe off-road đã được độ gần như toàn bộ, vượt qua vô số núi cao, suối sâu, đầm lầy và cả vực thẳm để có thể đến được đích. Cuộc đua này chỉ dành cho những người có “trái tim bằng sắt” bởi trên mỗi đoạn đường, nguy hiểm luôn luôn rình rập họ.


Tại RFC Malaysia 2010, lần đầu tiên cộng đồng những người mê xe off-road Việt Nam tổ chức được một đội tham dự, đội đua có tên Vietnam Otofun Team. Đội đua của chúng ta gồm tay lái chính Trần Mạnh Hùng, tay lái phụ Nguyễn Hồng Vinh và một chiếc Toyota Landcruiser FZJ75 đời 1997. Cùng đi kèm là một chiếc xe làm công tác hậu cần, sẵn sàng hỗ trợ và ứng cứu khi cần.

Hiện cả đội vừa có mặt tại Malaysia và đã sẵn sàng cho cuộc đua diễn ra từ ngày 4/12 đến ngày 13/12 năm 2010. Tất cả các tay đua trong đội đều là thành viên của diễn đàn Otofun. Đáng chú ý, chiếc xe tham dự giải được độ 100% bởi chính các thành viên trong đội đua và những người mê xe off-road trong nước.

Sự hoang dã của rừng nhiệt đới, nguy hiểm, thách thức và cả niềm vui chiến thắng đang chờ đợi sự chinh phục của các đội đua. Hãy theo dõi và cổ vũ cho Vietnam Otofun Team giành được chiến thắng trong lần đầu tham dự.

Một số hình ảnh tại RFC các năm trước:

Đội đua Vietnam Otofun Team của chúng ta trước ngày lên đườngTheo VnMedia

2 nhóm thanh niên vác mã tấu chém nhau ở khuôn viên bệnh viện

Truyền hình Việt NamNet