Máy tính bảng đầu tiên… dành riêng cho trẻ em
Máy tính bảng đầu tiên… dành riêng cho trẻ em

Thứ năm, 04/08/2011 08:28

Dường như mọi đối tượng, mọi lứa tuổi… đều là mục tiêu nhắm đến của các hãng công nghệ, đặc biệt trên thị trường máy tính bảng rất “nóng bỏng” hiện nay. Mới đây, hãng công nghệ Vinci đã ra mắt VinciTab, máy tính bảng đầu tiên dành riêng cho trẻ em.
Theo thông tin từ tờ báo LA Times, hãng bán lẻ Amazon đã cho phép người dùng đặt mua máy tính bảng Vinci, loại máy tính bảng với kích cỡ 7-inch, được dành riêng cho trẻ em tử mới sinh đến 4 tuổi. Mặc dù trẻ sơ sinh thường ít có xu hướng khám phá như những đứa trẻ 1 đến 4 tuổi, nhưng chiếc máy tính bảng này cũng có thể đáp ứng bằng những điệu nhạc, hình ảnh vui nhộn.

Chiếc máy tính bản được thiết kế với viền cầm tay mềm, cho phép những cánh tay bé nhỏ của trẻ có thể cầm nắm chúng dễ dàng, Sản phẩm không hỗ trợ kết nối Wifi, nên các bậc phụ huynh có thể an tâm không xảy ra trường hợp trẻ nhỏ vô tình kết nối Wifi và truy cập vào những nội dung không mong muốn, hay thậm chí là vô tình sử dụng tài khoản ngân hàng của bố mẹ.

Bên cạnh đó, Vinci được trang bị vi xử lý A8 của ARM, 4GB bộ nhớ lưu trữ, máy ảnh độ phân giải 3-megapixel, tích hợp cả loa ngoài và microphone. Sản phẩm thậm chí còn có 1 khe cắm thẻ nhớ MicroSD để mở rộng bộ nhớ lưu trữ. Vinci hoạt động trên nền tảng Android, nên tảng hiện đang được sử dụng rộng rãi cho các loại máy tính bảng.


VinciTab là máy tính bảng đầu tiên dành riêng cho trẻ em

Với trọng lượng chỉ 580g, nhẹ hơn cả máy tính bảng iPad (603g) nên những đứa trẻ có thể cầm và di chuyển chiếc máy tính bảng dễ dàng. Sản phẩm có giá 389 USD và sẽ xuất hiện đầu tiên tại thị trường Mỹ vào ngày 10/8 tới đây.

Trang web chính thức của hãng sản xuất Vinci giải thích “chiếc máy tính bảng được phát minh bởi tiến sĩ Dan Yang cũng là một người mẹ. Ý tưởng về chiếc máy tính bảng dành cho trẻ em đã đến với Yang khi cô trông thấy đứa con gái nhỏ của mình thích thú như thế nào khi chơi đùa với smartphone và máy tính của cô”.

Video giới thiệu về máy tính bảng Vinci:


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Theo Dân Trí

2 nhóm thanh niên vác mã tấu chém nhau ở khuôn viên bệnh viện

Truyền hình Việt NamNet