Bầu Kiên, bầu Đức "dội nước lạnh" vào đại diện T&T
Bầu Kiên, bầu Đức "dội nước lạnh" vào đại diện T&T

Thứ năm, 15/12/2011 10:52

Cuộc thảo luận đã diễn ra theo đúng tinh thần xây dựng cho đến khi Đại hội “về đích an toàn”.
Trong buổi Đại hội đồng cổ đông lần đầu tiên của Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF) sáng 14/12, đã bất ngờ xuất hiện một nhân vật tự xưng là đại diện của T&T đứng lên thắc mắc về cái ghế Phó chủ tịch HĐQT của bầu Kiên. Tuy nhiên, thắc mắc này đã nhận được những trả lời thẳng thắn và đanh thép từ chính bầu Kiên và bầu Đức.

Sự thể là khi còn đang phát biểu thì bầu Kiên chợt nghe thấy có tiếng ai đó phía dưới nói vọng lên rằng, ông Kiên không có thời gian, không muốn làm sao không rút (rút khỏi ghế Phó chủ tịch HĐQT VPF).

Do mải phát biểu nên ông Kiên đã “nhịn” chờ cho tới phần thảo luận giữa buổi họp mới đứng lên hỏi ai là người nói thì ra mặt: “Tôi nghe có ai đó phía dưới nói tôi không có thời gian, không muốn làm sao không rút. Ai muốn nói thì đứng dậy nói thẳng, không nên nói sau lưng”.

Không ngần ngại, một vị tự xưng là đại diện của CLB T&T ở giải hạng Nhất đã đứng lên nhắc lại: “Anh Kiên nói, anh không có thời thì nên rút ngay từ đầu. Bởi nếu anh không rút ngay mà chờ đến khi được bầu làm Chủ tịch HĐQT mới xin rút thì không nên”.


Đại diện T&T phát biểu tại Đại hội (Ảnh: VSI)


Bấy giờ thì hai năm rõ mười, bầu Kiên đáp ngay: “Tôi chưa rút vì tôi thấy mình có phải có trách nhiệm với Công ty này và tôi có trách nhiệm với anh Thắng (ông Võ Quốc Thắng – Chủ tịch ĐTLA - PV). Nếu tôi không nhận lời làm Phó thì anh Thắng cũng nhất quyết không làm Chủ tịch. Ngay cả anh Đức (ông Đoàn Nguyên Đức – Chủ tịch HAGL -PV) nói cả đời chưa làm Phó cho ai song lần này cũng đã chấp nhận làm Phó cho anh Thắng. Chúng tôi thực tế đã phải vận động anh Thắng rất nhiều anh ấy mới nhận lời”.

Xong bầu Kiên, đến lượt bầu Đức đứng lên dội tiếp một “gáo nước lạnh” nữa vào đại diện của T&T: “Theo cá nhân tôi, những phát biểu của đại diện T&T là thiếu tinh thần xây dựng. Ngay chính tôi cũng không có thời gian như anh Kiên. Nhưng nếu không vì sự phát triển chung của bóng đá Việt Nam chắc chúng tôi đã không ngồi ở đây. Chúng ta nên có tinh thần xây dựng chứ đừng vì một mục đích nào khác.”

Sau hai lời đáp trả của bầu Kiên và bầu Đức, đại diện của T&T đã không có gì để nói thêm. Cuộc thảo luận tiếp tục diễn ra theo đúng tinh thần xây dựng cho đến khi Đại hội “về đích an toàn”.
 
TheoVTC.vn

2 nhóm thanh niên vác mã tấu chém nhau ở khuôn viên bệnh viện

Truyền hình Việt NamNet