“Siêu quậy” Balotelli tái diễn những trò lố
“Siêu quậy” Balotelli tái diễn những trò lố

Thứ bảy, 06/04/2013 09:30

Dù đã chia tay Man City để hồi hương thi đấu cho AC Milan, tiền đạo Mario Balotelli tiếp tục trở thành tâm điểm trên mặt báo, dĩ nhiên điểm nhấn vẫn là những trò lố quen thuộc.
Mới ở Milan có 2 tháng, Balotelli đã nhanh chóng thể hiện “thương hiệu” của mình. Mới nhất là vụ quậy tưng bừng trên tàu hỏa, với màn trèo lên giá hành lý để đánh một giấc. Hồi cuối tháng 3 vừa rồi, sau trận giao hữu Italia – Brazil, Balotelli còn thản nhiên quấn trên mình có mỗi chiếc khăn tắm đi vào phòng họp báo, bất chấp không khí nghiêm túc xung quanh.Dù xét về mức độ, những trò lố này của Balotelli còn lâu mới so sánh được với hồi còn ở Man City, và cũng chưa gây ảnh hưởng gì tới AC Milan, nhưng cũng đủ khiến cho HLV Allegri không khỏi lo lắng, với cảm giác có… bom nổ chậm trong đội.

Tên tuối Balotelli nổi như cồn bắt đầu từ vụ ăn mừng bàn thắng bằng cách lột áo ngoài, để lộ dòng chữ đầy khiêu khích fan và cầu thủ Man United: “Why always me?” (Tại sao luôn là tôi?) trong trận đại thắng 6-1 của Man City trước thầy trò ông Alex Ferguson tháng 10.2011. Dù vậy, những đóng góp của Balotelli cho Man City không bù nổi những vụ rắc rối mà “Cậu bé hư” đem lại. Có đến cả chục vụ như vậy mà điển hình như việc ném phi tiêu vào các cầu thủ trẻ; đốt pháo hoa suýt làm căn hộ của mình bị thiêu rụi (sau vụ này, Balotelli đã tham gia chiến dịch tuyên truyền "Cẩn thận khi chơi pháo hoa). Trước khi chia tay Man City, Balotelli còn suýt thượng cẳng chân hạ cẳng tay với ông thầy Roberto Mancini trong một buổi tập.

Rốt cục thì sau khi tràn ngập trên mặt báo ở Anh, tên tuổi Balotelli được nâng lên một tầm cao mới, khi tháng 12 năm ngoái, ảnh tiền đạo này đã lên bìa tạp chí Time, trở thành người thứ hai trong giới “quần đùi áo số” được lên bìa của tạp chí danh tiếng này năm 2012. Người đầu không ai khác chính là siêu sao Lionel Messi. Nhưng trong khi Messi quá xứng đáng vì có một năm đỉnh cao của sự nghiệp thì Balotelli – thời điểm ấy còn thi đấu cho Man City – mới thi đấu 2 trận kể từ đầu mùa, không ghi nổi bàn thắng nào. Việc Balotelli được The Time “tôn vinh” rõ ràng chủ yếu bởi những khía cạnh ngoài chuyên môn, mà ở đây là những vụ việc gây ồn ào, sự quậy phá của “ngựa chứng” này trong lẫn ngoài sân cỏ.

Vì quá ngán Balotelli mà lãnh đạo Man City đã buộc phải bán tống bán tháo cầu thủ vô kỷ luật này sang AC Milan, chấp nhận lỗ. Đó cũng là lý do khiến lãnh đạo Milan bất an khi Balotelli bắt đầu tái diễn những trò lố.

Theo BongdaPro

Khi bạn đi hát rong ở ...Dubai

Truyền hình Việt NamNet