Kỷ lục Việt Nam: Cây mai vàng có tuổi đời và tuổi kiểng lâu năm nhất
Kỷ lục Việt Nam: Cây mai vàng có tuổi đời và tuổi kiểng lâu năm nhất

Thứ ba, 07/12/2010 14:00

Cây mai này có tuổi đời 130 năm và tuổi kiểng là 120 năm, với chiều cao 2,5m, chiều rộng 2,2m, chu vi gốc 1,05m.
Cây mai có hình dáng đẹp, thân cây sần sùi như thân cây cổ thụ, vào các dịp tết nở hoa cân đối và đều trên các cành. Cây mai này có tuổi đời 130 năm và tuổi kiểng là 120 năm, với chiều cao 2,5m, chiều rộng 2,2m, chu vi gốc 1,05m và hiện đang được anh Lê Văn Nưng ở thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang chăm sóc tại vườn nhà.

Kỷ lục Việt Nam: Cây mai vàng có tuổi đời và tuổi kiểng lâu năm nhất, Phi thường - kỳ quặc, ky luc,ky luc viet nam,cay mai,lau nam nhat,tuoi doi va tuoi kieng


Cây mai chưa cho hoa có thân cây như thân cây cổ thụ
(Ảnh: anh Lê Văn Nưng cung cấp)

Vào tháng 9 năm 2005, anh Nưng đã sang nhượng lại cây mai vàng này của bà Nguyễn Thị Tâm (năm nay đã 78 tuổi) ở xã Long Mỹ, huyện Măng Thít, tỉnh Vĩnh Long. Theo bà Nguyễn Thị Tâm thì cây mai này được trồng từ thời ông nội của bà truyền lại cho con cháu, đến bà là đời thứ 3.

Theo đánh giá của Hội Sinh vật cảnh tỉnh Vĩnh Long, cây mai này có tuổi đời là 130 năm và tuổi kiểng (Năm tuổi của cây bắt đầu có bàn tay chăm sóc, tạo dáng của con người) là 120 năm. Vào mỗi dịp tết, cây mai đều được chọn chụp làm ảnh lịch xuân treo tường.

Xin giới thiệu đây là đề xuất Kỷ lục Việt Nam đang trong quá trình xác lập.

Theo Kỷ Lục

Chắc hẳn bạn sẽ đổ gục với đoạn Flashmob siêu dễ thương này

Truyền hình Việt NamNet