Sinh đôi cách nhau hai ngày ở hai nơi
Sinh đôi cách nhau hai ngày ở hai nơi

Thứ sáu, 08/07/2011 14:47

Cặp sinh đôi Seth và Preston Campell vẫn sống sót một cách kỳ diệu dù sinh cách nhau hai ngày và ở hai thành phố khác nhau.
Cặp sinh đôi đã làm nên một kỳ tích “một triệu có một” cùng mẹ là Donna Grove, 27 tuổi sau khi trải qua những giờ phút sinh nở phức tạp. Donna đã sinh Seth với cân nặng chưa đầy 1 kg khi mới 28 tuần tuổi tại bệnh viện Frimley Park ở Camberley, Surrey. Tuy nhiên, cậu em sinh đôi của Seth, nằm trong túi dạ con riêng biệt, chỉ chịu ra đời sau anh 50 giờ khi Donna được chuyển tới London để tiếp tục điều trị.


Cặp sinh đôi Seth và Preston đẻ cách nhau hai ngày.

Người mẹ may mắn cho biết: “Tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Mẹ con tôi quả là quá may mắn mới có mặt ở đây như thế này”.

Seth đã không thở được khi chào đời ngày 13/4. Cậu bé gặp phải triệu chứng viêm nhiễm ruột nguy hiểm, bị tim và nhiễm độc máu. Seth sau đó được chuyển tới St Mary ở Paddington, trung tâm London để điều trị. Và tối ngày hôm sau, mẹ Donna mới được chuyển tới ở cùng Seth sau khi sinh tiếp cậu em Preston. Donna thậm chí còn bị tắc mạch màng ối sau ca sinh nở kéo dài tới gần 3 ngày.


 Gia đình hạnh phúc của hai bé sinh đôi.

Tình trạng của Seth tồi tệ hơn và cậu bé được chuyển tới khoa chăm sóc đặc biệt ở bệnh viện Chelsea và Westminster tại London. Nhưng thật đáng ngạc nhiên, các bác sĩ đã cứu sống cả ba mẹ con và họ đang hồi phục nhanh chóng sau 10 tuần nằm viện.

Cha của cặp sinh đôi tâm sự: “Buổi tối sau khi bé Preston ra đời là một quãng thời gian đen tối. Tôi đã rất sợ mình sẽ mất cả gia đình”. Còn Donna, giờ đã quay trở về nhà ở Bracknell, Berks, cùng hai con, nói: “Quả là kỳ diệu khi tôi cho ra đời một cặp sinh đôi nhưng lại không trùng ngày sinh”.

Theo Đất Việt

2 nhóm thanh niên vác mã tấu chém nhau ở khuôn viên bệnh viện

Truyền hình Việt NamNet