Những tử tù sống sót sau khi bị... hành hình
Những tử tù sống sót sau khi bị... hành hình

Chủ nhật, 02/10/2011 09:09

Dù bị kết án tử hình vì tội danh giết người nhưng những tên tội phạm lại thoát chết một cách kỳ lạ sau khi đã bị hành quyết.
Elizabeth ProctorNăm 1692, Elizabeth Proctor và nhiều người khác bị bắt giữ sau khi bị buộc tội sử dụng những trò phù thủy để gây tội ác. Tại phiên tòa xét xử ở Salem, Massachusetts (Mỹ), Elizabeth bị kết án tử hình sau khi cúi đầu nhận tội mặc dù bạn bè họ đã hai lần nộp đơn thỉnh cầu và bản khai chứng minh bị cáo vô tội. Tuy nhiên, Elizabeth lúc đó đang mang thai nên việc thi hành án được hoãn cho tới khi cô sinh con. Sau khi sinh con vào tháng 1/1693, Elizabeth phải thi hành án tử hình bằng hình thức treo cổ. Tại buổi hành quyết, chiếc thòng lọng được quấn quanh cổ Elizabeth và cô ta ngã qua cửa sập nhưng không chết. Sau ngày hành quyết đó, cô ta không bị xử án tử hình bởi không biết vì lý do gì mà một vị thống đốc bang đã tin rằng một số người trong tù đã bị buộc tội khi không có những bằng chứng thực sự xác thực. Chính vì vậy mà 153 tù nhân đã được thả tự do trong đó có cả Elizabeth.

John Henry George LeeNăm 1884, John Lee bị bắt vì vướng cáo buộc giết hại cô chủ Emma Keyse sau khi cảnh sát phát hiện thi thể Emma tại nhà cô ở Nam Devon (Anh), trên người có nhiều nhát rìu, bị cắt cổ. John sau đó bị kết án treo cổ. Vào ngày hành quyết hôm 23/2/1885 tại nhà tù Exeter, John bước lên giá treo cổ chờ hành quyết. Tuy nhiên, điều kỳ lạ đã xảy ra khi chiếc cửa sập dưới chân hắn không hoạt động. John bị treo cổ ba lần nhưng vẫn may mắn thoát chết. Trước bối cảnh đó, John đã được dẫn giải về trại giam chờ phán quyết cuối cùng. Thật may mắn cho tên tử tù này khi Bộ trưởng nội vụ quyết định giảm án tử hình cho hắn xuống chung thân. Sau 23 năm ngồi tù, John đã được thả tự do vào năm 1907.

William DuellNăm 1740, William Duell bị tòa án tuyên án tử hình bằng hình thức treo cổ cùng với 4 tử tù khác sau khi bị cáo buộc tội danh hãm hiếp và giết hại một bé gái ở làng Tyburn, London (Anh). Duell khi ấy mới 16 tuổi. Sau khi bị treo cổ, các thi thể được đưa tới phòng giám định pháp y tại một trường đại học để phục vụ cho mục đích y khoa. Tuy nhiên, một điều kỳ lạ xảy ra khi các bác sĩ vừa cởi áo và đặt thi thể William nằm trên bàn mổ thì phát hiện hắn vẫn còn thở. Hơi thở của William ngày càng nhanh hơn rồi 2 giờ sau hắn đã có thể ngồi dậy. Sau sự việc này, chính quyền địa phương đã ra quyết định thay án tử hình cho William bằng đày ải.

Zoleykhah KadkhodaNăm 1997, Zoleykhah Kadkhoda, 20 tuổi, sống tại Iran, đã bị bắt giữ vì vướng cáo buộc có quan hệ tình dục ngoài hôn nhân. Theo luật đạo Hồi, cô ta ngay lập tức bị tuyên án tử hình bằng hình thức ném đá. Zoleykhah sau đó bị chôn sống tới thắt lưng và chờ lĩnh án. Thế nhưng chỉ sau khi án tử được thi hành và thi thể được đưa cô tới nhà xác, nhiều người bất ngờ khi phát hiện ra cô ta vẫn còn thở và ngay lập tức đưa cô tới bệnh viện. Sau vụ việc này, Kadkhoda nhận được lệnh ân xá không phải lĩnh án tử hình. Cô được trả tự do vào hôm 20/11 năm đó.

Wenseslao MoguelNgày 18/3/1815, Wenseslao Moguel bị bắt khi tham gia ẩu đả trong cuộc nổi dậy của người Mexico. Không có một phiên tòa nào được mở ra, Wenseslao ngay lập tức bị tuyên án tử hình bằng hình thức xử bắn. Vào hôm thi hành án, Wenseslao bị bắn 9 phát đạn, trong đó có 1 phát xuyên qua vùng đầu ở cự ly gần. Thế nhưng không hiểu bằng cách nào đó,W enseslao vẫn có thể sống sót và chạy trốn. Hắn ta vẫn sống một cuộc sống trọn vẹn dù đã bị "hành quyết". Một bức ảnh được Wenseslao chụp năm 1937 cho thấy sẹo lõm sâu trên mặt là dấu tích còn lại của phát súng chí mạng ngày nào.

John SmithJohn Smith, sống tại Anh, đã bị kết án tử hình bằng hình thức treo cổ ở Tyburn sau khi vướng vào nhiều vụ trộm cắp nhà dân và ngân hàng. Đêm giáng sinh năm 1705, John được dẫn giải ra địa điểm thi hành án. Hắn bị treo cổ chừng 15 phút cho tới khi đám đông tham dự phiên thi hành án hét to đòi ngưng việc thi hành án. John được đưa xuống khỏi giá treo cổ và nhanh chóng bình phục.

Anne GreenAnne Green, 22 tuổi, người Anh, bị buộc tội giết đứa con mới sinh và bị kết án treo cổ. Trong thời gian hành quyết, Anne phải trèo lên một cái thang tới chiếc giá treo cổ. Khi Anne chui đầu qua sợi dây thì cũng là lúc chiếc thang được đẩy ra ngoài. Nửa tiếng sau, thi thể của Anne được hạ xuống và cho vào một chiếc quan tài chuyển đến phòng phẫu thuật để tiến hành khám nghiệm tử thi. Khi các bác sĩ mở quan tài thì phát hiện "xác chết" vẫn đang thở. Sau khi được uống một cốc nước nóng, Anne liền mở mắt. 12 tiếng sau khi bị hành quyết và được điều trị, Anne đã bắt đầu nói được. Sau lần thoát chết kỳ lạ này, tòa quyết định hủy thi hành án. Anne sau đó kết hôn và sống 15 năm sau lần hành quyết "để đời".

Joseph SamuelJoseph Samuel sinh ra tại Anh, sau đó chuyển tới Australia sau khi phạm tội trộm cắp năm 1801. Joseph sau đó tham gia vào một băng nhóm tội phạm ở Sydney. Băng nhóm này đột nhập vào một gia đình giàu có ăn cắp và còn giết hại sĩ quan cảnh sát khi đang làm nhiệm vụ. Trong phiên tòa xét xử, Joseph khai tội trộm cắp nhưng phủ nhận giết người. Hắn bị tòa tuyên án treo cổ năm 1803. Hôm thi hành án Samuel, có hàng trăm người dân tới xem. Sau khi cầu nguyện, Joseph bước lên trên giá treo cổ và dây từ từ được đưa vào cổ hắn ta. Thế nhưng khi sợi dây treo cổ vừa được kéo căng chuẩn bị thiết vào thì lại bị đứt. Sợi dây được làm lại nhưng lần 2 và lần 3 đều đứt. Tới lúc này, một vị thống đốc đã ra quyết định Joseph không bị treo cổ, giảm án xuống chung thân.

Willie FrancisNăm 1945, Willie Francis, 16 tuổi, bị cáo buộc sát hại chủ tiệm thuốc ở Martinville, bang Louisiana (Mỹ). Ban đầu vụ án này không tìm được ra hung thủ trong suốt 9 tháng cho tới khi Willie bị bắt vì một vụ án khác. Thế nhưng sau khi cảnh sát phát hiện ra Willie mang chiếc ví của ông chủ cửa hàng này, hắn ta đã phải thừa nhận hành vi tội ác của mình. Hắn bị tuyên phạt mức án tử hình trên ghế điện. Ngày 3/5/1946, khi án tử hình được thi hành, một số người chứng kiến nói rằng khi ghế điện được bật, họ nghe thấy tiếng Willie gào thét: “Tôi chưa chết. Thả tôi ra!”. Và quả thực Willie vẫn chưa chết. Sau này, người ta mới điều tra ra rằng người quản ngục đã lắp đặt ghế điện trong tình trạng say xỉn và dẫn tới việc không đồng bộ trong máy. Hơn một năm sau đó, Willie đã bị hành hình.

Theo Đất Việt

Chiêm ngưỡng xe đám cưới độc đáo nhất tại Việt Nam

Truyền hình Việt NamNet