Người đàn ông tự xây lâu đài cho riêng mình
Người đàn ông tự xây lâu đài cho riêng mình

Thứ hai, 12/11/2012 14:31

Để được sống trong một lâu đài thần tiên mơ ước, ông Serafin Villarán ở Tây Ban Nha đã tự mình kỳ công xây dựng lâu đài thời trung cổ cực kỳ độc đáo.
Tọa lạc ở huyện nhỏ Cebolleros của tỉnh Burgos, miền Bắc Tây Ban Nha, công trình có tên Castillo de las Cuevas hay còn gọi là “Lâu đài hang động” chính là tâm huyết suốt cuộc đời của một người đàn ông đầy quyết tâm và hoài bão – ông Serafin Villarán.


Công trình Castillo de las Cuevas của ông Serafin Villarán
 
Serafin Villarán đã từng mơ mộng một ngày nào đó ông sẽ sở hữu một tòa lâu đài. Với hoài bão lớn lao cộng thêm lòng quyết tâm, Serafin Villarán đã tự mình xây dựng nên lâu đài mơ ước, biến giấc mơ thành hiện thực.

Serafin Villarán sinh năm 1935 tại Burgos.  Ông là một người bình thường sống giản dị, làm công việc thợ hàn tại một nhà máy cơ khí ở địa phương. Serafin không có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực xây dựng, cho đến năm 1977 khi ông ấp ủ ý tưởng xây dựng cho riêng mình một lâu đài thần tiên thì lúc đó ông mới làm quen với công việc cát đá này.

Khi Serafin 42 tuổi, ông bắt đầu theo đuổi ý tưởng xây dựng một ngôi nhà có kiến trúc như một tòa lâu đài dành riêng cho bản thân ông và gia đình.Serafin đã mua một miếng đất nhỏ rồi bắt đầu công việc xây dựng mà hoàn toàn không có một chút kinh nghiệm gì về lĩnh vực kiến trúc. Vật liệu chủ yếu mà ông sử dụng là những viên đá tròn ông thu gom được từ con sông Nela và Trueba gần nhà. Sau đó ông tiến hành chồng xếp những viên đá này lại với nhau bằng bê tông và trang trí công trình của mình trông như một lâu đài thực sự.

Công trình Castillo de las Cuevas được khởi công mà hoàn toàn không có dự thảo trước. Gia đình ông cho biết, ông đã xây dựng dựa vào trí tưởng tượng cũng như tham khảo sách báo về cách công trình ở Tây Ban Nha làm cảm hứng. “Lâu đài hang động” là công trình gồm 5 tầng và được đặc trưng bởi nhiều ngọn tháp tròn có các lỗ châu mai.


Ông Serafin Villarán bên công trình của mình

Sau hơn 20 năm miệt mài xây dựng, vào năm 1998 Serafin Villarán đã qua đời khi công trình chưa thực sự hoàn thành. Bên ngoài “lâu đài” trông có vẻ đã hoàn thành, nhưng bên trong vẫn còn một số chi tiết giang dở. Tuy nhiên, cô con gái Yolanda và con trai Luis Serafin nhận thấy sự quan trọng và ý nghĩa lớn của công trình đối với người cha quá cố của mình nên họ đã tiếp tục tu bổ để công trình đó được hoàn thiện.

Mỗi năm như vậy, thay vì dùng tiền để đi du lịch, họ đã đầu tư khoảng €2,000 (hơn 53 triệu VND) để xây dựng và tu bổ công trình của cha mình. Họ cũng nhiệt liệt chào đón nhiều du khách đến tham qua và khám phá kỳ quan trung cổ của thời hiện đại này.

Yolanda và Luis Serafin cũng cho biết thêm, họ không có ý định biến công trình thành một công cụ kiếm tiền mà chủ yếu chỉ mở để phục vụ du khách hiếu kỳ.

Một số hình ảnh về công trình Castillo de las Cuevas:Theo Dân Trí

Clip mẹ con Elly Trần đánh răng siêu đáng yêu

Truyền hình Việt NamNet