Những vụ scandal sex đình đám nhất của giới chính trị gia Mỹ
Những vụ scandal sex đình đám nhất của giới chính trị gia Mỹ

Chủ nhật, 04/07/2010 00:30

- Giữ gìn hình tượng trong sạch là điều kiện cần thiết đối với các quý ông của chính trường. Chính vì vậy, mà họ thường khá kín tiếng trong cuộc sống đời tư, đặc biệt là các vụ lùm xùm liên quan đến tình ái.

Tuy nhiên, tình ái lại là thứ cám dỗ khó cưỡng và khi đã vướng vào thì sớm muộn nó cũng sẽ trở thành những mối hoạ, kể cả đó là những quý ông có tiền và quyền.

Hãy cùng 2Sao điểm mặt những vụ scandal đình đám nhất của giới chính trị gia Mỹ.

Gavin Newsom

Ngay sau khi Thị trưởng San Francisco, Mayor Gavin Newsom được tái đắc cử với số phiếu bầu cao ngất ngưởng 72% thì tân Thị trưởng đã phải đối mặt với một scandal tình ái đáng hổ thẹn. Newsom bị cố vấn của mình, Alex Tourk, cáo buộc là đã lén lút lên giường với vợ của ông này vào đầu năm 2007. Ngay sau khi cáo buộc này xuất hiện trên mặt báo, ngài Thị trưởng của San Francisco đã phải chịu sự chỉ trích gay gắt của búa rìu dư luận.

Clarence Thomas
 

Vụ bê bối tính ái của Thẩm phán Clarence Thomas là một trong những vụ scandal tình ái chấn động nhất của giới chức trách Mỹ. Ngay sau khi vụ lùm xùm tình ái này bị phanh phui, Clarence Thomas đã phải đối mặt với một buổi điều trần để đánh giá tư cách Thẩm phán của ông.

Larry Craig

Tháng 6 năm 2007, Larry Craig bị bắt khi đang trong phòng với một người đàn ông tại sân bay quốc tế Minneapolis-St. Paul. Larry Craig đã bị cáo buộc là đang cố gắng chèo kéo người đàn ông này tham gia trò chơi sex. Tuy nhiên, thật không may cho quý ông này, là anh chàng bị chéo kéo đó lại là một cảnh sát ngầm.

Kwame Kilpatrick
 

Triều đại của Kwame Kilpatrick đã để lại cho lịch sử chính trị Mỹ một vụ scandal kinh khủng nhất từ trước đến nay. Những cáo buộc về tội khai man, cản trở công lý, ngoại tình, lạm dụng quyền lực, hành hung cảnh sát và thậm chí là giết người đã biến ông này trở thành chính trị gia "bẩn" nhất lịch sử đất nước Hoa Kỳ. 

 Barney Frank

Năm 1990, Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ của bang Massachussetts,Barney Frank, gần như đã mất ghế trong Hạ viện khi mối quan hệ kỳ lạ của ông với nam mại dâm, Steve Gobie bị đưa ra ánh sáng.

Vito Fossella
 

Khi cựu nghị sĩ Vito Fossella tát một DWI, và Vito bị bắt giam, nhưng ngay sau đó, một cô gái đã đến bảo lãnh cho ông. Ngay sau sự kiện đó, cô gái bí ẩn này đã trở thành trung tâm của báo giới và thế là vụ bê bối tính ái của Vito trở thành đề tài nóng nhất trên tất cả các tờ báo của Mỹ lúc đó


Antonio Villaraigosa

Antonio Villaraigosa đã làm cho mùa hè năm 2007 trở nên nóng chưa từng thấy. Ngài Thị trường thành phố Los Angeles, quyết định chia tay vợ để kết hôn với một người phụ nữ người Tây Ban Nha, Mirthala Salinas. Tuy nhiên, đó chưa phải là người phụ nữ cuối cùng của ông. Người phụ nữ đầu ấp tay gối hiện nay của ông là Lu Parker.

Jim McGreevey

Thống đốc bang  New Jersey, Jim McGreevey đã trở thành trung tâm của những lời đồn về lối sống lệch lạc và có các hành vi sai trái. Thật không may là tất cả những lời đồn đó đều đúng sự thật. Khi sự thật này được phát giác, nó đã được coi là một vụ bê bối gây chấn động dư luận.

Gary Hart

Năm 1987, khi Gary Hart đang đứng trước cơ hội lớn trở thành Tổng thống kế tiếp của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, thì tờ Miami Herald  đã đăng tải hàng loạt những bức hình tế nhị giữa niềm hy vọng của Đảng Cộng hoà với cô người mẫu Donna Rice. Và vụ bê bối đó đã đặt dấu chấm hết cho một sự nghiệp chính trị đầy hứa hẹn của Gary.

Bill Clinton

Khi vụ ngoại tình với cô thực tập sinh Nhà Trắng - Monica Lewinsky bị phanh phui năm 1998, Bill Clinton đã trở thành vị tổng thống nổi tiếng nhất trong lịch sử ngoại tình nước Mỹ. Bill Clinton là tổng thống đầu tiên sau Andrew Johnson bị đưa ra luận tội. Những chuyện về Monica Lewinsky chưa bao giờ chấm dứt còn Linda Tripp đã trở thành nhân vật định kỳ trên chương trình Saturday Night Live.

Lê Anh (Theo Zimbio)

Tiêu hủy hàng giả nhưng… mạnh ai nấy lấy

Truyền hình Việt NamNet